06 rủi ro lớn nhất khi đầu tư Condotel tại Việt Nam

Có 1 thực tế là khi anh/chị tìm hiểu đầu tư vào các dự án condotel hiện nay gần như 100% các bạn sales chỉ nói tốt về dự án đó. Nào là dự án của em tiềm năng, vị trí đắc địa, chủ đầu tư uy tín, khả năng sinh lời cao… Không bao giờ họ chia sẻ cho anh chị những rủi ro và những điểm bất lợi của dự án đó. Vì thế ở bài viết này tôi sẽ chia sẻ 06 rủi ro lớn nhất khi đầu tư condotel tại Việt Nam hiện nay, để từ đó anh chị có những quyết định đầu tư an toàn nhất.

6-rui-ro-lon-nhat-khi-dau-tu-condotel (1)

Video: 06 rủi ro lớn nhất khi đầu tư Condotel tại Việt Nam

1. Đầu tư theo đám đông:

Rủi ro này vô cùng phổ biến. Tôi biết có nhiều đơn vị bán hàng theo kiểu đa cấp. Tôi không tiện nói tên ra ở đây. Họ dùng mọi cách để mời rất nhiều khách hàng đến sự kiện và sau đó dùng quân xanh quân đỏ tạo hiệu ứng đám đông cực mạnh để khách hàng xuống tiền khi mà chưa hiểu rõ dự án mình định đầu tư như thế nào.

>> Lời khuyên của tôi là: Hãy tìm hiểu kỹ dự án trước khi xuống tiền, đừng bị tâm lý mua theo đám đông. Bởi đám đông chưa chắc đúng.

2. Đầu tư chỉ vì cảm xúc cá nhân:

Thích thì mua đó là câu trả lời điển hình cho rủi ro kiểu này. Mục đích đầu tư là sinh lời cao nhất và làm sao hạn chế rủi ro. Do đó đừng vì những lý do cảm tính như chị thích vì nó đẹp, chị thích vì nó có bể bơi dát vàng, chị mua vì thiết kế nó khác biệt, chị đầu tư vì quý bạn sales tư vấn…mà vội xuống tiền. Bởi hầu hết các dự án nhiều rủi ro và tiềm năng kém đều bán theo cảm xúc.

>> Lời khuyên của tôi là: Hãy gạt bỏ cảm xúc cá nhân sang 1 bên khi xem xét đầu tư vào 1 dự án condotel nào đó!

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP NHANH NHẤT

*Hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn

Gửi câu hỏi cho Hoàng Anh tại đây

 

3. Đầu tư dựa theo 100% thông tin các bạn sales tư vấn:

Tôi rất ngạc nhiên khi có nhiều cô chú đã vội đặt cọc 1 dự án condotel A ở Cam Ranh Nha Trang mà chưa biết gì nhiều về dự án đó. Thậm chí chính sách bán hàng, căn của mình mua chỗ nào cũng không biết. Vội vàng tin vào những lời đường mật của các bạn sales rồi xuống tiền ngay là rủi ro vô cùng nhiều cô chú gặp phải!

>> Lời khuyên của tôi là: Đừng vội tin những gì các bạn bán hàng nói. Mọi thông tin đều cần kiểm chứng 2 chiều và đánh giá cơ hội rủi ro đi kèm. Dự án condotel nào cũng có ưu và nhược điểm. Anh chị hãy tìm hiểu thật kỹ dự án trước khi cọc!

4. Đầu tư vào condotel mà không biết condotel bản chất là gì?

Có nhiều anh/chị chưa hiểu gì bản chất loại hình này ra sao, cách vận hành sinh lời như thế nào, pháp lý và thanh khoản tốt không đã lại vội vã xuống cọc. Anh chị nên nhớ condotel là 1 loại hình đầu tư tốt, song không phù hợp với tất cả mọi người. Condotel chỉ phù hợp với những nhà đầu tư xác định đầu tư dài hạn, lấy dòng tiền cho thuê đều đặn ổn định, nhàn hạ hằng năm và 15 đêm nghỉ dưỡng cho gia đình.

>> Lời khuyên của tôi là: Hiểu rõ trước khi quyết định chưa bao giờ muộn!

5. Đầu tư vào condotel dùng đòn bẩy ngân hàng quá nhiều?

su-dung-don-bay-ngan-hang-khi-dau-tu-condotel

Tôi thật sự lo lắng cho nhiều anh chị chỉ có 35% vốn đầu tư ban đầu tương đương 700 triệu dám đầu tư căn condotel trị giá 2 tỷ đồng. Vay đến 1.3 tỷ đồng trong khi hết thời gian hỗ trợ lãi suất không thể trả thêm gốc. Hậu quả là các năm sau tiền lợi nhuận từ condotel không đủ bù gốc và lãi ngân hàng, chưa kể có thể biến động lãi suất bank và rủi ro khả năng khai thác condotel.

>> Lời khuyên của tôi là: Không nên vay quá 50% vốn ngân hàng để đầu tư condotel.

6. Đầu tư nhầm vào CĐT không uy tín?

Rủi ro này là rủi ro dễ gặp phải nhất nếu anh chị không có những đánh giá chuyên môn về năng lực và uy tín của 1 CĐT BĐS. Nếu chọn nhầm CĐT anh chị sẽ phải trả những cái giá cực đắt!

> Lời khuyên của tôi là: Đừng tin những gì CĐT quảng cáo hãy nhìn những gì CĐT đã làm được!

Xem thêm: Top 11 chủ đầu tư Bất động sản uy tín nhất năm 2018

KẾT LUẬN: Condotel là kênh đầu tốt song không phải dự án nào cũng tốt, không phải CĐT nào cũng tốt và càng không phải địa phương nào cũng tốt!

Hãy lựa chọn cho mình 1 người tư vấn đầu tư kinh nghiệm có tâm và có tầm để đồng hành! Chúc anh/chị có những quyết định đầu tư hiệu quả nhất! Tôi là Nguyễn Hoàng Anh – Chuyên gia tư vấn đầu tư BĐS cá nhân.

Mobile: 0904.919.619 0948.888.515

Email: kysuhoanganh@gmail.com


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619