Tần tần tật mọi chi phí cuộc sống khi mua chung cư Vinhomes Smart City Tây Mỗ?

Nếu anh/chị đang tìm hiểu để mua 1 căn hộ tại Vinhomes Smart City?

Anh/chị đang băn khoăn không biết phí dịch vụ quản lý là bao nhiêu tiền/tháng? Rồi các tiện ích như bể bơi, công viên gym, vườn nhật, công viên nướng BBQ…có mất tiền hay không? Các dịch vụ khác như điện nước, mạng, cáp, phí gửi xe ô tô, xe máy…giá như thế nào? Bài viết này sẽ giúp anh/chị biết hết mọi chi phí cần có nếu gia đình mình chuyển về sống tại Vinhomes Smart City:

 Trước khi đi vào chi tiết các chi phí khi sống tại Vinhomes Smart City. Điều tôi muốn nói với anh/chị là đừng bao giờ so sánh các chi phí cuộc sống giữa ở 1 nhà đất bên ngoài vs 1 căn hộ chung cư cao cấp trong 1 tổ hợp đô thị. Và anh/chị cũng đừng so sánh chi phí 1 căn hộ thấp cấp giá rẻ như chung cư Đại Thanh hay Xa La của Mường Thanh với chi phí chung cư cao cấp của Vinhomes. Bởi mọi sự so sánh đều khập khiễng. Cái gì nó cũng có cái giá của nó. Tất cả những dịch vụ tiện ích chung đều nhằm mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống của cư dân Vinhomes mà thôi. Nó cũng giống như anh/chị đi mua 1 mớ rau ở chợ cóc bên đường và mua 1 mớ rau trong siêu thị Vinmart đó.

Do đó bài viết này sẽ cho anh/chị biết rõ những chi phí để gia đình cân đối. Và khi quyết định mua anh/chị nên cân đối các yếu tố và nếu thấy phù hợp là mua đừng bận tâm đến những lời phán xét hay chê bai của người khác. Bởi nhiều khi những người quen bạn bè có khi chưa bao giờ được trải nghiệm các dịch vụ cao cấp của Vinhomes nhưng vẫn sẵn sàng phản đối và chê bai 1 cách thậm tế. Tôi nghĩ rằng cuộc sống của gia đình anh/chị do anh/chị quyết định là tốt nhất!

 1. Phí dịch vụ quản lý Vinhomes Smart City:

Theo quy định, phí dịch vụ quản lý của mỗi căn hộ được đóng theo từng tháng, tại thời điểm hiện tại phí dịch vụ quản lý tại chung cư Vinhomes Smart City với phân khu Sapphire đang là 8.000 VND/m2 diện tích thông thủy trước VAT, sau khi cộng thêm 10% VAT thì giá phí dịch vụ sẽ là 8.800 VND /m2 diện tích thông thủy.

Tôi sẽ tính thử cho anh/chị tương ứng với từng loại căn hộ mức phí dịch vụ quản lý là:

 • Căn hộ studio: Diện tích thông thuỷ 25m2 x 8800 = 220.000 đ/tháng
 • Căn hộ 1PN+1: DT thông thuỷ 43m2 x 8800 = 378.400 đ/tháng
 • Căn hộ 2PN+1(1WC): Diện tích thông thuỷ 55m2 x 8800 = 484.000đ/tháng
 • Căn hộ 2PN+1(2WC): Diện tích thông thuỷ 63m2 x 8800 = 554.400 đ/tháng
 • Căn hộ 3PN: Diện tích thông thuỷ là 75m2 x 8800 = 660.000đ/tháng

 

Chắc hẳn, nếu anh chị làm phép tính so sánh với các dự án chung cư khác có mức phí quản lý từ 3.000 đồng đến 5.000 đồng/m2/tháng, thì anh chị sẽ cho rằng mức phí 8.800 đồng/m2/tháng với Vinhomes Smart City là khá cao.

