08 Kinh nghiệm đầu tư Biệt thự nghỉ dưỡng nhà đầu tư bắt buộc phải biết

Năm 2016 Việt Nam thu hút đến con số kỷ lục là 10 triệu lượt khách quốc tế và khoảng 62 triệu lượt khách trong nước đóng góp 6.8% GDP và lan toả 14% GDP. Mục tiêu 2020 Việt Nam sẽ thu hút 20 triệu khách quốc tế, 82 triệu khách nội địa tổng doanh thu 35 tỷ đô la từ ngành du lịch.

Với sự đầu tư mạnh mẽ của các tập đoàn lớn nhất Việt Nam như Vingroup, Sungroup, Bimgroup, FLC Group, CEO Group… Đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng tại Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Hạ Long.. đang là kênh đầu tư tốt nhất 2017. Song đằng sau những con số lợi nhuận % mơ ước là nhiều rủi ro tiềm ẩn.

Xem thêm: 05 Rủi ro bắt buộc phải biết khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

♣ Vậy làm sao biết mình có phù hợp để đầu tư vào biệt thự biển nghỉ dưỡng hay không?

♣ Làm sao để có được những phân tích chính xác khách quan và đa chiều giữa ma trận thông tin dự án tràn ngập internet?

♣ Nếu đầu tư thì nên đầu tư vào địa phương nào, vào chủ đầu tư nào, dự án nào tốt và tiềm năng, có nên vay ngân hàng hay không…?

♣ Có nên đầu tư biệt thự biển qua các đơn vị phân phối hay không?

♣ Đâu là những rủi ro có thể gặp phải khi làm việc với các chuyên viên môi giới chộp giật thiếu chuyên nghiệp…?

Với hơn 4 năm kinh nghiệm tư vấn đầu tư BĐS khắp Việt Nam, 08 chia sẻ của tôi dưới đây sẽ giúp quý khách hàng an tâm khi đầu tư biệt thự biển:

08-kinh-nghiem-khi-dau-tu-biet-thu-nghi-duong

Kinh nghiệm 01: Những ai nên đầu tư vào biệt thự biển nghỉ dưỡng hiện nay?

[ĐÁP]: Cơ hội nào cũng luôn đi kèm rủi ro và trong bất kỳ 1 loại hình đầu tư nào cũng vậy. Đầu tư vào BĐS cũng không phải là ngoại lệ, đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao cần có lượng vốn lớn và có tâm thế đầu tư khác biệt với toàn bộ các phân khúc còn lại của thị trường BĐS như nhà phố, chung cư, đất nền, condotel…

Đặc thù BĐS nghỉ dưỡng cao cấp rất kén nhà đầu tư, không phải ai có đủ số vốn ban đầu tối thiểu cũng nên đầu tư vào. Đừng vội tin những lời nói đường mật như: “chỉ từ 7 tỷ đã có thể đầu tư villas trị giá 20 tỷ với lợi nhuận cho thuê lên tới 1.8 tỷ/năm trong 10 năm…” của các bạn seller bán hàng.

Đây là danh sách những ai nên tìm hiểu và đầu tư biệt thự biển theo thứ tự ưu tiên:

0. Những Việt Kiều đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài muốn đầu tư tiền về quê hương với khoản lợi nhuận đều hàng năm mà không lo lạng phát gây mất giá đồng tiền.

1. Các cô chú có tuổi và đã về hưu có 1 khoản tiết kiệm từ 6 tỷ trở lên. Mong muốn tìm 1 kênh đầu tư an toàn, ổn định, nhàn hạ và sinh lời cao hơn gửi tiết kiệm.

2. Các anh/chị mong muốn tìm thêm 1 kênh đầu tư ngoài sổ tiết kiệm, chứng khoán, vàng, đô la, nhà đất thổ cư… để đa dạng hoá kênh đầu tư của mình. “Không nên bỏ tất cả trứng trong cùng 1 giỏ”.

