10 kĩ năng mềm không chỉ môi giới mà mọi bạn trẻ nếu muốn thành công đều phải biết

Theo Wikipedia, thực tế những người thành đạt chỉ có 25% là do những kiến thức chuyên môn, 75% còn lại được quyết định bởi những kỹ năng mềm mà họ được trang bị.

Dưới đây là 10 kĩ năng mềm mà tất cả các bạn trẻ, dù làm môi giới BĐS hay kinh doanh, nếu muốn thành công, đều phải nắm vững!

1. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp giỏi không có nghĩa là bạn phải là một nhà hùng biện xuất sắc hoặc nhà văn tuyệt vời. Nó cũng không có nghĩa là bạn buộc phải thể hiện bản thân mình thật tốt trước mặt người khác.

Hãy nhớ, giao tiếp cũng giống như việc bạn viết một bản báo cáo cũng cần có sự thống nhất, yếu tố thuyết phục về nội dung và một phong thái bình tĩnh, tự tin khi thể hiện (từ trang phục, đầu tóc đến bước đi và cách bạn chuyện trò với những người xung quanh). Thêm nữa, luôn kiên nhẫn giải thích cho các thành viên khác trong nhóm làm việc cũng là cách bạn đang rèn luyện kỹ năng giao tiếp của bản thân.

2. Kỹ năng làm việc nhóm

Có lẽ đây chính là kỹ năng mà nhiều bạn trẻ cảm thấy quen thuộc nhất, bởi bạn đã được tiếp xúc rất nhiều ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Thế nên, bạn sẽ hiểu được nó có tầm quan trọng như thế nào.

Ông Lynne Sarikas, giám đốc trung tâm sự nghiệp MBA Đại học Northeastern, Mỹ chia sẻ: “Các nhà quản lý luôn mong muốn nhân viên của họ có mối quan hệ tốt với nhau vì điều này sẽ làm tăng hiệu quả công việc.” Chính vì vậy một trong những kỹ năng mềm cần thiết mà “dân” công sở nói chung và môi giới BĐS nói riêng nên rèn luyện đó là kỹ năng hợp tác và làm việc nhóm. Để hợp tác và làm việc nhóm thành công cần dựa trên nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng và thống nhất.

3. Kỹ năng phản biện

Có khả năng tư duy phản biện và đưa ra những ý kiến thách thức khi cần thiết là dấu hiệu của một nhà lãnh đạo với tư tưởng mạnh mẽ và độc lập. Đây là một kỹ năng thường được đánh giá thấp, tuy nhiên nó lại vô cùng có giá trị và cũng không quá khó để học được chúng.

Người có tư duy phản biện không những phát hiện được sai sót trong quá trình tư duy, suy nghĩ mà nó còn giúp bạn tránh được rất nhiều chiêu trò đang được sử dụng trên thương trường.

4. Kỹ năng quản lý thời gian

Đối với những người làm nghề môi giới BĐS, thời gian còn mang ý nghĩa hơn cả vàng bạc. Một giây phút nhỏ nhoi đôi khi cũng quyết định đến cơ hội thành công của bạn. Chậm một giây, giao dịch của bạn rất có thể đã rơi vào tay người khác.

Vì vậy, đừng chần chừ,  hãy sắp xếp công việc một cách khoa học nhất, theo thứ tự ưu tiên và xác định thời gian cụ thể thực hiện công việc đó. Có việc quan trọng và có việc ít quan trọng hơn, có việc phải mất 1, 2 ngày nhưng có việc chỉ mất 1, 2 giờ, đòi hỏi bạn phải có khả năng quản lý thời gian thích hợp.

5. Kỹ năng quan sát

Đối với sales BĐS, kỹ năng quan sát không chỉ bao gồm khả năng quan sát mà còn khả năng phân tích sản phẩm và kĩ năng định hướng, giải thích trước những vấn đề của khách hàng. Khi bạn nhận bất kì thông tin hay dữ liệu gì, bạn cần đặt ra cho mình những câu hỏi như: Vấn đề ở đây là gì? Thông tin này nói lên điều gì? Và cố gắng giải thích hoặc tìm ra những câu trả lời phù hợp nhất có thể.