Tuy nhiên, tiền nào của nấy, không giống các chung cư khác hầu như không có tiện ích gì thì phí dịch vụ 3000đ hay 5000đ tôi cho rằng vẫn là cao. Anh/chị nên so sánh giá trị mình nhận được có tương xứng với số tiền mình phải đóng hay không hơn là đi so sánh với các dự án không cùng đẳng cấp không cùng tiêu chuẩn. Tôi cũng đang sống tại Vinhomes Green Bay và bản thân tôi đánh giá cao chất lượng quản lý vận hành của Vinhomes. Với chỉ vài trăm ngàn/tháng anh/chị sẽ được hưởng:

 

 • Thứ nhất, về an ninh, an toàn: Hệ thống an ninh giám sát tại dự án luôn được đảm bảo tối ưu 24/24, giúp kiểm soát an ninh- an toàn ở mức cao nhất cho chính anh chị và gia đình. Nhờ vậy, anh chị sẽ không bao giờ phải bận tâm lo lắng về những vấn đề như: trộm cắp, cháy nổ, hay việc con cái đi chơi có an toàn hay không?

 • Thứ hai, về thái độ phục vụ: Tất cả nhân viên từ bảo vệ, lễ tân đến cô lao công quét dọn vệ sinh tại dự án do Vinhomes quản lý đều luôn giữ thái độ niềm nở, thân thiện, chân thành với cư dân. Do đó, bất cứ khi nào anh chị bắt gặp họ, anh chị cũng sẽ nhận được nụ cười ấm áp từ họ, thay vì thái độ thiếu tôn trọng từ những nhân viên của một số dự án chung cư khác.

 • Thứ ba, về không gian: Khỏi nói thì anh chị cũng đồng ý với tôi rằng, an cư tại Vinhomes Smart City, anh chị sẽ được sống trong một không gian xanh sạch đẹp, từ hành lang, thang máy, phòng rác đến những con đường, khuôn viên, hay các khu công cộng,… Anh chị, sẽ không còn cảm thấy bức xúc hay khó chịu khi phải sống trong một không gian chung mà không được chú ý giữ gìn vệ sinh.

 • Thứ tư, về thiết kế: Thiết kế các căn hộ tại Vinhomes Smart City khá hợp lý, tận dụng tối ưu công năng sử dụng và tiết kiệm diện tích dư thừa hiệu quả. Nhờ vậy, cư dân tại dự án sẽ tiết kiệm tối ưu chi phí dịch vụ.

 

 

Lấy ngay 1 ví dụ trước đây chung cư tôi ở khu vực Mỹ Đình có diện tích sử dụng lên đến 105m2. Với phí quản lý là 4.000 đồng/m2/ tháng. Tổng chi phí quản lý tôi phải đóng hàng tháng là 420.000 đồng. Tuy diện tích khá rộng nhưng thiết kế căn hộ lại khá bất hợp lý, chỉ gồm 2PN và 2WC. Cư dân tại đây lại không có 1 tiện ích gì, chất lượng bảo vệ, thái độ phục vụ kém. Do đó với mức phí 8.800đ/m2 tôi thấy hoàn toàn xứng đáng. Thậm chí là rẻ hơn rất nhiều so với mức phí 13.200đ/m2 mà các dự án Vinhomes Green Bay, Vinhomes Gardenia, Vinhomes Times City đang áp dụng.

 1. Phí gửi xe tại chung cư Vinhomes Smart City:

Tại chung cư Vinhomes Smart City, giá gửi xe sẽ được quy định cụ thể khi bàn giao căn hộ với sự thống nhất của đơn vị quản lý và ban quản trị cư dân. Với mức giá tham khảo tại Vinhomes Green Bay là: 1.450.000 VND /1 ô tô/ tháng; 60.000 VND / 1 xe máy / tháng.

 1. Phí tiền điện, nước sinh hoạt tại Vinhomes Smart City:

Giá điện được tính theo bảng giá quy định của điện lực Việt Nam EVN. Anh/chị tham khảo giá điện hiện tại chung cư Vinhomes như sau:

 • Bậc 1: Cho kWh từ 0 – 50: 1.678 VNĐ
 • Bậc 2: Cho kWh từ 51 – 100: 1.734 VNĐ
 • Bậc 3: Cho kWh từ 101 – 200 : 2.014 VNĐ
 • Bậc 4: Cho kWh từ 201 – 300 : 2.536 VNĐ
 • Bậc 5: Cho kWh từ 301 – 400 : 2.834 VNĐ
 • Bậc 6: Cho kWh từ 401 trở lên: 2.927 VNĐ

Chi phí nước: Tính theo giá nhà nước tại dự án Vinhomes Smart City là công ty cổ phần đầu tư nước sạch Sông Đà ( Viwasupco)

http://viwasupco.com.vn/

 1. Các chi phí khác tại Vinhomes Smart City:
 • Chi phí internet: Khách hàng tự ký kết chi trả cho nhà cung cấp như FPT, VNPT, CMC…
 • Chi phí cho con cái học tập tại Vinshool: Anh/chị tham khảo bảng biểu học phí chi tiết tại đây: https://vinschool.edu.vn/tuyen-sinh/hoc-phi/

Ngoài ra, anh/chị có thêm sự lựa chọn khác cho con em học tại các trường dân lập, công lập trong dự án Vinhomes Smart City cũng như quanh khu vực Tây Mỗ, Đại Mỗ – Nam Từ Liêm.