3. Các anh/chị đang muốn đầu tư nhà mặt phố ở thành phố để tự cho thuê lấy dòng tiền hằng tháng >> Biệt thự biển nghỉ dưỡng là lựa chọn tốt hơn vì an nhàn hơn, tỉ suất lợi nhuận cao hơn 10% so với khoảng 5% (tỉ suất lợi nhuận mua nhà phố cho thuê), ổn định và có thời gian thư thái 15 đêm đi nghỉ dưỡng trên khắp hệ thống Vinpearl hằng năm.

4. Các anh/chị mong muốn bảo toàn giá trị đồng tiền của mình khỏi lạm phát hằng năm mà khoản đầu tư vẫn sinh lời đều đặn hằng năm 1 cách tự động và ổn định.

5. Các anh/chị muốn dành 1 khoản đầu tư lâu dài cho con cái khi trưởng thành có tiền ăn học hàng tháng hoặc lập nghiệp ban đầu tốt hơn các gói bảo hiểm an sinh hay nhân thọ.

6. Các anh/chị mong muốn “độc lập hoàn toàn về tài chính” có thể nhiều anh/chị đã có thu nhập cao/tháng để tự do về tài chính. Nhưng nếu anh/chị muốn độc lập tự do hoàn toàn không còn phải bận tâm đến nó nữa. Dành thời gian đi nghỉ dưỡng khắp hệ thống hằng năm miễn phí thư giãn và tiền lợi nhuận chảy về TK Bank đều đặn và tự động hoàn toàn. >> Biệt thự biển nghỉ dưỡng là lựa chọn phù hợp nhất.

Kinh nghiệm 02: Nếu đầu tư thì nên đầu tư vào thời điểm nào, trước trong hay sau khi CĐT mở bán chính thức 1 dự án biệt thự biển nghỉ dưỡng?

[ĐÁP]: Với kinh nghiệm của tôi ở các dự án BĐS nghỉ dưỡng, có 1 nguyên tắc là các đợt mở bán đầu tiên, đợt mở bán đầu tiên sẽ có giá thấp nhất, giá đợt sau sẽ thường tăng hơn các lần trước. Vì thế lời khuyên của tôi dành cho quý khách hàng là nên tìm hiểu sớm và quyết định mua ở các đợt mở bán đầu tiên để có nhiều lựa chọn về sản phẩm đầu tư.

Chú ý, quý khách hàng không nên đổ xô theo đám đông hay các bạn nhân viên tư vấn để chen nhau mua bằng được 1 căn villas nào đó. Mỗi lô biệt thự nghỉ dưỡng đều sẽ có điểm mạnh, điểm yếu và giá khác nhau. Quan trọng yếu tố nào là phù hợp với nhu cầu đầu tư và cân nhắc về tài chính, dòng tiền của quý khách nhất mới là vấn đề then chốt khi đầu tư biệt thự biển.

Kinh nghiệm 03: Tìm được 1 người chuyên viên tư vấn tốt để làm việc?

Làm sao để có thể lựa chọn được 1 người chuyên viên tư vấn đầu tư BĐS nghỉ dưỡng có tâm và đủ tầm, cũng như kinh nghiệm chuyên sâu trong hàng trăm, thậm chí hàng ngàn người chuyên viên bán hàng tại các dự án biệt thự biển? Làm sao để có được những thông tin chính xác nhất về dự án chính thống từ CĐT giữa ma trận thông tin tràn lan?

tim-mot-nguoi-tu-van-co-chuyen-mon-cao

Cần tìm một người tư vấn có chuyên môn cao và am hiểu thị trường

[ĐÁP]:

Thứ nhất: Kênh thông tin đầu tiên quý khách nên tận dụng đó là mối quan hệ từ bạn bè, người thân hay đồng nghiệp đã mua các sản phẩm BĐS đầu tư nghỉ dưỡng là condotel và biệt thự biển của CĐT đó để nhờ họ giới thiệu cho 1 người môi giới có tâm và chuyên nghiệp.

