05 Sai lầm thường gặp khi đầu tư Shophouse năm 2017

Cơ hội nào cũng luôn đi kèm với rủi ro. Và trong đầu tư bất động sản nói chung cũng như đầu tư nhà phố shophouse không nằm ngoài quy luật đó. Đa số các bạn tư vấn bán hàng và môi giới thường lờ đi hoặc nói dối các nhà đầu tư shophouse để dụ dỗ và ép đặt cọc vì lợi ích trước mắt.

Với quan điểm làm việc: “ Một lần tư vấn – Cả đời song hành cùng nhà đầu tư”.

Tôi sẽ phân tích 05 sai lầm hay gặp phải khi đầu tư shophouse để quý anh/chị nắm được. Và tôi sẽ chia sẻ cách để tránh được những sai lầm đó như thế nào?

05-sai-lam-thuong-gap-khi-dau-tu-shophouse1. Sai lầm khi làm việc với môi giới:

Đây có thể nói là rủi ro số 1 khi tìm hiểu để mua bất động sản dù là để ở hay đầu tư. Sai lầm khi không lựa chọn được 1 người môi giới chuyên nghiệp có đủ tâm và tầm để trao gửi niềm tin. Quý anh/chị dễ dàng gặp sai lầm khi chọn nhầm môi giới làm ăn chộp giật, ngắn hạn và thiếu kinh nghiệm:

Cách để lựa chọn được 1 người tư vấn có tâm và có tầm như sau:

Về cơ bản có 3 bước như sau:

Thứ nhất: Kênh thông tin đầu tiên khách nên tận dụng đó là mối quan hệ từ bạn bè, người thân hay đồng nghiệp đã mua các sản phẩm BĐS để nhờ họ giới thiệu cho 1 người môi giới có tâm và chuyên nghiệp.

Thứ 2: Khách có thể lên mạng và tìm hiểu thông tin qua các website bán hàng, giới thiệu dự án. Khách nên tìm hiểu ít nhất từ 10 website, sau đó lọc ra 3 trang chuyên nghiệp nhất. Ở bước này, khách có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp của môi giới trong cuộc tư vấn qua điện thoại, kiến thức và kinh nghiệm dự án và lựa chọn để hẹn gặp 2 chuyên viên tư vấn xuất sắc nhất.

Sự chuyên nghiệp của môi giới thể hiện ở thông tin trên website đầy đủ, rõ ràng, email có thưa gửi – cảm ơn, hay qua cách SMS… Khách cũng nên tìm hiểu thêm qua trang web cá nhân hoặc facebook của họ để biết được cái tâm và kinh nghiệm của họ qua profile.

Thứ 3: Khách nên hẹn gặp 2 chuyên viên tư vấn. Chất lượng tư vấn thể hiện qua kinh nghiệm, sự khách quan trong việc phân tích nhu cầu và lợi ích khách hàng. Một chuyên viên tư vấn có tâm và có tầm trong nghề BĐS sẽ luôn phân tích rõ những ưu nhược điểm của dự án và luôn đứng trên góc độ khách hàng để tư vấn phương án tốt nhất phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của khách hàng. Các thủ tục ngân hàng, phương án vay nào tốt nhất là điều 1 chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp sẽ giúp khách hàng.

Một người môi giới có tầm và có tâm sẽ được khách lựa chọn ở bước cuối cùng này.

2. Sai lầm khi lựa chọn chủ đầu tư không uy tín:

Nghe vào những lời quảng cáo đường mật, không tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư dẫn đến sai lầm lớn khi chọn mua shophouse của các chủ đầu tư năng lực kém, thiếu chuyên nghiệp và tiềm lực phát triển cũng như quản lý dự án. Từ đó dẫn đến nhiều thiệt hại lớn có thể xảy ra như rủi ro về pháp lý dự án, rủi ro về việc quản lý dự án sau này…

>> Kinh nghiệm cho thấy là đừng tin những gì họ nói, hãy nhìn những gì họ đã đang làm chứ không phải sẽ làm.

3. Sai lầm về đòn bẩy tài chính khi đầu tư shophouse 

Không nên vay ngân hàng quá nhiều, tối đa chỉ khoảng 40% đến 45% giá trị đầu tư shophouse nếu xác định dung đòn bẩy dài hạn. Bởi lãi suất thị trường của ngân hàng có thể biến động rất lớn tuỳ tình hình kinh tế vĩ mô. Ngoài ra nếu có các chính sách hỗ trợ lãi suất của chủ đầu tư thì cùng nên đọc kỹ về mức hỗ trợ lãi 0%, thời gian hỗ trợ, các khoản phí phạt trả nợ trước hạn cũng như các điều khoản chi tiết khác.

4. Sai lầm do đầu cơ ngắn hạn vào shophouse

Tin lời môi giới đường mật, đặt cọc 200 triệu đến 500 triệu sau đó có thể bán chênh 500 triệu 1 tỷ trong vài ngày đến 1 2 tuần dễ dẫn đến các sai lầm nghiệm trọng. Tiền mất tật oan nếu không bán được lướt sóng và không có tiền để thanh toán theo tiến độ.

dau-tu-shophouse

Shophouse không phù hợp để đầu tư ngắn hạn

>> Lời khuyên của tôi dành cho anh/chị nhà đầu tư shophouse là không nên đầu tư lướt sóng thời điểm này. Hãy xác định đầu tư trung hạn hoặc dài hạn với shophouse nó sẽ cho quả ngọt với những nhà đầu tư kiên nhẫn và thông thái.

5. Sai lầm khi lựa chọn sản phẩm để đầu tư theo cảm tính

Đa số các nhà đầu tư mắc phải lỗi này. Thiếu tư duy lô gíc, thiếu phân tích và các con số thống kê tài chính cũng như phương án đầu tư shophouse dễ dẫn đến các quyết định cảm tính. Từ đó dễ dẫn đến các sản phẩm không tốt để đầu tư.

>> Lời khuyên của tôi dành cho anh/chị nhà đầu tư shophouse là hãy chọn và tìm cho mình 1 người cố vấn đầu tư, 1 môi giới có kinh nghiệm, có tầm và hơn hết là có tâm với khách hàng!!!

Quý anh, chị có nhu cầu đầu tư Shophouse cũng như tìm hiểu sâu về loại hình đầu tư này, hãy liên hệ với tôi để được tư vấn chuyên sâu miễn phí. Mr Nguyễn Hoàng Anh – Chuyên gia tư vấn đầu tư BĐS cá nhân.

? Mobile: 0904.919.619 0948.888.515

✉ Email: kysuhoanganh@gmail.com

? Tìm hiểu chi tiết về các dự án Shophouse tại chuyên trang: http://dautushophouse.com.vn/


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619