06 điều bắt buộc phải biết khi mua nhà khu vực Hồ Tây

Với sự đầu tư mạnh mẽ của các tập đoàn BĐS hàng đầu như Daewoo E&C, Capitaland, Lotte Group, SunGroup, BRG, Sunshine Group, Vimefulland, UDIC, Tân Hoàng Minh…vào khu vực Hồ Tây, Ciputra và bên kia sông Hồng đem lại cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết. Tuy nhiên không hề dễ để có thể chọn cho mình 1 sản phẩm BĐS ưng ý. Và đây là bài viết không thể bỏ lỡ nếu anh/chị đang quan tâm mua nhà khu vực này:

1. QUẬN TÂY HỒ LÀ QUẬN CÓ MẬT ĐỘ DÂN SỐ THẤP NHẤT:

Dân số của quận (thống kê 2018) là 168.300 người, mật độ dân số là 5443.3 người/km2, quận Tây Hồ có mật độ dân số thấp nhất trong các quận nội thành Hà Nội.

 • Quận Hoàn Kiếm dân cư 160.600 người, mật độ dân số 33662 người/km2
 • Quận Đống Đa dân cư 420.900 người, mật độ dân số 41165 người/km2
 • Quận Cầu Giấy dân cư 266.800 người, mật độ dân số 19680 người/km2
 • Quận Ba Đình dân cư 247100 người, mật độ dân số 24703 người/km2…
 • Quận Thanh Xuân dân cư 285.400 người, mật độ dân số 18.990 người/km2
 • Quận Nam Từ Liêm dân cư 236.700 người, mật độ dân số 7334 người/km2
 • Quận Bắc Từ Liêm dân cư 333300 người, mật độ dân số 7688 người/km2
 • Quận Hà Đông dân cư 352000 người, mật độ dân số 7345 người/m2…

Đây là 1 chỉ số vô cùng quan trọng khi phân tích giá trị 1 khu vực bất động sản.

Cũng như là yếu tố vô cùng quan trọng khi anh/chị xem xét mua 1 ngôi nhà chung cư hay biệt thự để an cư lâu dài cũng như đầu tư.

Mật độ dân cư càng cao áp lực càng đè nặng lên cơ sở vật chất hạ tầng như đường xá, trường học, bệnh viện, công viên…dẫn đến tắc đường, ngập lụt, quá tải khám chữa bệnh…Điển hình nhất hiện nay ở Hà Nội là các khu vực Thanh Xuân các đường Nguyễn Tuân, Vũ Trọng Phụng đường nhỏ hẹp chưa đến 1km đã phải cõng mấy chục dự án chung cư:

Hay con đường Lê Văn Lương Tố Hữu chỉ vài km cũng nhồi đến mấy chục dự án chung cư dẫn đến là điểm đen của ùn tắc giao thông:

http://cafebiz.vn/1-km-cong-40-toa-chung-cu-cao-tang-duong-le-van-luong-dang-ngop-tho-ky-1-20161129150006166.chn

Do đó khu vực Hồ Tây, Ciputra ven sông Hồng là lựa chọn tối ưu về mật độ dân cư thấp nhất các quận nội thành Hà Nội.

2. QUẬN TÂY HỒ VÀ 1 PHẦN CỦA BẮC TỪ LIÊM CÓ HẠ TẦNG GIAO THÔNG HIỆN ĐẠI NHẤT HÀ NỘI:

Tình từ vành đai 3 từ Xuân Thuỷ đến cầu Thăng Long và vành đai 2 đoạn Bưởi – Võ Chí Công – Nhật Tân tạo nên 1 khu vực BĐS có mạng lưới giao thông hiện đại bậc nhất thủ đô hiện nay. Quy hoạch ô bàn cờ cộng với hạ tầng đồng bộ giúp cho giao thông khu vực này vô cùng thuận tiện. Chỉ mất 15 phút lái ô tô là anh chị có thể di chuyển từ Ciputra phía Phạm Văn Đồng hay từ Cầu Nhật Tân về trung tâm các quận Cầu Giấy, Ba Đình, Đống Đa:

 • Cầu Nhật Tân
 • Cầu Thăng Long
 • Cao tốc Nhật Tân Nội Bài –Vành đai 2 Võ Chí Công – Bưởi – Đường Láng
 • Vành đai 3 trên cao đoạn Thăng Long – Cầu Giấy, dự án mở rộng đường Phạm Văn Đồng sắp hoàn thành.
 • Đường nối Võ Chí Công – Phạm Văn Đồng hoàn thành
 • Đường vành đai 2.5
 • Đường Nguyễn Hoàng Tôn
 • Đường Xuân La
 • Đường Lạc Long Quân
 • Đường Âu Cơ Nghi Tàm mở rộng hoàn thành…

Có thể nói Quận Tây Hồ và 1 phần quận Bắc Từ Liêm có hạ tầng giao thông số 1 Hà Nội.

3. QUẬN TÂY HỒ + CIPUTRA CÓ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI SINH SỐNG ĐÔNG NHẤT HÀ NỘI:

Hiện tại riêng tại khu đô thị quốc tế Ciputra Nam Thăng Long là mái nhà chung của hơn 7,000 cư dân, với 30.8 % là người nước ngoài đến từ 74 quốc gia trên toàn thế giới.

Theo thống kê, quận Tây Hồ hiện có 1.700 hộ đăng ký cho người nước ngoài thuê nhà, lượng người nước ngoài lưu trú lâu dài trên địa bàn là hơn 4.000 người, con số này sẽ lớn hơn nhiều khi những dự án FDI được triển khai trong thời gian tới.