Thứ 2: Quý khách có thể lên mạng và tìm hiểu thông tin qua các website bán hàng, giới thiệu các dự án biệt thự biển nghỉ dưỡng đó. Quý khách nên tìm hiểu ít nhất từ 5 đến 10 website, sau đó lọc ra 3 đến 4 trang chuyên nghiệp nhất, website này phải thuộc 1 trong các đại lý phân phối chính thức của CĐ ở trên để để gọi điện cũng như email trao đổi thông tin.

Ở bước này, quý khách có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp của môi giới trong cuộc tư vấn qua điện thoại, kiến thức và kinh nghiệm tư vấn dự án biệt thự nghỉ dưỡng, cũng như tình hình thị trường chung cả nước và lựa chọn để hẹn gặp từ 2 đến 3 chuyên viên tư vấn xuất sắc nhất.

Sự chuyên nghiệp của môi giới thể hiện ở thông tin trên website đầy đủ, rõ ràng, email có thưa gửi – cảm ơn, hay qua cách SMS… Quý khách nên tìm hiểu thêm qua trang web cá nhân hoặc facebook của họ để biết được cái tâm và kinh nghiệm của họ qua profile. Điều này rất quan trọng cho việc giao dịch mua bán sau này.

Thứ 3: Quý khách nên hẹn gặp 2 chuyên viên tư vấn bất động sản tốt nhất có thể tin tưởng. Chất lượng tư vấn thể hiện qua kinh nghiệm tư vấn đầu tư, sự khách quan trong việc phân tích nhu cầu và lợi ích khách hàng. Một chuyên viên tư vấn có tâm và có tầm trong nghề BĐS sẽ luôn phân tích rõ những ưu nhược điểm của dự án, và luôn đứng trên góc độ khách hàng để tư vấn phương án tốt nhất phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng. Các thủ tục ngân hàng, phương án vay nào tốt nhất là điều 1 chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp quý vị. Một người môi giới có tầm và có tâm sẽ được quý khách lựa chọn ở bước cuối cùng này.

Kinh nghiệm 04: Có nên vay ngân hàng khi đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng hay không? Nếu vay nên vay bao nhiêu % giá trị đầu tư, nên vay ngắn hạn hay dài hạn? Có nên thanh toán ngay 95% để hưởng chiết khấu thanh toán sớm hay không?

can-trong-khi-dung-don-bay-ngan-hang-khi-dau-tu

[ĐÁP]: Với kinh nghiệm tư vấn gói vay ngân hàng cho hàng trăm khách hàng đầu tư tại các dự án biệt thự biển và condotel trên cả nước cũng như các dự án BĐS để ở tại HN, Sài Gòn… lời khuyên của tôi dành cho quý khách hàng là:

Thứ nhất: Quý khách không nên vội vàng tin vào các lời mời chào từ các sales ngân hàng là vay 0% lãi suất từ 1 năm đến 3 năm, miễn phí trả nợ trước hạn, ân hạn gốc… hãy tìm hiểu hết các điều khoản chi tiết của các gói vay ngân hàng sau đó lựa chọn phương án tốt nhất.

Thứ hai: Quý khách nên căn cứ vào nguồn tài chính của mình ra sao? Số tiền gốc ban đầu đang có sẵn, dự định vay bao lâu, lịch trả nợ dự kiến như thế nào, lãi suất mỗi tháng có thể trả nợ bao nhiêu… để làm căn cứ lựa chọn gói vay tốt nhất, phù hợp nhất ở ngân hàng ưu đãi nhất.

Thứ ba: Quý khách nên tìm cho mình 1 chuyên viên tư vấn BĐS cao cấp có kinh nghiệm cùng 1 chuyên viên ngân hàng có tâm để tránh các rủi ro và phát sinh không đáng có trong quá trình lựa chọn phương án tài chính có lợi nhất cho mình.

NẾU ANH,CHỊ CÓ THẮC MẮC GÌ? HÃY GỌI CHO TÔI

*Hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn

Kinh nghiệm 05: Liên hệ tìm hiểu đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng ở đâu cho an tâm nhất? Có nên mua biệt thự nghỉ dưỡng qua các đơn vị phân phối hay không? Có thể mua trực tiếp của các CĐT được hay không?

