6 điểm cần lưu ý khi vay ngân hàng mua bất động sản!

Giao dịch bất động sản thường có giá trị lớn từ 2 tỷ đến 20 tỷ tuỳ từng sản phẩm. Các chủ đầu tư thường kết hợp với các ngân hàng đưa ra các chính sách hