Có nên đầu tư căn hộ Vinhomes Smart City cho người nước ngoài thuê không?

Sau cơn điên của thị trường đất nền 3 năm qua cùng mối e ngại về tình trạng bội thực nguồn cung cũng như tính chính thống của pháp lý căn hộ condotel nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng về trung tâm thủ đô. Đầu tư vào căn hộ chung cư diện tích nhỏ rồi vận hành cho chuyên gia nước ngoài thuê hoặc kinh doanh homestay theo ngày đang là xu thế. Với số vốn ban đầu nhỏ, an toàn, ổn định, lợi nhuận cao, thanh khoản tốt.

Song không phải ai cũng phù hợp để đầu tư vào Vinhomes Smart City? Nếu đầu tư thì đầu tư căn nào, thời điểm nào không phải dễ dàng:

dau-tu-cho-thue-smart-city

Đầu tiên tôi muốn khẳng định lại với anh/chị rằng bất kỳ 1 loại hình đầu tư BĐS nào cũng có 2 mặt cơ hội và rủi ro song hành. Rủi ro càng lớn thì lợi nhuận càng cao và ngược lại.

Điều quan trọng khi phân tích 1 loại hình đầu tư bất động sản anh chị cần nắm rõ ưu và nhược điểm của nó là gì? Từ đó xem nó có phù hợp với mong muốn và kỳ vọng bản thân hay không?

Ở đây tôi nhấn mạnh đến từ “phù hợp” bởi 1 sản phẩm đầu tư BĐS không dành cho tất cả mọi người. Và đầu tư căn hộ Vinhomes Smart City cho thuê hoặc làm homestay cũng vậy nó chỉ dành cho 1 số nhóm khách hàng nhất định mà thôi:

Đầu tiên tôi muốn nói đến 1 số nhược điểm của đầu tư loại hình căn hộ chung cư Vinhomes Smart City với hơn 5 năm kinh nghiệm cá nhân tư vấn BĐS chuyên sâu như sau:

+ Khả năng tăng giá vốn không cao, nếu anh chị muốn đầu tư căn hộ chung cư 2 tỷ giá trung bình 40 triệu/m2 sau 1 năm hoặc 2 năm kỳ vọng bán được 2.5 tỷ hay 3 tỷ thì rất khó.

+ Khó có khả năng lướt sóng: Bởi bản chất căn hộ chung cư thủ đô là sản phẩm đầu tư lâu dài và lấy dòng tiền cho thuê ổn định. Không phải sản phẩm đầu tư ngắn hạn hay lướt sóng.

>> Như vậy qua các nhược điểm nổi bật trên của căn hộ chung cư có thể thấy nếu chỉ có vốn ban đầu từ 1 tỷ đến 2 tỷ, muốn kỳ vọng lợi nhuận bùng nổ cao trong thời gian ngắn thì chắc hẳn chung cư Vinhomes Smart City không phù hợp để anh/chị nên đầu tư.

 

Song nói đến đầu tư căn hộ chung cư Vinhomes Smart City cho thuê chúng ta phải đề cập đến các ưu điểm vượt trội của nó so với các hình thức đầu tư BĐS cho thuê khác:

+ Tính chủ động: Khác với condotel hay biệt thự biển phải phụ thuộc nhiều vào đơn vị quản lý và CĐT. Đầu tư chung cư cho thuê là sản phẩm đầu tư mang đến sự chủ động hoàn toàn cho anh/chị nhà đầu tư. Có thể mua để ở, để làm văn phòng, để cho thuê, dễ dàng chuyển nhượng cho người khác sang tên sổ đỏ…Quyền chủ động luôn thuộc về anh/chị.

+ Độ ổn định về dòng tiền khai thác cho thuê căn hộ trong dài hạn: Nguồn cung dự án căn hộ cao cấp gần trung tâm càng ngày càng hạn chế, quỹ đất thủ đô đang ngày càng cạn kiệt, cộng với sự phát triển mạnh mẽ nền kinh tế mở cửa vốn đầu tư FDI các doanh nghiệp toàn cầu đặt chân Việt Nam ngày càng nhiều nhất là Hàn Quốc, Nhật Bản…Kéo theo nhu cầu thuê căn hộ cho chuyên gia nước ngoài là rất lớn. Do đó đầu tư căn hộ chung cư Vinhomes Smart City có khả năng sinh lời cho thuê càng ngày càng tăng.

+ Pháp lý rõ ràng: Khác với căn hộ condotel pháp lý còn bỏ ngỏ, đầu tư căn hộ chung cư Vinhomes Smart City anh/chị được sở hữu sổ đỏ lâu dài chắc chắn.

+ Tỉ suất lợi nhuận cao, cho thuê căn hộ chuyên gia nước ngoài trung bình từ 8% – 12%/năm cao hơn nhiều so với các hình thức đầu tư bất động sản cho thuê quen thuộc khác như đầu tư nhà phố cho thuê lợi nhuận trung bình chỉ đạt 4%/năm…

Thực tế rất nhiều nhà đầu tư cho thuê đã thắng lớn tại Vinhomes Gardenia Mỹ Đình, Vinhomes Green Bay bởi giá cho thuê cực cao:

Ví dụ: Vinhomes Gardenia căn 1PN đủ đồ cho thuê lên tới 12 – 14 triệu/tháng. Trong khi vốn đầu tư ban đầu lúc dự án mới mở bán chỉ từ 1.7 – 1.8 tỷ/căn.

https://batdongsan.com.vn/cho-thue-can-ho-chung-cu-duong-ham-nghi-thi-tran-cau-dien-prj-vinhomes-gardenia/dt-56m2-1-ngu-vinmes-full-do-lhtt-0902-386-236-pr22663141

https://batdongsan.com.vn/cho-thue-can-ho-chung-cu-duong-ham-nghi-thi-tran-cau-dien-prj-vinhomes-gardenia/0913-442-536-2-phong-ngu-56m2-day-du-noi-that-pr22766961

