09 câu hỏi “phải biết” trước khi mua căn hộ tại Vinhomes Smart City Tây Mỗ?

Nếu anh/chị đang tìm hiểu để mua 1 căn hộ tại dự án Vinhomes Smart City Tây Mỗ?

Nếu như anh/chị còn băn khoăn nhiều vấn đề, còn nhiều thắc mắc về thiết kế, quy hoạch, pháp lý rồi vận hành ra sao? Bài viết này sẽ giải đáp toàn bộ những gì anh/chị chưa biết về siêu dự án này:

vinhomes-smart-city-taymo

1. [Hỏi]: Tại sao khách hàng được tư vấn PDV là 8.000VNĐ, nhưng trong HĐMB lại thể hiện là 15.000 VNĐ?

[Đáp] – Về nghĩa vụ của Khách hàng theo HĐMB: không bị ảnh hưởng vì tổng phí dịch vụ là 15.000VND nhưng CĐT hỗ trợ 7.000 VNĐ và khách hàng chỉ đóng 8000đ/m2 như mức PDV đã được tư vấn.

Về quyền lợi của KH: Với mức đóng PDV không đổi nhưng KH sẽ được hưởng hệ thống tiện ích đầy đủ hơn với tiêu chuẩn dịch vụ tốt hơn, tương đương mức 15000đ/m2 thay vì mức dịch vụ tương ứng 8000 đ/m2 như ban đầu.

2. [Hỏi]: PDV đã tăng từ 7.000VND lên 8.000VND rồi 15.000VND. Như vậy là CĐT có quyền chủ động tăng PDV mà không cần sự đồng ý của Khách hàng. Đề nghị CĐT làm rõ các tiện ích tăng thêm tại Dự án tương ứng với PDV mới?

[Đáp] – Tuy mức phí dịch vụ tổng thể có tăng (tức là tiêu chuẩn dịch vụ tăng) nhưng mức PDV mà Khách hàng thực đóng

là không thay đổi, cụ thể: theo HĐMB thì PDV là 15.000 VNĐ/m2, trong đó CĐT hỗ trợ 7.000 VNĐ/m2 và Khách chỉ đóng 8.000 VNĐ/m2.

Việc điều chỉnh phí quản lý dịch vụ là nhằm đáp ứng chi phí vận hành thực tế phát sinh do CĐT đầu tư thêm nhiều hệ thống tiện ích tại dự án theo tiêu chuẩn Vinhomes để phục vụ tốt hơn cho cư dân. Cụ thể:

  1. Tại Smart City: CĐT sẽ nâng cấp cả Khu đô thị thành “Thành phố Thông minh” ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất trí tuệ nhân tạo AI, Internet vạn vận IoT, Big Data.v.v…trong quản lý vận hành Khu đô thị, dựa trên 4 trụ cột cốt lõi: an ninh an toàn thông minh, vận hành thông minh, cộng đồng thông minh và sản phẩm thông minh (sản phẩm thương mại cung cấp theo nhu cầu).
  2. Tại Ocean Park: CĐT đã cho bổ sung hệ thống điều hòa hành lang tại tất cả các Tòa Nhà và hàng loạt các tiện ích điểm nhấn mang tính chất biểu tượng độc đáo như con đường nàng tiên cá, biểu tượng san hô đỏ, thuyền buồm giữa hồ, tháp đồng hồ biểu tượng, ngọn hải đăng, biểu tượng trái đất yêu thương.v.v…giúp Dự án trở thành khu đô thị độc đáo thu hút bậc nhất Thủ đô (cùng với các đại tiện ích độc đáo chưa từng có mà CĐT đã thông tin trước đó như biển hồ nước mặn 6.1ha, hồ cát trắng 24.5ha, công viên Gym, công viên BBQ.v.v….)

3. [Hỏi]: Nếu trong 5 năm đầu tiên, mức PDV trong NCC tăng cao hơn 11.000 VND, thì Khách có phải đóng thêm phần chênh này không?

 [Đáp] – Khách hàng không phải đóng bổ sung phần tăng (nếu có).

4. [Hỏi]: Tại sao phải tách Phụ lục chung riêng thành 2 phần: trong nhà và ngoài nhà?

[Đáp] – Việc cơ cấu lại Phụ lục chung riêng như hiện nay là không ảnh hưởng tới quyền, lợi ích của Khách hàng, theo đó, toàn bộ các quyền, lợi ích của Khách theo HĐMB vẫn được đảm bảo, như mức PDV Khách thực đóng, việc sử dụng các tiện ích gia tăng tại Dự án, kể cả phần tiện ích chung của Dự án nằm trong các phần Dự án thành phần của CĐT thứ cấp.