Số liệu mới nhất được Cục Đầu tư nước ngoài – Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố cho thấy, FDI quý 1 năm 2019 đạt kỷ lục hơn 10 tỷ USD về giá trị vốn đầu tư đăng ký so với cùng kỳ trong vòng 3 năm trở lại đây (quý 1/2016 đạt 4,03 tỷ USD, quý 1/2017 đạt 7,71 tỷ USD và quý 1/2018 đạt 5,8 tỷ USD). Điều đó cũng đồng nghĩa với việc một số lượng lớn chuyên gia nước ngoài sẽ “đổ bộ dồn dập” vào Việt Nam, đặc biệt là tại hai thành phố lớn của cả nước : Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Hiện cả nước có hơn 84.000 lao động nước ngoài thuộc diện cấp phép lao động (số liệu thống kê của Bộ Lao động và Thương binh xã hội), trong đó 90% chưa sở hữu bất động sản.

Theo quy định của Luật Nhà ở chỉ cho tối đa 30% số lượng căn hộ trong một dự án đươc phép bán cho người nước ngoài. Người nước ngoài cũng không được sở hữu bất động sản có gắn liền với đất tại Việt Nam. Do đó, người nước ngoài có xu hướng thuê căn hộ cũng là điều dễ hiểu.

Khảo sát về ngân sách thuê căn hộ của nhóm nhân sự cao cấp nước ngoài thì mức đầu tư dao động trung bình từ 1.500 – 5.000 USD/tháng tùy cấp bậc, vị trí.

>> Như vậy BĐS Tây Hồ Ciputra có khả năng cho thuê với người nước ngoài số 1 Hà Nội.

4. KHU VỰC QUẬN TÂY HỒ + CIPUTRA KHÔNG BỊ NGẬP VÀO MUA MƯA NHƯ CÁC QUẬN KHÁC:

Sở hữu vị trí có điều kiện tự nhiên tuyệt vời bên phải là 526ha mặt hồ Tây, bên phía trên sát sông Hồng, cộng với nền đất cao hơn so với các khu vực khác, hệ thống hạ tầng giao thông thoát nước hiện đại với các con đường mới nên hầu như khu vực Tây Hồ Tây Ciputra không bị ngập bao giờ không như các điểm đen ngập của Thanh Xuân, Đống Đa hay Cầu Giấy.

Đây là điểm vô cùng quan trọng khi anh/chị xem xét các yếu tố để mua nhà tại Tây Hồ:

5. BĐS QUẬN TÂY HỒ + CIPUTRA CÓ GIÁ CHO THUÊ CAO NHẤT HÀ NỘI:

 Với vị trí phong thuỷ hạ tầng tốt mật độ dân cư thấp BĐS Hồ Tây Ciputra đang là thiên đường thu hút người nước ngoài sinh sống. Mức giá cho thuê khu vực này cũng top 1 ở Hà Nội:

https://batdongsan.com.vn/cho-thue-can-ho-chung-cu-duong-xuan-dieu-phuong-quang-an-2/cao-cap-tan-ang-minh-tay-pr21089905

https://batdongsan.com.vn/cho-thue-can-ho-chung-cu-tay-ho/cao-cap-pentstudio-pr21172487

https://batdongsan.com.vn/cho-thue-can-ho-chung-cu-duong-xuan-dieu-phuong-quang-an-2-prj-d-le-roi-soleil-quang-an/chinh-chu-59-dleroi-tay-ha-noi-pr21001718

6. BĐS QUẬN TÂY HỒ + CIPUTRA CÒN NHIỀU TIỀM NĂNG TĂNG GIÁ TRONG TRUNG VÀ DÀI HẠN:

 Không giống như các khu vực đã phát triển qua nhiều giai đoạn và hầu hết quỹ đất đã được xây dựng dự án đẩy giá bán cao so với giá trị có thể tăng. BĐS khu vực Tây Hồ Tây Ciputra ven sông Hồng còn nhiều dư địa để phát triển với dòng FDI trực tiếp từ nước ngoài với các CĐT lớn như Lotte, Capitaland, Daewoo E&C, KDB Bank, Mitsubishi…cộng với quy hoạch thủ đô với các siêu dự án thành phố thông minh, thành phố ven sông Hồng…Do đó chắc chắc BĐS khu vực này sẽ có nhiều cơ hội tăng giá trong tương lai.

Sở hữu bất động sản Hồ Tây quận Tây Hồ không còn khó như trước nữa.

Không cần đến triệu đô chỉ cần từ 2 tỷ đồng trở lên là anh chị có thể sinh sống hoặc tạo ra 1 dòng tiền thu nhập thụ động từ cho thuê BĐS tại Tây Hồ ngay hôm nay!

Click để nhận toàn bộ tất cả bảng giá các dự án BĐS tốt nhất đang giao dịch tại quận Tây Hồ tại đây:

 

Mr Nguyễn Hoàng Anh – Chuyên gia tư vấn đầu tư BĐS cá nhân

Website cá nhân: http://nguyenhoanganh.net

Hotline: 0904.919.619 – Email: kysuhoanganh@gmail.com

Hệ thống blog tư vấn: http://kinhnghiemmuachungcu.net

                                       http://dautushophouse.com.vn

                                       http://batdongsansunshine.vn

                                       http://kinhnghiemdautuvinpearl.com

 


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619