Vinhomes Gardenia căn 2PN đủ đồ cho thuê lên tới 17 triệu đến 19 triệu/tháng. Trong khi vốn đầu tư ban đầu chỉ từ 2.5 tỷ – 2.8 tỷ/căn.

https://batdongsan.com.vn/cho-thue-can-ho-chung-cu-duong-ham-nghi-thi-tran-cau-dien-prj-vinhomes-gardenia/gap-ch-80m2-2-pn-full-do-dep-17-tr-th-em-tuong-0915-351-365-pr21310293

https://batdongsan.com.vn/cho-thue-can-ho-chung-cu-duong-ham-nghi-thi-tran-cau-dien-prj-vinhomes-gardenia/chinh-chu-n-vinmes-my-dinh-2-png-ngu-vao-o-ngay-pr18690314

Tương tự các nhà đầu tư Vinhomes Green Bay cũng thắng lớn:

+ Căn studio: Diện tích 28m2 đủ đồ giá cho thuê từ 9 triệu – 10 triệu/tháng.

Vốn đầu tư ban đầu chỉ từ 800 triệu – 1 tỷ đồng/căn.

https://batdongsan.com.vn/cho-thue-can-ho-chung-cu-duong-dai-lo-thang-long-phuong-me-tri-prj-vinhomes-green-bay-me-tri/studio-toa-g3-vinmes-1-png-ngu-full-do-thiet-ke-hien-view-pr22432995

https://batdongsan.com.vn/cho-thue-can-ho-chung-cu-duong-dai-lo-thang-long-phuong-me-tri-prj-vinhomes-green-bay-me-tri/chinh-chu-cccc-vins-greenbay-9-5-eu-du-do-tai-nam-tu-liem-ha-noi-pr21148227

+ Căn 2PN: Diện tích 65m2 – 72m2 đủ đồ giá cho thuê từ 15 triệu – 16 triệu/tháng.

Vốn đầu tư ban đầu chỉ từ 2.3 tỷ – 2.7 tỷ đồng/căn.

https://batdongsan.com.vn/cho-thue-can-ho-chung-cu-duong-dai-lo-thang-long-phuong-me-tri-prj-vinhomes-green-bay-me-tri/0975897169-2pn-2wc-full-noi-that-72m2-gia-15-trieu-thang-pr22732257

https://batdongsan.com.vn/cho-thue-can-ho-chung-cu-duong-dai-lo-thang-long-phuong-me-tri-prj-vinhomes-green-bay-me-tri/0961980322-ch-toa-g1-greenbay-2-ngu-65m2-full-noi-that-chi-xach-vali-o-ngay-pr22470430

+ Mức độ an toàn: Đây là yếu tố quan trọng số 1 khi xác định đầu tư vào căn hộ cho thuê Vinhomes Smart City.

+ Là khoản đầu tư cho tương lai lấy dòng tiền cho thuê đều đặn lo cho thế hệ sau học hành rất tuyệt vời và đáng tin cậy.

+ Là khoản đầu tư gia tăng của các nhà đầu tư sành sỏi khi :” Không nên bỏ hết trứng vào 1 giỏ”. Ngoài các kênh đầu tư kinh doanh đang hiện có với tỉ suất sinh lời cao thì đầu tư thêm vào căn hộ cho thuê là sự lựa chọn thông minh.

Theo kinh nghiệm của tôi nếu đầu tư căn hộ Vinhomes Smart City cho thuê anh/chị nên nhớ:

  • Nên đầu tư vào các căn nhỏ ưu tiên studio, 1PN+1, 2PN+1. Bởi các căn nhỏ có tỉ suất lợi nhuận cho thuê tốt nhất.
  • Nên đầu tư thời điểm đầu mở bán càng sớm càng tốt bởi khi ấy có nhiều căn nhiều tầng để lựa chọn và giá cũng tốt hơn.
  • Nên đầu tư vào các căn tầng càng cao càng tốt bởi tầng càng cao thì giá càng rẻ nhất. Đừng quan tâm đến view hay hướng cứ thấy căn nào có hệ số chia giá/m2 rẻ nhất là đầu tư. Bởi thực tế người thuê là người nước ngoài thường thích tầng cao và họ không quá quan trọng view hướng chỉ cần nội thất ok.
  • Nên đầu tư nội thất đẹp và có gu với đối tượng mục tiêu cho thuê ví dụ như muốn cho người Hàn thuê thì nên làm nội thất kiểu Hàn, người Nhật thuê phải làm nội thất kiểu Nhật…
  • Sẵn sàng làm việc với môi giới cho thuê để các bạn kiếm khách cho thuê nhanh nhất và giá tốt nhất.

 

Cuối cùng, nếu muốn biết anh/chị có thích hợp đầu tư Vinhomes Smart City cho thuê hay không?

Anh/chị muốn nhận bảng tính dòng tiền, bảng giá, phương án đòn bẩy tài chính mua Vinhomes Smart City?

Anh/chị muốn nắm được bảng so sánh ưu nhược điểm của từng phân khu, từng toà tư vấn chọn căn chuyên sâu tại Vinhomes Smart City?

Anh/chị muốn tránh được những rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư vào dự án hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn:

Mr Nguyễn Hoàng Anh – Phòng kinh doanh 2 Vinhomes – Tập đoàn Vingroup 

Mobile: 0904.919.619 – 0948.888.515

Email: kysuhoanganh@gmail.com

Website cá nhân: http://nguyenhoanganh.net

Website dự án: http://vinhomesmartcity24h.com

 


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619