[ĐÁP]: Hiện nay, hầu hết tất cả các CĐT lớn trong phân khúc BĐS nghỉ dưỡng và du lịch trải dài từ Nam vào Bắc như Vingroup, Sungroup, BimGroup, FLC Group, CEO Group… đều áp dụng cách phân phối sản phẩm BĐS đầu tư là biệt thự nghỉ dưỡng qua hệ thống đại lý cấp 1 chuyên sâu.

Dưới mỗi đại lý cấp 1 đều có rất nhiều các đại lý cấp 2 và có cả các môi giới tự do cùng hợp tác để phân phối sản phẩm cho dự án đó.

Nhưng có 1 điều đặc biệt là: Dù đại lý cấp 1, đại lý cấp 2, hay các môi giới tự do tư vấn sản phẩm dự án biệt thự nghỉ dưỡng tất cả các khách hàng đều được mua với một mức giá cố định, đó là giá gốc trong hợp đồng và mọi khách hàng đều được nộp tiền và kí hợp đồng mua bán chính thức trực tiếp với chủ đầu tư.

Đó là sự cố gắng và nỗ lực rất lớn của CĐT để tạo ra một thị trường BĐS trong sạch, luôn đặt quyền lợi khách hàng lên trên hết. Sẽ không có tình trạng thị trường không minh bạch, hay khách hàng phải đi tham khảo giá của từng đại lý để xem đại lý nào có mức chênh lệch nhỏ nhất so với giá chủ đầu tư.

Chính vì thế, khi mua biệt thự nghỉ dưỡng, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm trong tất cả mọi việc về sự minh bạch, rõ ràng. Và việc quan trọng nhất của khách hàng chỉ tập trung vào 3 việc:

1, Chọn cho mình được một căn biệt thự hoặc condotel ưng ý, phù hợp với nhu cầu đầu tư của gia đình mình cả về tài chính, thiết kế, dòng tiền… Để có được phương án đầu tư tốt nhất.

2, Biết được chính xác quy trình mua bán một căn biệt thự, số tài khoản chủ đầu tư… để chắc chắn không bị lừa hay nhầm lẫn trong quá trình giao dịch chuyển tiền.

3, Trong hàng ngàn chuyên viên tư vấn BĐS của dự án đó quý khách hàng nên tìm hiểu và chọn lựa cho mình 1 người môi giới chuyên nghiệp, có tâm và có kinh nghiệm với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng) để gửi gắm niềm tin. Một người môi giới tốt, có tâm, có tầm sẽ giúp quý khách hàng lựa chọn được sản phẩm BĐS hợp lý nhất đồng thời giúp quý khách hàng tránh được những rủi ro hay lãng phí thời gian không đáng có trong khâu thủ tục pháp lý.

Kinh nghiệm 06: Có nên đầu tư lướt sóng vào dự án biệt thự nghỉ dưỡng hay không? Nếu đầu tư biệt thự biển hiện nay thì nên chọn lô như thế nào? Nên đầu tư ngắn hạn hay dài hạn ở thời điểm này?

[ĐÁP]: Với kinh nghiệm của tôi ở các dự án BĐS nghỉ dưỡng, có 1 nguyên tắc là “đừng bao giờ nên đầu tư lướt sóng vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng”. Và tôi khuyên quý khách hàng bỏ ngay hy vọng kiếm lời vài trăm triệu sau vài ngày cọc. Điều đó là không thực tế. Các sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng thường có giá cao vì đánh vào phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cao cấp. Ngoài ra các CĐT chú trọng vào khách hàng đầu tư lâu dài sinh dòng tiền đều đặn hằng năm. Nếu có thể lướt sóng thì những môi giới BĐS sẽ là người đầu tiên tham gia sẽ không có cơ hội cho những nhà đầu tư nào cả.

