Quy trình thủ tục bắt buộc phải rõ khi mua nhà Vinhomes Smart City Tây Mỗ

Giữa ma trận thông tin tràn lan trên mạng về dự án Vinhomes Smart City cùng vô vàn chiêu trò của hàng ngàn môi giới trên thị trường thật không dễ để anh/chị có được những quyết định chính xác nhất. Nếu không có kinh nghiệm giao dịch BĐS, nếu không nắm được rõ những quy trình thủ tục pháp lý khi mua bán thì anh/chị có thể gặp phải những rủi ro không đáng có. Với kinh nghiệm gần 6 năm tư vấn chuyên sâu BĐS Vingroup bài viết này sẽ giúp anh/chị an tâm khi giao dịch:

Trước khi đi vào chi tiết các bước quy trình thủ tục để mua được 1 căn hộ chung cư tại Vinhomes Smart City ưng ý. Tôi muốn anh/chị hiểu rõ 05 yếu tố quyết định đến việc mua hoặc đầu tư 1 căn hộ chung cư là:

 • Khoảng tài chính sẵn có dự định chi?
 • Mục đích mua để ở hay đầu tư?
 • Nhu cầu ở như thế nào, nhà có mấy người?
 • Nơi làm của vợ chồng, nơi học hành của con cái ở khu vực nào?
 • Sở thích mong muốn của gia đình như hướng, view, toà, tầng, căn…?

Quý anh/chị nên nhớ không có 1 phương án nào là hoàn hảo? Cũng không có căn hộ nào là đẹp nhất với tất cả mọi người. Mọi thứ đều là tương đối. Quan trọng nhất là anh/chị lựa chọn được căn hộ phù hợp nhất với gia đình mình. Đó mới là điều quan trọng. Để giúp anh/chị dễ dàng trong quá trình tìm mua và đầu tư vào chung cư Vinhomes Smart City Tây Mỗ Đại Mỗ của tập đoàn Vingroup tôi viết ra quy trình 10 bước chi tiết như sau:

 1. Xác định khoảng tài chính dự định chi là bao nhiêu?

Điều này nghe có vẻ hơi thừa nhưng thực tế không thừa 1 chút nào anh/chị nhé! Xác định số tiền dự định chi khác với số tiền anh/chị đang sẵn có.

Ví dụ: Anh/chị đang có tiền tiết kiệm 1 tỷ anh/chị muốn mua 1 căn hộ 2 phòng ngủ. Thì anh chị có thể xác định chỉ chi 1 tỷ đồng hoặc chi số tiền lớn hơn như 1.5 tỷ nếu anh/chị vay thêm ngân hàng…

Bước này vô cùng quan trọng để xác định được số tiền tối đa anh/chị có thể chi cho việc mua nhà anh/chị phải xác định nếu vay ngân hàng thì số tiền tối đa phải trả 1 tháng cả gốc lẫn lãi là bao nhiêu? Và cân đối nguồn thu của gia đình có đảm bảo trả được mà vẫn đảm bảo tài chính gia đình hay không?

Với Vinhomes Smart City chúng tôi đã biên soạn sẵn 1 bảng tính excel tính toán hết các bước giúp anh/chị. Anh/chị chỉ cần nhập các thông số đầu vào như:

+ Giá trị căn hộ: Ví dụ 2 tỷ đồng căn 2PN.

+ Tiền sẵn có: Ví dụ 1.3 tỷ.

+ Số tiền vay ngân hàng: Ví dụ là 700 triệu ( Có thể vay tối đa 70%)

+ Thời gian vay: Ví dụ 35 năm tối đa

>> Chỉ 1 giây enter anh/chị sẽ có kết quả số tiền gốc lãi tối đa phải trả 1tháng là bao nhiêu. Thật đơn giản phải không?

>> Anh/chị click để tải bảng tính số tiền trả hàng tháng miễn phí tại đây:

>> LINK TẢI BẢNG TÍNH DÒNG TIỀN:……..

 

 1. Xác định nhu cầu cụ thể? Tìm ra các tiêu chí phù hợp nhu cầu này để lựa chọn các dự án tiềm năng.

Bước này vô cùng quan trọng, tôi muốn anh/chị có lựa chọn mua nhà theo logic và khoa học để tìm ra dự án phù hợp nhất để tránh tính trạng mua theo đám đông, mua theo cảm xúc nhất thời mà quên đi các yếu tố quan trọng nhất với gia đình mình. Các tiêu chí nhu cầu thông thường khi mua căn hộ chung cư như sau:

 • Nhu cầu mua làm gì? Để ở hoặc đầu tư?
 • Số phòng ngủ cần thiết của gia đình căn cứ vào nhu cầu của gia đình mình? Ví dụ mua cho thuê thì nên đầu tư studio, 1PN, 2PN+1. Mua để ở thì nên cân đối từ 2PN+1 ( 1WC), 2PN+1(2WC), 3PN, 4PN…
 • Số tiền tối đa dự định chi cả vay ngân hàng nếu có ( Đã chọn bước 1)
 • Bán kính ưu tiên quanh khu vực 1 điểm nào đó bao nhiêu km? Ví dụ ưu tiên tìm nhà gần cơ quan vợ và văn phòng chồng chẳng hạn. Thì nên khoanh bán kính trung điểm giữa 2 nơi để tiện cho cả 2. Hoặc cũng có thể nhiều anh chồng ưu tiên gần chỗ vợ làm hơn. Cũng có gia đình ưu tiên gần chỗ học hành của con cái dù vợ chồng đi làm xa hơn… Nói chung không có công thức chung cho tất cả mọi người. Tuỳ mỗi gia đình mà có ưu tiên khác nhau. Lời khuyên của tôi là ngoài các ưu tiên đó còn ưu tiên các khu vực có hạ tầng tốt, giao thông phát triển thông thoáng, nền cao để tránh ngập lụt, mật độ xây dựng thấp. Rồi tiềm năng phát triển trong tương lai của khu vực dự án đó ra sao…? Cần tìm hiểu kỹ để có lựa chọn phù hợp nhất.
 • Thời gian nhận nhà mong muốn…?
 1. So sánh các dự án tiềm năng và chọn ra dự án phù hợp nhất? Bao gồm tư vấn trực tiếp, thăm quan nhà mẫu, thực địa công trường.

Từ bước 2 anh/chị nên lọc ra các dự án tiềm năng và lập bảng 3 dự án phù hợp nhất để so sánh 1 cách chi tiết và quyết định. Các tiêu chí để so sánh chi tiết giữa các dự án như sau:

 • Chủ đầu tư có uy tín hay không? Tại sao tôi nhấn mạnh yếu tố này đầu tiên bởi một CĐT uy tín sẽ thực hiện đầy đủ những gì họ quảng cáo với khách hàng. Và họ đảm bảo các yếu tố như tiến độ xây dựng, pháp lý dự án, chất lượng nhà bàn giao có tốt không?
 • Đơn vị quản lý vận hành ra sao? Yếu tố này quyết định đến cuộc sống cư dân sau này có được chăm sóc chu đáo hay không? Một đơn vị quản lý vận hành tốt sẽ đảm bảo chất lượng dự án nhà anh/chị lâu dài theo thời gian. Ngược lại đơn vị quản lý kém thì nhiều hệ luỵ tranh chấp đi kèm rất mệt mỏi.
 • Giá bán căn hộ ra sao? Tôi khuyên anh/chị đừng chỉ vì giá rẻ mà đã lựa chọn ngay 1 dự án nào đó. Bởi cái gì cũng có cái giá của nó. Anh/chị cần cân đối kỹ giữa các yếu tố khác nữa.
 • Vị trí dự án ra sao? Giao thông ra sao? Có lụt vào mua mưa không? Có tắc đường không? Có gần khu công nghiệp, bãi rác hay không?
 • Tiện ích của dự án như thế nào? Có trường học, bệnh viện, không? Có trung tâm thương mại, chợ, siêu thị. Rồi có công viên, hồ nước, sân thể thao… hay không?
 • Khả năng cho thuê có tốt không? Giá cho thuê như thế nào? Nên so sánh với các dự án lân cận đã đi vào hoạt động cùng chất lượng.
 • Thiết kế mặt bằng và nội thất bàn giao ra sao?
 • Chính sách bán hàng và chính sách ngân hàng hỗ trợ như thế nào?…

Tất tần tật các yếu tố đó anh/chị sẽ chọn ra được 1 dự án phù hợp nhất. 

 1. So sánh giữa nhu cầu, mong muốn, tài chính và ưu nhược điểm các phân khu, các toà, các tầng, các hướng, căn để chọn ra căn phù hợp nhất?

Sau bước 3 nếu anh/chị đã chọn ra Vinhomes Smart City là dự án phù hợp nhất. Thì bước này cũng quan trọng không kém để chọn ra căn hộ ưng ý nhất.

Đầu tiên anh/chị phải biết rõ ưu nhược điểm của từng phân khu và loại hình sản phẩm tại Vinhomes Smart City như Saphire, Ruby hay Diamond. Rồi phân khu Saphire 1, Saphire 2 hay Saphire 3 có những ưu nhược điểm gì? Giữa các toà trong cùng phân khu có những ưu nhược điểm gì? Rồi chọn tầng nào, hướng nào, căn nào? Xin mời anh/chị đọc tại bài phân tích chuyên sâu chọn căn tại đây:

>> BÀI TƯ VẤN CHỌN CĂN TẠI VINHOMES SMART CITY:……………….

