03 rủi ro “chết người” nếu chọn sai môi giới cho những người mua nhà lần đầu

“An cư mới lạc nghiệp”. Câu nói từ xa xưa đó vẫn còn nguyên ý nghĩa đến ngày hôm nay. Với những cặp vợ chồng trẻ lần đầu tiên đi tìm mua nhà, cái cảm giác sắp được sở hữu tổ ấm riêng của mình thật thiêng liêng biết bao nhiêu. Song nếu chọn sai môi giới để đặt niềm tin, rất có thể điều thiêng liêng đó sẽ phải trả những cái giá rất đắt. Bài viết này sẽ giúp anh/chị tránh được 03 rủi ro lớn nhất khi làm việc với môi giới nhà đất.

3-rui-ro-chet-nguoi-neu-chon-sai-moi-gioi-cho-nguoi-mua-nha-lan-dau

1. Rủi ro về năng lực của CĐT:

Đây có thể nói là rủi ro số 1 khi anh chị mua nhà lần đầu tiên. Không hề dễ để chọn được chủ đầu tư “thực sự” tốt. Nếu chọn sai anh/chị sẽ không có cơ hội sửa chữa sai lầm. Đơn giản là như thế này:

+ CĐT “tốt” sẽ đảm bảo tất cả những gì cam kết và truyền thông với khách hàng như dự án được đảm bảo là tiến độ thi công, cam kết chất lượng xây dựng, tiện ích đi kèm, quản lý vận hành sau này…

+ Ngược lại 1 CĐT “ xấu” sẽ dẫn đến chậm tiến độ, chậm bàn giao, thủ tục pháp lý bị bỏ ngỏ, khả năng khai thác quản lý sau này nhiều tranh chấp…

Với kinh nghiệm chuyên sâu của tôi, 1 chủ đầu tư “ tốt “ thể hiện qua:

– Năng lực của CĐT: ( Vốn, tài sản, doanh thu, lợi nhuận, kinh nghiệm phát triển các dự án cũ, quy mô…)

– Uy tín của CĐT: ( Vô cùng quan trọng cái này dễ dàng lựa chọn qua những dự án CĐT đã làm như thế nào, mức độ hài lòng KH, cổ đông trong và ngoài nước…)

Ở Hà Nội, 1 số chủ đầu tư uy tín nhất trong các dự án chung cư và khu đô thị mà theo tôi đánh giá đó là: Vingroup, Sungroup, Capitaland, Bitexco, Vimefulland, BRG, Hoà Phát…

>> Lời khuyên của tôi ở đây là: Hãy nhìn những gì chủ đầu tư làm đừng tin những gì chủ đầu tư quảng cáo!

Nếu chọn được người môi giới có tâm và có tầm họ sẽ giúp anh/chị đánh giá được năng lực và uy tín của các CĐT đó ra sao 1 cách khách quan nhất!

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP NHANH NHẤT

*Hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn

Gửi câu hỏi cho Hoàng Anh tại đây

 

2. Rủi ro về vay vốn ngân hàng

Hầu hết, những anh/chị mua nhà lần đầu đều cần hỗ trợ vốn từ ngân hàng. Song ít anh/chị hiểu được hết những rủi ro khi vay vốn ngân hàng. Và cũng ít môi giới BĐS hay chuyên viên ngân hàng nói cho anh chị biết những điều sau đây:

• Không phải cứ ưu đãi lãi suất 0% là tốt nhất bởi hầu hết các chính sách bán hàng các CĐT song song hỗ trợ lãi suất là chính sách chiết khấu % nếu không vay ngân hàng, cũng như thanh toán ngay. Do đó cần căn cứ vào dòng tiền của mình cho phù hợp.

• Không nên vay ngân hàng quá 50% giá trị căn hộ chung cư định mua.

• Phải tính toán kỹ số tiền gốc và lãi phải trả 1 tháng để cân đối kinh tế cũng như chi tiêu trong gia đình.

• Một dự án thường có nhiều bank tham gia cho vay, anh chị nên cân nhắc và lựa chọn với bank phù hợp nhất. Có bank thì lãi suất cơ bản thấp, có bank thì hồ sơ chứng minh đơn giản, có bank thì chất lượng dịch vụ tốt…

• Đọc kỹ các điều khoản về ân hạn gốc, phí trả nợ trước hạn, lãi phạt, tất toán hợp đồng tín dụng…

3. Rủi ro về các lỗi thiết kế phong thuỷ bên trong căn hộ

Rủi ro về lỗi thiết kế phong thủy trong căn hộ chung cư (ảnh minh họa)

Yếu tố thứ 3 này cũng vô cùng quan trọng. Nếu không tìm được 1 người môi giới chuyên nghiệp có tâm và có tầm anh chị rất dễ lựa chọn sai ở bước này. Trong một dự án thường có rất nhiều thiết kế và diện tích khác nhau. Toà khác nhau cũng như hướng khác nhau. Do đó anh chị cần nắm được các lỗi về thiết kế bên trong để tránh được các căn hộ không nên mua vì không tốt cho cuộc sống sau này. Các lỗi cơ bản trong phong thuỷ căn hộ chung cư là:

• Chọn sai hướng căn hộ không phù hợp hướng tuổi gia chủ

• Hành lang đâm thẳng vào cửa chính căn hộ

• Cửa chính nhà mình đối diện cửa chính hàng xóm

• Cửa nhà WC chiếu thẳng vào giường ngủ

• Bước vào nhà thấy ngay cửa nhà WC

• Căn hộ không vuông vắn có cột trong nhà

• Phòng khách nhìn thẳng vào bếp…

Còn rất nhiều lỗi nghiêm trọng về phong thuỷ chung cư, anh chị cần tìm được 1 người có chuyên môn, có kinh nghiệm tư vấn chung cư, có tâm và có tầm để gửi gắm niềm tin!

Hãy liên hệ với tôi để được tư vấn chuyên sâu về BĐS 24/7 hoàn toàn miễn phí: Mr Nguyễn Hoàng Anh – Chuyên gia tư vấn đầu tư BĐS cá nhân

Mobile: 0904.919.619 0948.888.515

Email: kysuhoanganh@gmail.com

Website tư vấn chung cư: http://kinhnghiemmuachungcu.net


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619