Kinh nghiệm mua chung cư dưới 1 tỷ tại Hà Nội cho những người thu nhập thấp

Mặt bằng chung giá nhà đất tại Hà Nội vẫn đang quá cao so với thu nhập trung bình của số đông người dân thủ đô. Soi kỹ hàng loạt các dự án đang mở bán hầu hết đều từ mức 2 tỷ trở lên, đỏ mắt để tìm được những căn hộ có giá trên dưới 1 tỷ. Song hầu hết các dự án đó đều quá xa trung tâm và nghèo nàn về tiện ích cũng như dịch vụ đi kèm.

Vậy đâu là giải pháp cho câu hỏi: “ Mua nhà chung cư 1 tỷ ở đâu bây giờ tại Hà Nội ? ”. Ở bài viết này tôi sẽ chia sẻ bí quyết tìm mua chung cư 1 tỷ tại thủ đô sao cho tốt nhất.

 

1-ty-mua-chung-cu-o-dau-ha-noi

Kinh nghiệm mua chung cư tầm 1 tỷ ở Hà Nội cho người thu nhập thấp

Bước 1: Điều đầu tiên tôi muốn khuyên anh/chị phải xác định được số tiền mình có thể chi cho việc mua căn hộ là bao nhiêu?

Điều này vô cùng quan trọng nhưng lại bị xem thường và bỏ qua nhiều. Anh/chị phải rõ ràng số tiền mình có và số tiền có thể huy động thêm từ người thân, gia đình, bạn bè không mất lãi. Số tiền anh/chị định có lớn hay nhỏ sẽ quyết định đến loại hình căn hộ anh/chị có thể tìm hiểu để mua. Tôi sẽ tạm thời chia ra theo các mức tương đối sau:

+ Dưới 300 triệu

+ Từ 300 triệu đến 500 triệu.

+ Từ 500 triệu đến 700 triệu.

+ Từ 700 triệu đến 900 triệu

+ Trên 1 tỷ đồng.

Càng xác định rõ bước này quý anh/chị càng dễ để lựa chọn được những bất động sản phù hợp. Tránh được những quyết định sai lầm như mua theo cảm xúc số tiền mua vượt cao hơn nhiều số tiền có thể chi trả dẫn đến các hệ luỵ và gắng nặng tài chính sau này cho gia đình. Từ đó có thể dẫn đến những đổ vỡ và xung đột không đáng có cho không khí gia đình.

Chú ý của tôi dành cho anh/chị ở bước này là không nên vay ngân hàng quá nhiều để mua nhà. Cái tâm lý an cư mới lạc nghiệp dường như đã ngấm vào máu của đại đa số người dân HN. Song thực tế hiện nay nhiều trường hợp vay nợ quá nhiều sau đó phải cày cuốc vất vả trả nợ bao nhiêu năm chỉ vì tâm lý phải có nhà khi tài chính chưa hợp lý. Điều đó là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều khách hàng.

Xem thêm: Có 2 tỷ đồng tiết kiệm nên đâu tư vào đâu bây giờ

+ Nếu quý anh/chị có khoảng 300 triệu đồng. Nếu không vay được gia đình người thân được khoảng 300 triệu nữa thì lời khuyên của tôi dành cho anh/chị nên dừng việc mua nhà và đi thuê nhà. Song song tìm cách đầu tư tăng nguồn thu nhập lên.

+ Nếu anh/chị có từ 500 triệu đến 700 triệu. Anh chị chỉ nên vay thêm ngân hàng từ 200 triệu đến 300 triệu để mua nhà từ 700 triệu đến 1 tỷ đồng. Số tiền vay dài hạn 20 năm để số tiền mỗi tháng cả gốc lẫn lãi nhỏ.

+ Nếu anh/chị có 700 triệu đến 900 triệu. Anh/chị cũng chỉ nên vay từ 100 triệu đến 300 triệu dài hạn trong 20 năm.

+ Nếu anh/chị có 1 tỷ tốt nhất anh/chị không nên vay ngân hàng mà mua căn nhà quá lớn.

Bước 2: Tôi muốn anh/chị xác định rõ khu vực vị trí ưu tiên nhất cho căn hộ chung cư dự định tìm mua?

xac-dinh-vi-tri-mua-nha

Xác định vị trí mua nhà

Điều này cũng hết sức quan trọng. Vị trí dự án bất động sản sẽ quyết định đến cuộc sống của anh/chị sau này như thế nào:

+ Hệ thống giao thông quanh khu vực ra sao.

+ Cơ sở hạ tầng như thế nào?

+ Khả năng thanh khoản sau này

+ Khả năng cho thuê sau này.

+ Khả năng tăng giá sau này…

Anh/chị nên xác định được vị trí ưu tiên nào là quan trọng nhất như:

+ Ưu tiên gần chỗ con cái học tập ( Ví dụ dự án nào gần trường Đoàn Thị Điểm nhất hay dự án nào có trường tiểu học Vinschool chẳng hạn…)

+ Ưu tiên gần chỗ làm việc của vợ nhất: ( Ví dụ 2 cặp vợ chồng mới cưới sẽ ưu tiên vợ hơn. Vợ làm ở KeangNam nên sẽ ưu tiên dự án quanh bán kính gần KeangNam nhất có thể…)

+ Ưu tiên gần chỗ chồng làm việc.

+ Ưu tiên gần chỗ ông bà nội, ông bà ngoại…

Ở bước này quý anh/chị nên khoang vùng vị trí làm sao có thể thoả mãn nhiều nhất các ưu tiên trên hoặc thoả mãn ưu tiên nào anh/chị cho là quan trọng nhất.

Ví dụ: Tầm tài chính 1 tỷ ưu tiên gần Big C nhất chẳng hạn.

Bước 3: Anh/chị phải khoanh vùng các dự án đáp ứng điều kiện 1+2 ở trên và lên bàn cân để bắt đầu phân tích:

phan-tich

Phân tích các dự án để lựa chọn phương án tối ưu nhất

Sau khi đáp ứng được tài chính và vị trí, điều cần quan tâm để lựa chọn là cuộc sống và dịch vụ căn hộ chung cư đó sẽ ra sao. Các tiêu chí đưa ra so sánh là:

+ Uy tín của CĐT ra sao?

+ Tiện ích đi kèm có gì: Có trường học, bệnh viện, công viên, siêu thị, bể bơi, sân tennis, bóng rổ, bóng đá…hay không?

+ Dịch vụ quản lý có chuyên nghiệp hay không? Ai là đơn vị vận hành khi đưa vào sử dụng

+ Tiến độ dự án có tốt không?

+ Mật độ xây dựng và tỉ lệ cây xanh trên toàn dự án.

+ Pháp lý dự án có tốt không?…

Bước 4: Một dự án phù hợp nhất sẽ được lựa chọn để quyết định mua.

Nếu quý anh/chị mong muốn 1 cuộc sống hiện đại, căn hộ chung cư chỉ trên dưới 1 tỷ toạ lạc tại những thành phố mới với quy mô lên tới hàng trăm hecta cùng hạ tầng đồng bộ từ trường học, bệnh viện, siêu thị, công viên…với tiêu chuẩn quản lý cao cấp từ tập đoàn BĐS uy tín số 1 Việt Nam. Hãy chờ Vincity ra mắt trước khi quyết định để không hối tiếc

Xem thêm: Có 3 tỷ nên đầu tư vào chung cư hay đất nền


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619