05 rủi ro phải biết khi đầu tư Shophouse Địa Trung Hải Phú Quốc

Shophouse Địa Trung Hải Sungroup Phú Quốc là 1 dự án đáng để nghiên cứu đầu tư nhất hiện nay tại Nam Đảo Ngọc. Với số lượng giới hạn chỉ 200 căn cùng tiềm năng khai thác lượng khách đông đảo từ chân cáp treo ra Hòn Thơm nơi đây sẽ là trung tâm mua sắm dịch vụ sầm uất sau này. Cơ hội tăng giá gốc và dòng tiền cho thuê hàng tháng cực cao trong trung và dài hạn. Song cơ hội nào cũng đi kèm rủi ro. Bài viết này sẽ giúp anh/chị lường trước được những rủi ro đó:

05-rui-ro-phai-biet-khi-dau-tu-shophouse-dia-trung-hai

1. Rủi ro về lựa chọn môi giới tư vấn đầu tư để làm việc

Đây có thể nói là rủi ro số 1 khi đầu tư hay mua bán 1 bất động sản bất kỳ nào đó trên đất nước Việt Nam này. Nếu chọn sai người tư vấn anh/chị sẽ phải trả những cái giá rất đắt như:

  • Làm ăn chộp giật thiếu chuyên nghiệp
  • Thông tin không chính xác
  • Mất thời gian làm việc mà không giải quyết được mục đích
  • Thiếu kinh nghiệm tư vấn thực tế về cơ hội và rủi ro của loại hình shophouse khu du lịch.
  • Dùng đủ chiêu trò để dụ khách ép khách đặt cọc mà không quan tâm đến xem khách có phù hợp hay không?
  • Không biết phân tích dòng tiền và phương án tài chính có lợi và an toàn nhất cho nhà đầu tư…

Giữa hàng ngàn môi giới BĐS trên thị trường, làm sao để lựa chọn được người tư vấn đầu tư có đủ tâm và tầm để trao gửi niềm tin:

Đây là kinh nghiệm lựa chọn người tư vấn đồng hành cùng anh/chị trong quá trình tìm hiểu đầu tư dự án Shophouse Địa Trung Hải:

Thứ nhất: Kênh thông tin đầu tiên quý khách nên tận dụng đó là mối quan hệ từ bạn bè, người thân hay đồng nghiệp đã mua các sản phẩm BĐS đầu tư để nhờ họ giới thiệu cho 1 người môi giới có tâm và chuyên nghiệp.

Thứ 2: Quý khách có thể lên mạng và tìm hiểu thông tin qua các website bán hàng, tư vấn về Shophouse Địa Trung Hải. Quý khách nên tìm hiểu ít nhất từ 5 đến 10 website, sau đó lọc ra 3 đến 4 trang chuyên nghiệp nhất, phân tích chuyên sâu và khách quan nhất để liên hệ tư vấn.

Ở bước này, quý khách có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp của môi giới trong cuộc tư vấn qua điện thoại, kiến thức và kinh nghiệm và lựa chọn để hẹn gặp từ 2 đến 3 chuyên viên tư vấn xuất sắc nhất. Sự chuyên nghiệp của môi giới thể hiện ở thông tin trên website đầy đủ, rõ ràng, email có thưa gửi – cảm ơn, hay qua cách SMS… Quý khách nên tìm hiểu thêm qua trang web cá nhân hoặc facebook của họ để biết được cái tâm và kinh nghiệm của họ qua profile. Điều này rất quan trọng cho việc giao dịch mua bán sau này.

Thứ 3, quý khách nên hẹn gặp 2 chuyên viên tư vấn bất động sản tốt nhất có thể tin tưởng. Chất lượng tư vấn thể hiện qua kinh nghiệm, sự khách quan trong việc phân tích nhu cầu và lợi ích khách hàng. Một chuyên viên tư vấn có tâm và có tầm trong nghề BĐS sẽ luôn phân tích rõ những ưu nhược điểm của dự án, và luôn đứng trên góc độ khách hàng để tư vấn phương án tốt nhất phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng. Các thủ tục ngân hàng, phương án vay nào tốt nhất là điều 1 chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp quý vị. Một người môi giới có tầm và có tâm sẽ được quý khách lựa chọn ở bước cuối cùng này.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP NHANH NHẤT

*Hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn

Gửi câu hỏi cho Hoàng Anh tại đây

 

2. Rủi ro về tính thanh khoản shophouse Địa Trung Hải:

Đây là yếu tố vô cùng quan trọng khi đầu tư shophouse Địa Trung Hải. Tính thanh khoản hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền khi cần. Và với shophouse  Địa Trung Hải tính thanh khoản sẽ cần phân tích 2 thời kỳ như sau:

+ Trước khi đưa vào khai thác kinh doanh shophouse: Tính thanh khoản phụ thuộc vào số lượng sản phẩm của CĐT đã bán, giá bán, số lượng còn lại, số lượng nhu cầu đầu tư vào dự án, nguồn cung các sản phẩm cạnh tranh gần khu vực dự án đó. Cung ít cầu nhiều hay cầu nhiều cung ít.

