CĐT cấm telesales – Môi giới “thay đổi hay là chết”?

Mới đây, 1 trong những CĐT BĐS lớn nhất Việt Nam đã phát ra thông báo cấm toàn bộ hệ thống đại lý và môi giới telesales giới thiệu các dự án BĐS mà họ phát triển. Hình phạt rất nặng lên tới 100 triệu thậm chí huỷ hợp đồng đại lý. Vậy CĐT, khách hàng và môi giới được gì và mất gì khi cấm telesales? Đâu là giải pháp dành cho môi giới?

cam-telesales

1. Vì sao đến nỗi “cấm toàn bộ telesales”?

Từ trước tới nay telesales luôn là 1 kênh kiếm khách hàng hiệu quả không chỉ trong bất động sản mà còn những công việc kinh doanh khác. Song cái gì quá cũng không tốt. Việc khai thác tràn lan các data cư dân cũ cùng data ngân hàng, bảo hiểm, ô tô…rồi telesales hàng loạt chào mới các dự án BĐS của tập đoàn lớn đã gây nên những hệ luỵ không đáng có cho khách hàng. Thậm chí có cư dân khu đô thị ở Hà Nội mỗi ngày trung bình nhận được từ 15 đến 20 cuộc gọi làm phiền từ môi giới mỗi ngày. Khỏi phải nói cũng biết cư dân chịu áp lực và khó chịu đến mức nào.

Và điều gì đến cũng phải đến. Mới đây CĐT đã cấm toàn bộ hoạt động telesales trên tất cả các dự án họ phát triển. Mục đích để giữ hình ảnh và uy tín của thương hiệu đến với khách hàng. Đảm bảo cư dân của CĐT không bị làm phiền bởi môi giới hàng ngày.

2. CĐT, khách hàng và môi giới được gì và mất gì khi cấm telesales?

– Về phía Chủ đầu tư: Đảm bảo cho cư dân của mình không bị làm phiền bởi các bạn môi giới. Song có thể doanh số bán hàng mà mức độ phủ của thương hiệu đến đối tượng công chúng sẽ giảm đi. Bởi tính qua số lượng môi giới telesales lên đến 10.000 x số lượng cuộc gọi/ngày trung bình 100 cuộc = 1.000.000 cuộc/ngày. Theo tôi dự đoán thông báo này phát ra có thể làm bớt đi tình trạng làm phiền cho các cư dân khu đô thị tập đoàn …phát triển. Song sẽ rất khó để cấm hẳn 100% việc telesales của môi giới. Bởi đơn giản có nhiều cách telesales mà khách hàng hoàn toàn không cảm thấy bị làm phiền như cái cách mà đa số vẫn làm.

– Về phía khách hàng: Đây là tin vui không thể tốt hơn dành cho khách hàng. Từ nay sẽ không còn bị làm phiền và bị tra tấn liên tục từ môi giới BĐS của chủ đầu tư kia nữa

– Về phía môi giới: Là một tin rất buồn với các bạn môi giới từ trước tới nay chỉ quen làm đúng 1 kênh tìm kiếm khách hàng là telesales. Bây giờ CĐT cấm làm sao để có khách hàng đây?

3. Đâu là giải pháp dành cho môi giới BĐS khi cấm telesales?

giai-phap

Thật ra việc gì cũng có thể giải quyết và vấn đề luôn có giải pháp đi kèm. Vấn đề cấm telesales cũng vậy?

Đầu tiên tôi muốn nhấn mạnh với các bạn môi giới đang cảm thấy tuyệt vọng khi nhận được tin này rằng:

Telesales không phải là tất cả trong rất rất nhiều cách tìm kiếm khách hàng trong BĐS. Nó chỉ chiếm trung bình từ 5% đến 10% số lượng khách hàng tìm mua 1 dự án nào đó. Vẫn còn miếng bánh 90% – 95% để các bạn khai phá.

Xem thêm: 12 bí quyết xương máu trong nghề môi giới BĐS

Thứ hai, tôi muốn nhắc nhở các bạn môi giới đang làm ở các dự án mà CĐT chưa cấm telesales. Hãy làm cho việc telesales trở nên hấp dẫn hơn, có ích hơn thay vì chỉ dừng lại ở việc spam hàng loạt 1 cách thiếu chiều sâu bằng cách:

– Trau dồi lại kiến thức dự án, thông tin thị trường và kỹ năng nói chuyện qua điện thoại 1 cách chuyên nghiệp.

– Hãy dùng các phần mềm email marketing chuyên nghiệp như getresponse… gửi đến data list tiềm năng các thông tin có ích và hấp dẫn với khách hàng.

– Kiểm tra và nhấc máy gọi đến các email đã mở sau 2 đến 3 email gửi đi từ hệ thống.

– Hãy chia sẻ và giải quyết vấn đề cho khách hàng thay vì chỉ tìm cách bán hàng đơn thuần.

Cuối cùng, hãy đa dạng hoá kênh tìm kiếm khách hàng cho bản thân mình:

– Facebook marketing

– Google Adword

Email marketing

– Mạng lưới quan hệ và cộng tác viên…

Thay đổi hoặc là chết “– Đừng chỉ mải nhìn vào cánh cửa đã đóng sập mà quên đi những cánh cửa khác đang mở ra trước mắt. Chúc các bạn thành công!!!

 


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619