Thực tế, việc cơ cấu lại như hiện nay là để phù hợp với quy mô và định hướng vận hành của CĐT đối với các đại dự án cũng như để đảm bảo phần chung của Dự Án được quản lý, vận thành theo tiêu chuẩn thống nhất một cách đồng bộ.

5. [Hỏi]: Tại sao lại phát sinh CĐT thứ cấp? Khách hàng có bị ảnh hưởng gì khi phát sinh CĐT thứ cấp không?

[Đáp] – Khách hàng không bị ảnh hưởng gì khi phát sinh các CĐT thứ cấp, theo đó, các quyền, quyền lợi của Khách hàng theo HĐMB đã ký/sẽ ký với CĐT vẫn được đảm bảo. Tại các đại Dự án như Smart City, Ocean Park, CĐT sẽ chuyển nhượng một phần/một khu tại Dự án để cho các CĐT thứ cấp để các CĐT thứ cấp cùng đầu tư, xây dựng và phát triển dự án.

6. [Hỏi]: CĐT thứ cấp là những Công ty nào? Cung cấp danh sách để Khách hàng được biết.

[Đáp] – Hiện nay CĐT đang trong quá trình thỏa thuận, đàm phán với các CĐT thứ cấp. Ngoài ra, do nghĩa vụ bảo mật theo cam kết với các CĐT thứ cấp, nên tại thời điểm này, CĐT xin phép chưa cung cấp thông tin này.

7. [Hỏi]: Tại sao phải lựa chọn CĐT hoặc bên thứ 3 do CĐT chỉ định để vận hành phần chung của Dự án?

[Đáp] – Để đảm bảo tiêu chuẩn chung cũng như đảm bảo việc vận hành, quản lý chung của toàn Dự án, thì CĐT hoặc Công ty Cổ phần Vinhomes hoặc bên thứ ba do CĐT chỉ định sẽ quản lý phần chung của Dự án, bao gồm toàn bộ tiện ích, cảnh quan chung của Dự án (kể cả phần tiện ích, cảnh quan chung của Dự án nằm trong các Dự án thành phần của các CĐT thứ cấp) vì thực tế trong Khu đô thị có quy mô quá lớn với nhiều tiện ích đặc thù, CĐT cần đảm bảo phần chung của Dự Án được vận hành và quản lý với tiêu chuẩn và mức phí đồng bộ.

8. [Hỏi]: Tại sao khách hàng đã đóng phí quản lý phần chung của dự án rồi mà lại phải đóng thêm kinh phí bảo trì cho phần chung của dự án?

[Đáp] – Phí quản lý phần chung của Dự án sẽ được sử dụng để duy trì, bảo dưỡng, bảo trì các hạng mục chung của Dự án (trừ các sửa chữa lớn có giá trị từ 5 tỷ đồng trở lên). Theo đó, với các khoản sửa chữa lớn trên 5 tỷ thì sẽ cần trích từ quỹ bảo trì nhà chung cư/cụm nhà chung cư tương ứng. Nội dung chi tiết sẽ được quy định trong Quy chế quỹ bảo trì và được thông qua tại Hội nghị NCC.

9. [Hỏi]: Mức PQL phần chung của Dự án thực tế được xác định trên cơ sở mức phí theo kết quả kiểm toán cộng 10% lãi của đơn vị quản lý vận hành => Có phải là mỗi năm tăng 10% không? Nếu vậy sau 05 năm hoặc 10 năm thì mức phí tăng cao quá?

[Đáp] – Hàng năm đơn vị quản lý sẽ thực hiện kiểm toán chi phí quản lý để báo cáo BQT và thông qua mức PQL áp dụng cho năm sau tại Hội nghị NCC, theo đó mức phí kiểm toán sẽ bao gồm chi phí thực tế cộng 10% lãi của đơn vị quản lý, chứ không phải mỗi năm tăng 10% như cách hiểu của Khách hàng.

Cuối cùng, nếu muốn biết anh/chị có thích hợp đầu tư mua Vinhomes Smart City hay không?

Anh/chị muốn nhận bảng tính dòng tiền, bảng giá, phương án đòn bẩy tài chính mua Vinhomes Smart City? 

Anh/chị muốn nắm được bảng so sánh ưu nhược điểm của từng phân khu, từng toà tư vấn chọn căn chuyên sâu tại Vinhomes Smart City?

 Anh/chị muốn tránh được những rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư vào dự án hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn:

Mr Nguyễn Hoàng Anh – Phòng kinh doanh 2 Vinhomes – CĐT Vingroup. 

Mobile: 0904.919.619 – 0948.888.515

Email: kysuhoanganh@gmail.com

Website cá nhân: http://nguyenhoanganh.net

Website dự án: http://vinhomesmartcity24h.com

 


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619