 1. Tính toán bài toán tài chính có lợi nhất?

Sau khi chọn được căn phù hợp nhất, trước khi đặt cọc anh/chị cần tính toán được bài toán tài chính có lợi nhất cho mình. Anh/chị nên nhớ không phải cứ vay 0% là sẽ vay ngay bởi đằng sau chính sách hỗ trợ lãi suất của CĐT còn có chiết khấu không vay và thanh toán sớm nữa. Do đó cần căn cứ vào dòng tiền của gia đình để có được lựa chọn phương án thanh toán có lợi nhất. Có khi tiết kiệm vài trăm triệu đồng.

>> CHI TIẾT BÀI TOÁN SO SÁNH GIỮA CÁC PHƯƠNG ÁN THANH TOÁN KHI MUA VINHOMES SMART CITY ĐÂY:………………………..

 

 1. Đặt cọc mua căn hộ rồi ký TTĐC và VBTT:

Sau khi lựa chọn được phương án thanh toán anh/chị sẽ tiến hành đặt cọc. Lời khuyên của tôi là nếu đã ưng ý căn nào thì nên đặt cọc ngay để tránh tình trạng người khác đặt mất căn hộ của mình. Tuy nhiên anh/chị cần kiểm tra kỹ giấy tờ và số tài khoản đặt cọc cũng như nội dung đặt cọc. Có các lựa chọn đặt cọc như sau:

 • Đặt cọc bằng cách chuyển khoản 50 triệu vào số tài khoản của CĐT dự án Vinhomes Smart City:

Đơn vị thụ hưởng: CTCP ĐẦU TƯ XÂY DỰNG THÁI SƠN

– STK: 19130848623336 – Tại ngân hàng: Techcombank Hội Sở

– Nội dung: MÃ ĐẠI LÝ F1 <ho ten KH> dat coc <ma can>

 • Đặt cọc bằng cách chuyển khoản 50 triệu đồng vào số tài khoản của đại lý F1.
 • Nộp tiền mặt 50 triệu đồng tại kế toán của đại lý F1 anh/chị làm việc.

Sau khi đặt cọc anh/chị cần book lịch ký thoả thuận đặt cọc tại phòng thủ tục của CĐT Vinhomes tại B2-R3- Royal City – 72A Nguyễn Trãi – TX – HN.

 1. Ký HĐMB mua căn hộ:

 

Sau khi ký xong thoả thuận đặt cọc và văn bản thoả thuận anh/chị trong vòng 7 ngày anh chị thanh toán 10% và đặt lịch ký HĐMB với CĐT.

Anh/chị nên đọc kỹ HĐMB trước khi đến để tránh mất thời gian đọc tại phòng thủ tục của CĐT. Nếu có gì chưa rõ anh/chị nên note lại và hỏi các chuyên viên tư vấn cho anh/chị hoặc hỏi trực tiếp tại phòng thủ tục. Lời khuyên của tôi chi tiết ở bài viết này;

>> CÁC LƯU Ý KHI KÝ HỢP ĐỒNG CHUNG CƯ VINHOMES SMART CITY……….

 1. Làm hợp đồng tín dụng hồ sơ vay vốn với ngân hàng nếu có.

Ở bước này anh/chị nên lựa chọn cho mình 1 chuyên viên tín dụng có tâm và chuyên nghiệp để tránh mất thời gian và để thủ tục thông suốt, Với Vinhomes Smart City tôi đánh giá cao sự chuyên nghiệp của các bạn chuyên viên bên Techcombank.

 1. Thanh toán theo tiến độ và đợi lịch thông báo nhận bàn giao nhà:

Anh/chị theo dõi lịch thanh toán theo tiến độ và nhận bàn giao nhà khi có lịch thông báo từ CĐT. Các lưu ý khi nhận nhà anh/chị xem tại đây:

http://nguyenhoanganh.net/nhung-dieu-bat-buoc-phai-biet-khi-nhan-ban-giao-can-ho-chung-cu/

 • Làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu (sổ đỏ)

Anh/chị tham khảo tại đây:  

http://nguyenhoanganh.net/quy-trinh-thu-tuc-xin-cap-cho-can-ho-chung-cu-chinh-thuc/

Cuối cùng, nếu muốn biết anh/chị có thích hợp đầu tư mua Vinhomes Smart City hay không?

Anh/chị muốn nhận bảng tính dòng tiền, bảng giá, phương án đòn bẩy tài chính mua Vinhomes Smart City?

Anh/chị muốn nắm được bảng so sánh ưu nhược điểm của từng phân khu, từng toà tư vấn chọn căn chuyên sâu tại Vinhomes Smart City?

Anh/chị muốn tránh được những rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư vào dự án hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn:

 

Mr Nguyễn Hoàng Anh – Phòng kinh doanh 2 Vinhomes  – Tập đoàn Vingroup 

Mobile: 0904.919.619 – 0948.888.515

Email: kysuhoanganh@gmail.com

Website cá nhân: http://nguyenhoanganh.net

Website dự án: http://vinhomesmartcity24h.com

 


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619