6. Kỹ năng kế toán cơ bản

Chắc hẳn nhiều bạn sales BĐS hay các bạn trẻ không làm nghề kế toán sẽ thắc mắc tại sao tôi phải học kĩ năng nay. Tuy nhiên, lời khuyên cho bạn là cho dù bạn có là ai thì vẫn nên nắm vững kiến thức kế toán cơ bản.  Bởi lẽ, để thành công trong lĩnh vực của mình và kiếm được nhiều tiền thì bạn cũng cần phải biết tiền của mình đi đâu cũng như làm thế nào và đầu tư vào đâu là hiệu quả.

7. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Ann Spoor, giám đốc quản lý của trung tâm Cave Creek  từng nói: “Hãy luôn đặt mình trong tư thế sẵn sàng cho mọi sự cố có thể xảy ra trong quá trình lao động. Hãy suy nghĩ đến thời gian bạn giải quyết vấn đề, cách bạn tiếp cận vấn đề và kết quả đạt được. Trong thực tế, kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn có tốt hay không được đo lường bằng kết quả bạn thu được…”. Nói cách khác, với nghề BĐS, thành công của bạn sẽ là tấm gương phản chiếu khả năng xử lý vấn đề của chính bạn.

8. Kỹ năng quản lý thông tin

Một yêu cầu gắt gao đối với bản thân mỗi người môi giới BĐS nói riêng và với những người làm kinh doanh nói chung chính là vấn đề phải biết tự quản lý thông tin của chính mình. Có thể bạn là một người hoạt náo, thích giao lưu và sự phóng túng. Bạn thậm chí cởi mở với bất kỳ lời đề nghị tiết lộ đời tư. Tuy nhiên, nếu là một môi giới BĐS, hãy kiểm soát chặt chẽ những thông tin mà bạn muốn đăng tải lên mạng xã hội. Đừng tạo cơ hội cho kẻ xấu lợi dụng sơ hở này thu thập tư liệu cá nhân để gây bất lợi cho chính bạn.

9. Kỹ năng lãnh đạo

 

Dĩ nhiên rồi, nếu bạn luôn đặt mục tiêu thăng tiến trong sự nghiệp môi giới BĐS hoặc kinh doanh thì kỹ năng lãnh đạo là vấn đề quan trọng mà bạn cần học hỏi. Theo đó, dù làm bất cứ việc gì bạn cũng cần phải nắm rõ được mục đích cuối cùng và lãnh đạo bản thân để không bị bỏ cuộc giữa chừng hoặc đi quá xa so với yêu cầu của công việc. Hãy biết dừng lại đúng lúc.

10. Kỹ năng lắng nghe linh hoạt

Có thể bạn nghĩ rằng, ai cũng có thể làm được việc lắng nghe.Tuy nhiên, làm thế nào để lắng nghe linh hoạt thì không phải ai cũng làm được. Theo Kingman, lắng nghe linh hoạt không chỉ là việc bạn nghe người khác nói mà còn là kỹ năng hồi đáp có mục đích. Bạn phải lắng nghe và có xu hướng thấu hiểu những gì đối phương đang nói với bạn và cả những điều họ không nói thành lời. Bởi nếu có thể “đi vào lòng” khách hàng thì dù bạn bán BĐS hay bán bất cứ sản phẩm gì, khách hàng đều sẽ ủng hộ bạn.

Đặc biệt, nếu bạn đang tìm kiếm một môi trường để thực hiện và hoàn thiện các kĩ năng trên, hãy gia nhập ngay đội ngũ BĐS Timland. Chúng tôi tự tin sẽ đem đến cho bạn môi trường làm việc cởi mở, chân thành với lộ trình thăng tiến tốt nhất!

Hãy nhanh tay đăng kí ngay tại đây!

ĐĂNG KÝ GIA NHẬP ĐỘI NGŨ SALES BĐS TIMLAND TẠI ĐÂY!

Mr. Nguyễn Hoàng Anh – Giám đốc Truyền thông Công ty CP Timland

Hotline: 0904-919-619 / 0948.888.515

Email: kysuhoanganh@gmail.com

 


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619