Sapa – Chương trình từ thiện “kết nối yêu thương”

Tôi cầm gói quà tết và chiếc chăn mùa đông bước vào 1 trong 4 gia đình khó khăn nhất của bản cùng với bác trưởng bản. Đập vào mắt tôi sau con đường đất quanh co uốn lượn là 1 căn nhà căn nhà mà tôi không dám chụp nữa vì mức độ xơ xác và trống vắng. Hình như mưa gió và năm tháng đã làm căn nhà xiêu vẹo như gồng mình đứng vững trước năm tháng xế chiều ấy.

Bước vào nhà là nền đất tôi nhìn xung quanh gần như là trống rỗng. Có 1 bà cụ chào tôi sau khi bác trưởng thôn lên tiếng làm tôi bừng tỉnh sau phút giây cảm xúc. Tôi chào cụ và nhìn quanh. Tôi tìm kiếm mãi mà gần như căn nhà không có gì cả nền đất, đồ đạc dăm ba cái áo, vài cái bát ăn cơm, bếp củi nấu ngay góc nhà… Hỏi thăm gia đình có 7 nhân khẩu 5 người con…Tôi không biết viết gì hơn lúc này ngồi nhớ lại vì hình như với họ tết là cái gì đó quá xa xỉ. Với họ giấc mơ chỉ đơn giản là có cơm để ăn no và quần áo ấm để mặc là hạnh phúc lắm rồi…

Còn nhiều rất nhiều cảm xúc sau chuyến thiện nguyện này cùng anh em trong công ty và những người bạn.

Tôi gửi lời cảm ơn đến các bạn trong ban tổ chức, cảm ơn đến chính quyền và đơn vị cơ động phối hợp đã giúp đỡ và tạo điều kiện.

Cảm ơn bạn bè và các nhà hảo tâm đã ủng hộ tiền mặt, quần áo ấm cho chuyến đi này!

Cảm ơn tất cả anh chị em trong công ty đã hết mình trong 2 ngày qua nơi địa đầu tổ quốc.

Có tận tay trao từng gói quà, lượm từng cái áo ấm lựa cho vừa mặc cho từng em nhỏ nhìn ánh mắt và nụ cười trên môi các em các mẹ các chị các cô các bác vùng cao mới hiểu được chúng tôi đang may mắn đến như thế nào.

Thêm động lực chiến đấu cho 2018 thật bứt phá.

Bản Phùng, huyện Sapa, ngày 3 tháng 2 năm 2018                  


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619