Soi tiến độ thực tế đường Tây Thăng Long mới nhất 2020

Nếu anh/chị quan tâm đến siêu dự án Vinhomes Wonder Park 133ha của tập đoàn Vingroup sắp ra mắt tại Tân Hội Đan Phượng thì không thể bỏ qua con đường Tây Thăng Long. Đây chính là huyết mạch giao thông quyết định đến thành công của tất cả các dự án khu vực Đan Phượng, Hoài Đức nói chung cũng như Vinhomes Đan Phượng nói riêng. Bài viết này tôi cùng anh/chị sẽ tìm hiểu kỹ tiến độ đường Tây Thăng Long ra sao:

tien-do-thuc-te-tay-thang-long

Trước hết, tôi muốn anh/chị biết tổng quan quy hoạch con đường Tây Thăng Long như thế nào nhé:

  • Theo quy hoạch thì tuyến đường này đi qua 5 quận, huyện, thị xã là: quận Tây Hồ, quận Bắc Từ Liêm, huyện Đan Phượng, huyện Phúc Thọ, thị xã Sơn Tây và chiều dài của tuyến đường khi đi qua 2 huyện Đan Phượng và huyện Phúc Thọ khoảng 23km.
  • Theo quyết định số 519/QĐ-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2016 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (xem chi tiết quyết định tại đây), thì tuyến đường Tây Thăng Long có chiều dài khoảng 33 km với điểm đầu từ nút giao Võ Chí Công và đường rộng 60m2 (ranh giới của 2 khu dự án Star Lake và Ngoại Giao Đoàn, chính là con đường trong thời gian qua có lùm xùm về việc đặt tên Ngô Minh Dương) đến nút giao quốc lộ 32 và phố Lê Lợi (Thị xã Sơn Tây).
  • Tuyến đường từ Võ Chí Công tới Vành đai 4 có chiều rộng mặt cắt ngang điển hình 60,5m, gồm: 2 lòng đường xe chạy chính rộng 11,25m x2=22,5m; 2 lòng đường gom rộng 7m x2 =14m; dải phân cách trung tâm rộng 6m; 2 dải phân cách giữa lòng đường chính và đường gom rộng 1m x2=2m; vỉa hè hai bên đường rộng 8m x2=16m.

  • Tuyến đường từ Vành đai 4 đến Thị xã Sơn Tây sẽ có chiều rộng mặt cắt ngang điển hình 40m, gồm: 2 lòng đường xe chạy rộng 10,5m x 2 = 21m, dải phân cách giữa và vỉa hè 2 bên xác định phù hợp với cấu tạo mặt cắt ngang của tuyến đường Trục phát triển huyện Phúc Thọ.

Tiếp theo tôi sẽ cập nhật cho anh/chị thấy tiến độ toàn tuyến đường Tây Thăng Long tháng 11/2019 như sau: Đầu tiên tôi chia toàn tuyến 33km ra làm 5 đoạn như sau:

  1. Đoạn 1 từ Võ Chí Công đến đường Phạm Văn Đồng chiều dài hơn 2km đây chính là ranh giới khu đô thị Ngoại Giao Đoàn và Khu đô thị Tây Hồ Tây StarLake. Hiện tại đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với cái tên Ngô Minh Dương gây rùm beng 1 thời gian về cách đặt tên.

  1. Đoạn 2 đoạn từ Phạm Văn Đồng đến Văn Tiến Dũng dài 3.3km và rộng 60,5m đã được Thành phố Hà Nội phê duyệt chỉ giới đường đỏ vào ngày 17/11/2018 theo quyết định số 3544/QD-UBND (xem chi tiết quyết định tại đây). Đoạn đường này đã khởi công và sớm đưa vào sử dụng.

http://laodongthudo.vn/phe-duyet-chi-gioi-do-tuyen-duong-tay-thang-long-quan-bac-tu-liem-76569.html

Tải pdf quyết định phê duyệt chỉ giới đường đỏ tại đây:  

http://vqh.hanoi.gov.vn/vi/plan/Cac-du-an/Chi-gioi-duong-do-tuyen-duong-Tay-Thang-Long-doan-tu-duong-Pham-Van-Dong-den-duong-Van-Tien-Dung-ty-le-1-500-39/

  1. Đoạn 3 từ Văn Tiến Dũng đến Tây Tựu đường 70 dài 2.8km. Hiện tại đang đã thi công xong ½ làn đường và đưa vào sử dụng. ½ làn còn lại đang gấp rút thi công với tiến độ cao. Tôi đi qua con đường này hàng ngày và nhận rõ thay đổi từng ngày. Hiện nay đoạn đường này đã hoàn thiện xong thi công mặt đường, đang gấp rút  hoàn thành các hạng mục vỉa hè, hệ thống chiếu sáng, cây xanh, vạch kẻ đường… để đưa vào sử dụng toàn bộ lòng đường 60.5m.

  1. Đoạn 4 từ vành đai 3.5 đến vành đai 4 dài khoảng 5 km rộng 60.5m. Hiện tại đoạn đường này chưa khởi công. Tuy nhiên thực tế đoạn đường này hầu hết đều được quy hoạch tuyến xuyên qua cánh đồng không phải giải phóng nhà dân. Cộng với đoạn này đi sát cạnh dự án Vinhomes Wonder Park Đan Phượng chỗ góc đường 422 24m của tập đoàn Vingroup thì tôi nghĩ đoạn đường này sẽ sớm được thi công và đưa vào sử dụng. Bởi thực tế Vingroup phát triển dự án ở đâu thì hạ tầng giao thông được đầu tư thi công vô cùng nhanh chóng.

  1. Đoạn 5 từ vành đai 4 đi Sơn Tây xuyên qua Phúc Thọ dài khoảng 20 km rộng 40m. Hiện tại đoạn đường này chưa có thông tin về thời gian khởi công.

Đường Tây Thăng Long là 1 trong những dự án hạ tầng giao thông trọng điểm của Thành phố Hà Nội. Tuyến đường đưa vào sử dụng sẽ thúc đẩy phát triển kinh tế văn hoá xã hội phía Tây Bắc của thủ đô bao gồm các khu vực quận Bắc Từ Liêm, huyện Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ và Thị xã Sơn Tây. Ngoài ra với tiến độ khẩn trương của các nhà thầu, khi đoạn Tây Thăng Long từ dự án Vinhomes Wonder Park đến Phạm Văn Đồng dài khoảng 9km hoàn thành sẽ rút ngắn thời gian di chuyển từ dự án về trung tâm Tây Hồ Tây chỉ 10 phút đến 15 phút lái xe. Khi đó giá trị BĐS Vinhomes Đan Phượng nói riêng và toàn các dự án lân cận nói chung sẽ có bước tăng trưởng về giá nhanh chóng!

Nếu muốn biết anh/chị có thích hợp đầu tư mua Vinhomes Wonder Park hay không?

Anh/chị muốn nhận bảng tính dòng tiền, bảng giá, phương án đòn bẩy tài chính đầu tư Vinhomes Đan Phượng?

Anh/chị muốn nắm được bảng so sánh ưu nhược điểm của từng phân khu, từng lô tại Vinhomes Đan Phượng?

Anh/chị muốn tránh được những rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư vào dự án hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn:

Mr Nguyễn Hoàng Anh – Chuyên gia tư vấn đầu tư BĐS cá nhân 

Mobile: 0904.919.619 – 0948.888.515

Email: kysuhoanganh@gmail.com

Website cá nhân: http://nguyenhoanganh.net

Website dự án: http://duanvinhomeswonderpark.vn

 


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619