Tư vấn chọn hướng căn hộ hợp mệnh gia chủ khi mua Vinhomes Smart City – Đại Mỗ?

Việc xác định hướng hợp tuổi hợp phong thuỷ trong việc mua bán bất động sản là vô cùng quan trọng. Với dự án Vinhomes Smart City cũng không ngoại lệ. Vậy làm sao để biết mình hợp hướng nào nhất? Hướng nào kỵ? Tính hướng theo hướng cửa ra vào hay theo hướng ban công? Hướng nào làm ăn phát đạt, phát tài phát lộc?

Vậy đâu là căn hộ Vinhomes Smart City phù hợp nhất với mệnh của mình? Anh chị hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Đầu tiên, tôi muốn nói với anh/chị hiện đại chọn hướng nhà chung cư theo tuổi gia chủ vẫn tồn tại song song 2 cách tính chính.

 1. Tính theo hướng cửa ra vào chính căn hộ quan niệm cũ:
 • Nhiều người cho rằng cửa chính là nơi ra vào thì đương nhiên sẽ là hướng cho căn hộ chung cư. Bản chất của hướng nhà chính là nơi nạp khí cho ngôi nhà.
 • Khí trong phong thủy được tạo thành bởi sự vận động và tương tác của con người với căn nhà, chứ không phải những yếu tố về nắng hay gió tự nhiên.

 1. Tính theo hướng ban công quan niệm mới:
 • Theo ông Nguyễn Mạnh Linh, Trưởng Phòng Phong thủy Kiến trúc, Viện Quy hoạch & Kiến trúc Đô thị, điều quan trọng nhất khi xác định hướng chính của ngôi nhà là thiên khí, và địa khí vốn khó có thể cảm nhận được, ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng lại có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc đo đạc được. Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất.
 • Trong thực tế chính là mặt phòng khách có ban công. Đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong hầu hết trường hợp đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn.
 • Do đó, khi xác định hướng của căn hộ chung cư, cần ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng, và phần đối diện của căn hộ là tọa. Thực tế thì đây lại là nơi căn hộ đón nhận gió, ánh sáng, giao tiếp với môi trường thiên nhiên bên ngoài.
 • Hướng cửa chính mới là yếu tố xác định hướng bởi ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có chính (cửa ra vào) và con người chỉ duy trì các hoạt động hằng ngày được khi đi qua cửa. Chính vì vậy đây mới là hướng chính của ngôi nhà.

Đến hiện tại các chuyên gia phong thuỷ vẫn tồn tại song song 2 ý kiến trái ngược về cách tính hướng của căn hộ chung cư. Anh/chị có thể tham khảo tại đây. Theo kinh nghiệm của tôi thì số đông khách hàng chọn hướng tính tuổi theo hướng cửa chính ra vào.

Theo Bát trạch trong phong thủy nghiên cứu về mối quan hệ giữa tuổi của gia chủ và hướng nhà thì phân ra hai nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

Đồng thời đất đai cũng có hai loại là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Dựa vào năm sinh dương lịch, phong thủy bát trạch cũng chia tuổi của mỗi người thành 8 phi cung là Càn, Khảm, Cấn, Chấn, Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Những người thuộc bốn phi cung Khảm, Chấn, Tốn, Ly thuộc Đông tứ mệnh.

Đi cùng bốn cung này là hợp với kiểu nhà Đông tứ trạch bao gồm bốn hướng: Đông, Đông Nam, Bắc, Nam.

Bốn phi cung còn lại là Càn, Cấn, Khôn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh. Bốn hướng: Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc và chính Tây phù hợp với hướng nhà người Tây tứ mệnh.

Ngoài ra, những người thuộc nhóm nào làm nhà nên theo trạch đó thì hướng bếp, hướng ban thờ, hướng giường ngủ của người Đông hay Tây tứ mệnh cũng nên quay về một trong bốn hướng trên.

Theo quan niệm Phong thủy, người Tây tứ mệnh luôn may mắn hơn và hạnh phúc hơn khi sử dụng các hướng và phương vị (vị trí phòng, nhà ở, thành phố…) thuộc nhóm Tây (Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc). Đối với nhóm này tất cả các hướng và phương vị thuộc nhóm Đông (Bắc, Nam, Đông, Đông Nam) đều không may mắn.

Tương tự như vậy, người Đông tứ mệnh cũng hưởng lợi từ hướng và phương vị thuộc nhóm Đông, và kém may mắn, kém phát tài hơn khi dùng các hướng và phương vị thuộc nhóm Tây.

Muốn vận dụng phong thủy ứng dụng trong nhà mình hoặc căn hộ của mình thuộc chung cao tầng, điều đầu tiên cần phải biết mệnh trạch của mỗi người.

Phong thủy chia con người thành 2 nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Mỗi người chỉ thuộc 1 trong 2 nhóm này, tùy theo quái số.

Các số thuộc Đông tứ mệnh: 1, 3, 4, 9

Các số thuộc Tây tứ mệnh: 2, 5, 6, 7 và 8.

CÁCH TÍNH QUÁI SỐ:

 • Bước 1: Xác định năm sinh âm lịch. Bước này cần thực hiện chính xác, nếu không các tính toán sẽ bị sai lệch hoàn toàn. Ví dụ người sinh ngày 05/01/1986 có năm sinh âm lịch là 1985 (Ất Sửu), chứ không phải 1986 (Bính Dần).
 • Bước 2: Cộng 2 số cuối của năm sinh, giản ước tới số có một chữ số.
 • Bước 3:
 • Nam: Lấy 10 trừ đi số vừa tìm được.
 • Nữ: Lấy 5 cộng với số vừa tìm được.

Kết quả chính là quái số cần tìm.

Chú ý: Với những người sinh từ năm 2000 trở đi, bước 3 thực hiện như sau:

 • Nam: Lấy 9 trừ đi số vừa tìm được.
 • Nữ: Lấy 6 cộng với số vừa tìm được.

Như vậy, dựa vào cách tính trên, anh chị có thể biết được tuổi tác của mình hợp với hướng nhà nào để lựa chọn cho mình căn hộ phù hợp nhất tại Vinhomes Smart City.

Tuy nhiên, thực tế, việc lựa chọn căn hộ Vinhomes Smart City hợp phong thủy, ngoài mối quan hệ giữa hướng nhà và mệnh của gia chủ còn cần chú ý đến hướng cửa chính, hướng ban công, hướng bếp, đường ống dẫn nước đi trong ngôi nhà có đặt ở vị trí xấu hay không.

Hoặc nếu mệnh của các thành viên trong gia đình xung khắc với nhau thì nên cân bằng và chọn căn hướng nào cho phù hợp nhất?

Nếu muốn biết anh/chị có thích hợp đầu tư mua Vinhomes Smart City hay không?

Anh/chị muốn nhận bảng tính dòng tiền, bảng giá, phương án đòn bẩy tài chính mua Vinhomes Smart City?

Anh/chị muốn nắm được bảng so sánh ưu nhược điểm của từng phân khu, từng toà tư vấn chọn căn hướng chuyên sâu?

Anh/chị muốn tránh được những rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư vào dự án hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn:

Mr Nguyễn Hoàng Anh – Phòng kinh doanh 2 Vinhomes – Tập đoàn Vingroup 

Mobile: 0904.919.619 – 0948.888.515

Email: kysuhoanganh@gmail.com

Website cá nhân: http://nguyenhoanganh.net

Website dự án: http://vinhomesmartcity24h.com

 


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619