Viết cho những người mới vào nghề môi giới bất động sản

viet-cho-nhung-ai-moi-vao-nghe-moi-gioi-bds

Điều đầu tiên, tôi muốn khẳng định với các bạn nghề môi giới BĐS là 1 nghề khó nếu không muốn nói là cực khó. Tỉ lệ đào thải của nghề này vô cùng khắc nghiệt.

Hình ảnh mà hầu hết các bạn bị cuốn lao vào nghề BĐS là ăn mặc bảnh bao, vest ủi phẳng lì, nước hoa thơm phức đầu tóc bóng lộn, IPX, đồng hộ hàng hiệu, check in Resort này khách sạn 5 sao sang chảnh kia rồi khoe đổi nhà đổi xe sau vài năm làm BĐS. Thực tế cũng có rất nhiều người làm môi giới thành công hơn như vậy. Song quy luật 80-20 thậm chí lên đến 90-10 luôn đúng. Trong hàng vạn người làm BĐS liệu có bao nhiêu người trụ được với nghề sau vài năm.

Có những dự án chỉ có hơn 1000 căn chung cư mà traning sales lên đến 3000 sales chưa kể những bạn không tới event hôm đó. Rồi trong số hơn 1000 căn được bán đó, có khi chỉ 2% số lượng sales bán đến 80% số căn của dự án. Như vậy có thể nói cuộc chiến cạnh tranh trong ngành môi giới BĐS là vô cùng khốc liệt.

Tại một buổi đào tạo dự án của chủ đầu tư dành cho Sale bất động sản (ảnh minh họa)

Ở đó người ta dùng mọi chiêu trò, thủ đoạn, kế sách.. để cạnh tranh nhau bán hàng. Và nếu không xác định được tâm thế, không được trang bị tầm nhìn, kỹ năng kiến thức chắc chắn các bạn sẽ bị rớt đài không trụ được với nghề. Các bạn sẽ bị sốc, bị đời nó vùi dập cho sấp mặt rồi viễn cảnh là lương cứng không có, tiền thì vẫn phải tiêu, nào là tiền ăn uống sinh hoạt, tiền cafe với khách, tiền còn lo chạy quảng cáo để ra khách. Ra khách mới có khả năng bán được. Bán được mới có tiền. Một vòng luẩn quẩn: “không có tiền >> không có khách >> không bán được >> không có tiền >> Cuối cùng là bỏ nghề”.

Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm nếu quyết tâm các bạn sẽ học được. Nhưng ở bài viết này, tôi muốn các bạn phải ngấu nghiến thật kỹ những điều căn bản cốt lõi dưới đây nếu như các bạn muốn có cơ hội thành công với nghề môi giới BĐS. Không ai nói cho các bạn 3 điều dưới này đâu:

1. Hãy xác định cho mình một tâm thế đủ lớn trước khi bắt đầu

Trước khi gia nhập ngành môi giới BĐS, các bạn hãy xác định trả lời rõ những câu hỏi như: Tại sao phải là nghề MG BĐS? Mình có xác định làm nghề lâu dài theo đuổi đến cùng hay không? Sau 01 năm, 02 năm, 03 năm và 05 năm mình sẽ đạt được gì khi tham gia vào nghề này?…Điều quan trọng nhất là phải xác định được rằng mình ở tâm thế của 1 người thành công.

2. Hãy cắt bỏ con đường quay về của mình

lam-sao-de-vuot-qua-kho-khan

Có rất nhiều bạn tham gia vào nghề với tâm lý thăm dò, thử làm nếu được thì tiếp tục không thì thôi vẫn quay lại làm nghề cũ lương ổn định vẫn sống ok không sao cả. Điều này sẽ làm cho sức chiến đấu của bạn yếu đi hơn bao giờ hết. Lời khuyên của tôi là hãy xác định không còn đường lui, không còn đường về. Một là bán được để sống và chiến đấu tiếp. Hai là không bán được sẽ died. Như vậy các bạn sẽ phát huy hết những khả năng tiềm ẩn và khám phá sức mạnh vươn lên của mình mạnh mẽ đến như thế nào.

3. Hãy tìm cho mình 1 người Leader đủ TÂM và TẦM

Điều sai lầm rất quen thuộc của các bạn mới vào nghề là đi tìm cho mình 1 công ty lớn, nổi tiếng cho oai, nghĩ là công ty hàng ngàn người sẽ là nhiều cơ hội cho mình…Thực tế thì chưa chắc, như Jack Ma đã khuyên:”Trước 20 tuổi, hãy học hành cho tốt. Trước 30 tuổi, hãy theo một ai đấy, vào một công ty nhỏ mà làm vì ở công ty nhỏ bạn sẽ học được cách đam mê, học cách khát khao, học cách làm nhiều việc cùng lúc”. “Trước 30 tuổi, quan trọng không phải là theo công ty nào mà theo người sếp nào. Người sếp giỏi dạy chúng ta rất khác” – ông nói.

cau-noi-cua-jack-ma

Lời khuyên của Jack Ma

Chính xác điều quan trọng không phải công ty to hay nhỏ mà điều cốt lõi là ông Sếp của mình là người như thế nào? Đây là mấu chốt của khởi đầu nghề môi giới của bạn. Hãy tìm cho mình 1 người leader, 1 người thầy có đủ cái tâm trước đã. Cái tâm nó thể hiện ở cách ông ấy sống ra sao, đối xử với người thân, bạn bè đồng nghiệp như thế nào? Cách ông ấy tương tác với những điều nhỏ nhất? Ông ấy có làm ăn chộp giật mất uy tín hay không?… Rồi phải xem cái tầm của ông ấy như thế nào. Kinh nghiệm và thành tích ông ấy đạt được ra sao? Kiến thức, kỹ năng và vốn nghề của ông như thế nào…Và điều quan trọng nhất hãy tìm cho mình 1 người leader biết giữ chữ TÍN.

Cuối cùng, nếu làm được cả 3 điều trên. Tôi chúc mừng bạn chỉ cần chiến đấu và chiến đấu đến cùng bất kể dự án nào, CĐT nào, thời điểm nào không quá 3 tháng các bạn sẽ có giao dịch đầu tiên! Tin tôi đi tôi cam kết như vậy! Nếu chưa tìm được 1 ông Sếp nào có đủ tâm và tầm như trên. Hãy liên hệ với tôi, biết đâu bạn và tôi lại trở thành những người đồng nghiệp của nhau!

You are welcome!!!


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận
5 Bình luận
  1. Chào a . E tên là Long. Hiện nay e muốn tham gia vào lĩnh vực bất động sản. Muốn tìm 1 ng thầy để dìu dắt e trong lĩnh vực này. Mong a tham vấn. E mang trong mình dòng máy nhiệt huyết. Sự quyết tâm và chân thành. Mong hồi âm của a

  2. Chào anh
    Em là kiên , em vừa tham gia vào lĩnh vực bất động sản nên kinh nghiệm và kiến thức đều rất hạn hẹp. Mong anh có thể chỉ dạy em

  3. chào bạn. mình có tham khảo bên #mhomeapartment về bất động sản nhưng họ không nói rõ chỉ tư vấn thôi. Họ đưa ra một số lựa chọn mà em thấy không phù hợp

  4. chào a! e mới vào nghề bds mong tìm được gười thầy hướng dẫn mình con đường đi ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619