Biệt thự biển thì nên chọn các lô có vị trí tốt, tầm nhìn rộng, càng sát biển càng tốt. Các lô góc, vườn hoa, hồ nước là các lô được ưu tiên đầu tư. Ngoài ra nên tránh các lô quá gần các khu tiện ích chung dễ gây ồn ào…

tinh-thanh-khoan-cua-biet-thu-bien-nghi-duong

Tính thanh khoản của Biệt thự nghỉ dưỡng không cao – Chỉ nên đầu tư dài hạn với biệt thự nghỉ dưỡng mà thôi!!!

Kinh nghiệm 07: Hiện nay, nên chọn địa phương nào để đầu tư biệt thự biển trong các thành phố du lịch nổi tiếng như Hạ Long, Vân Đồn, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Hội An, Nha Trang, Phú Quốc…?

[ĐÁP]: Việc đầu tiên để xác định được dự án tốt để đầu tư trong quy trình tư vấn của tôi là phải xác định được địa phương tiềm năng thông qua phân tích các key chính như sau:

1. Số lượng khách du lịch hiện tại và tương lai là bao nhiêu?

2. Số lượng phòng khách sạn, biệt thự resort hiện tại là bao nhiêu?

3. Công suất phòng trung bình quanh khu vực địa phương là bao nhiêu?

4. Giá phòng trung bình 1 đêm khách sạn, villas khu vực là bao nhiêu?

5. Số lượng nguồn cung khách sạn, villas trong tương lai ra sao?

6. Hạ tầng giao thông và hạ tầng du lịch của địa phương như thế nào?

7. Điều kiện tự nhiên và giá trị văn hoá của địa phương có điểm gì nổi trội?

8. Quản lý và các động thái ưu đãi vĩ mô từ chính phủ cho địa phương phát triển du lịch thế nào?

Sau khi mổ xẻ 8 vấn đề trên với từng địa phương tôi đưa ra lời khuyên nên đầu tư biệt thự biển vào các địa phương tiềm năng nhất như sau: Chi tiết phân tích từng địa phương xin click chi tiết vào bài viết con:

1. PHÚ QUỐC 2. NHA TRANG 3. QUẢNG NINH 4. QUY NHƠN

Kinh nghiệm 08: Nên chọn CĐT nào để đầu tư biệt thự biển hiện nay như Vingroup, Sungroup, Bimgroup, CeoGroup, FLC Group…?

[ĐÁP]: Mỗi CĐT đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. Mỗi dự án của từng CĐT trong phân khúc BĐS nghỉ dưỡng cao cấp cũng có chiến lược cạnh tranh khác nhau. Có dự án thì cạnh tranh về giá, về mức lợi nhuận cam kết… Cũng có dự án thì CĐT cạnh tranh bằng uy tín mạnh của CĐT, cạnh tranh bằng chất lượng sản phẩm…

Một chủ đầu tư mạnh thể hiện qua các key chính sau đây:

– Năng lực của CĐT: (Vốn, tài sản, doanh thu, lợi nhuận, kinh nghiệm phát triển các dự án cũ, quy mô…)

– Uy tín của CĐT: (Vô cùng quan trọng cái này dễ dàng lựa chọn qua những dự án CĐT đã làm như thế nào, mức độ hài lòng KH, cổ đông trong và ngoài nước…)

Ở Việt Nam 1 số chủ đầu tư uy tín nhất trong phân khúc biệt thự biển 5 sao theo tôi đánh giá thứ tự từ cao đến thấp đó là: Vingroup, Sungroup, BimGroup, CEO Group, FLC Group…

cu-dau-tu-uy-tin

Những đầu tư được đánh giá là uy tín nhất Việt Nam hiện nay

Cuối cùng, nếu quý anh/chị có nhu cầu tìm hiểu đầu tư loại hình biệt thự nghỉ dưỡng, hãy liên hệ với tôi để được tư vấn chuyên sâu trực tiếp và miễn phí. Mr. Nguyễn Hoàng Anh – Chuyên gia tư vấn đầu tư BĐS đầu tư.

? Mobile: 0904.919.619 – 0948.888.515

✉ Email: kysuhoanganh@gmail.com

? Chuyên trang Biệt thự nghỉ dưỡng: http://kinhnghiemdautuvinpearl.com/


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận
1 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619