UBND Hà Nội quyết định hình thức đầu tư dự án cầu Tứ Liên

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao UBND TP.Hà Nội xem xét đề nghị của các Nhà đầu tư, quyết định hình thức đầu tư Dự án xây dựng cầu Tứ Liên theo thẩm quyền, đảm bảo phù hợp với quy hoạch có liên quan, đúng quy định hiện hành.

cau-tu-lienMột mẫu dự thảo mô hình cầu Tứ Liên

Được biết, cầu Tứ Liên, theo mô tả trong đề xuất sơ bộ, là một cầu cáp dây văng, một đầu là nút giao thông gần khách sạn Thắng Lợi, khu vực đường Nghi Tàm (quận Tây Hồ) và đầu kia thuộc khu vực Đông Hội – Xuân Canh- huyện Đông Anh. Cầu Tứ Liên có tổng chiều dài dự kiến là 7km. Tuy nhiên, phần cầu chỉ dài khoảng 3km và phần đường dẫn dài 4km. Như vậy, Dự án cầu Tứ Liên bắc qua sông Hồng, nối liền với một hầm đường bộ qua hồ Tây nhằm chia sẻ lưu lượng giao thông với cầu Chương Dương và tạo lập một hướng giao thông mới sang Đông Anh (Hà Nội).

Dự án xây dựng cầu Tứ Liên là 1 trong 5 dự án cầu vượt sông Hồng đoạn qua Hà Nội và là một trong những dự án quan trọng trong quy hoạch phát triển giao thông vận tải của thủ đô Hà Nội đến năm 2020. Đến giai đoạn này, thủ đô Hà Nội sẽ có tới 18 cây cầu vượt qua sông Hồng và sông Đuống.

Cụ thể, tại Quyết định số 90/2008/QĐ-TTg, có quy hoạch các cầu vượt sông Hồng gồm: ngoài các cầu đã xây dựng trong đó có cầu Thanh Trì (trên đường vành đai III) và cầu Vĩnh Tuy (trên đường vành đai II); sẽ triển khai xây dựng cầu Nhật Tân (trên đường vành đai II); đầu tư xây dựng mới các cầu trên đường vành đai IV và V là cầu Hồng Hà, cầu Mễ Sở, cầu Vĩnh Thịnh. Ngoài ra, trong quá trình thực hiện quy hoạch, UBND TP. Hà Nội tiếp tục nghiên cứu việc đầu tư xây dựng cầu Tứ Liên.

Đối với sông Đuống, ngoài các cầu đã xây dựng, hoàn thành xây dựng cầu Đông Trù thuộc dự án đường 5 kéo dài, đầu tư xây dựng mới cầu Thạch Cầu, cầu Đuống (mới), cầu Phù Đổng II và cầu Đuống trên vành đai IV.


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619