+ Sau khi shophouse vào khai thác cho thuê: Tính thanh khoản phụ thuộc giá cho thuê hàng tháng. Nếu giá cho thuê cao >> Lợi nhuận trên suất đầu tư cao >> Thanh khoản cao và bán lời nhiều so với giá gốc khi đầu tư. Và ngược lại…

tinh-thanh-khoan-khi-dau-tu-shophouse

Tính thanh khoản của Shophouse (ảnh minh họa)

Về cơ bản, tôi muốn khẳng định với anh/chị shophouse là loại hình có tính thanh khoản thấp hơn so với các loại hình BĐS khác như nhà phố, chung cư,…Nó thích hợp với đầu tư dài hạn, con gà đẻ trứng vàng tự động nhiều hơn là lướt sóng, ngắn hạn tăng giá gốc là không phù hợp. Vì vậy anh/chị nên xác định rõ mục tiêu đầu tư shophouse ngay từ đầu.

3. Rủi ro về giá cho thuê shophouse Địa Trung Hải Phú Quốc

Yếu tố thứ 3 này cũng vô cùng quan trọng. Khả năng khai thác kinh doanh shophouse Địa Trung Hải quyết định đến lợi nhuận hằng năm của nhà đầu tư.

Anh/chị đừng quá bận tâm vào những gì quảng cáo đường mật. Có 3 điều anh/chị cần đặt biệt chú ý để ngăn ngừa rủi ro này:

+ Giá cho thuê các mặt bằng kinh doanh lân cận khu vực phát triển dự án là bao nhiêu?

+ Giá cho thuê các khu shophouse của  các khu tương tự của Sungroup phát triển đã đi vào khai thác trung bình là bao nhiêu như ở Sun Premier Village Hạ Long Bay…?

+ Nguồn cung shophouse quanh khu vực trong tương lai khi dự án đi vào khai thác ra sao?

+ Lượng khách hàng mỗi năm qua khu vực chân cáp treo Địa Trung Hải là bao nhiêu?

4. Rủi ro về lãi suất ngân hàng biến động trong tương lai

Yếu tố này cần đặc biệt quan trọng với các nhà đầu tư sử dụng đòn bẩy tài chính quá nhiều đó là vay vốn ngân hàng. Thông thường khi tính bài toán đầu tư shophouse Địa Trung Hải với kinh nghiệm của tôi thì vốn tự có của anh/chị phải đạt từ 50% trở lên mới nên đầu tư. Nhiều anh/chị chỉ đầu tư 30% đến 40% phần còn lại vay ngân hàng tôi thấy khá nhiều rủi ro liên quan đến lãi suất ngân hàng.

Thực tế mức lãi suất khi tính toán lợi nhuận cho thuê hàng tháng để bù lại lãi suất và nợ gốc đều hằng năm là của hiện tại năm 2018. Biến động lãi suất không ai biết trước tương lai như thế nào. Mức trung bình hiện tại đang khoảng 9.5% – 11%/năm lãi suất vay ngân hàng. Trong khi đó giá cho thuê ít biến động quá lớn trong thời gian ngắn. Như vậy nếu lãi suất ngân hàng biến động lớn rủi ro thuộc về nhà đầu tư.

>> Lời khuyên của tôi dành cho anh/chị nhà đầu tư shophouse Địa Trung Hải là nếu có từ trên 50% vốn tự có hãy đầu tư. Dưới 50% là không nên đầu tư.

Liên hệ với tôi ngay để được nhận lịch tư vấn chuyên sâu về đầu tư bất động sản năm 2018 – Miễn phí 24/7 tại nhà theo yêu cầu. Mr Nguyễn Hoàng Anh – Chuyên gia tư vấn đầu tư BĐS cá nhân

Mobile: 0904.919.619 – 0948.888.515

Email: kysuhoanganh@gmail.com

Chuyên trang đầu tư Shophouse:http://dautushophouse.com.vn/


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619