 • Tương tự như vậy với việc khám chữa bệnh, nếu muốn tận hưởng dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp, đội ngũ y bác sĩ thâm niên giàu kinh nghiệm, thiết bị máy móc hiện đại, chất lượng quốc tế anh chị có thể đăng kí khám chữa bệnh tại bệnh viện đa khoa Vinmec Vinhomes Smart City.
 • Theo thông tin chúng tôi mới cập nhật được, Vingroup dự kiến sẽ phát triển bệnh viện Vinmec tiêu chuẩn 3 sao về cơ sở hạ tầng (và vẫn duy trì chất lượng 5 sao) tại đây. Theo đó, nhiều khả năng chi phí khám chữa bệnh của cư dân tại Vinmec cơ sở Vinhomes Smart City sẽ tiết kiệm hơn so với các bệnh viện Vinmec khác.

 1. Các chi phí tiện ích chung:
 • Miễn phí sử dụng toàn bộ sân thể thao đối với cư dân tại dự án.
 • Phí bể bơi: chỉ từ 10.000 đồng -15.000 đồng/lượt/ bể bơi ngoài trời và 20.000 đồng -30.000 đồng/lượt/bể bơi trong nhà.
 • Phí BBQ: 200.000 đồng/lượt sử dụng (không quá 2 tiếng và số người sử dụng không quá 5 người).
 • Phí chèo thuyền Kayak và một số phí tiện ích khác (nếu có): Theo quy định của đơn vị quản lý và vận hành khai thác tại thời điểm hoạt động.
 • Ngoài ra, với việc nâng cấp thành khu đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Việt Nam, cư dân tương lai tại Vinhomes Smart City sẽ được thừa hưởng gần như miễn phí mọi hạng mục thông minh tại dự án.

Trên đây là tất cả các chi phí sống hàng tháng tại Vinhomes Smart City. Hẳn rằng khá nhiều anh chị khách hàng sẽ thắc mắc vì sao lại tính riêng tiền những chi phí này mà không gộp vào phí dịch vụ.

Thực tế, cách tính này nhằm đảm bảo sự công bằng cho tất cả cư dân của Vinhomes Smart City. Bởi lẽ, không phải ai cũng có thời gian và có nhu cầu để sử dụng tất cả những tiện ích nêu trên. Mỗi hộ gia đình tùy vào nhu cầu sử dụng sẽ chi trả mức phí phù hợp, tránh tình trạng so đo tính toán thiệt hơn. Đây được đánh giá là phương án tính chi phí tối ưu nhất mà chủ đầu tư đã đưa ra cho mỗi cư dân tại dự án.

Thực tế bài toán tính chi phí thực sự khi sống tại Vinhomes Smart City chỉ mang tính chất tương đối và phụ thuộc nhiều vào sự lựa chọn của chính người mua.

Chỉ có một điều mà tôi muốn khẳng định với anh chị là tại Hà Nội nếu chưa được ở chung cư của Vinhomes thì sẽ chưa biết chung cư cao cấp sướng như thế nào?

Cuối cùng, nếu muốn biết anh/chị có thích hợp đầu tư mua Vinhomes Smart City hay không?

Anh/chị muốn nhận bảng tính dòng tiền, bảng giá, phương án đòn bẩy tài chính mua Vinhomes Smart City?

Anh/chị muốn nắm được bảng so sánh ưu nhược điểm của từng phân khu, từng toà tư vấn chọn căn chuyên sâu tại Vinhomes Smart City?

Anh/chị muốn tránh được những rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư vào dự án hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn:

Mr Nguyễn Hoàng Anh – Phòng kinh doanh 2 Vinhomes – Tập đoàn Vingroup 

Mobile: 0904.919.619 – 0948.888.515

Email: kysuhoanganh@gmail.com

Website cá nhân: http://nguyenhoanganh.net

Website dự án: http://vinhomesmartcity24h.com

 


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619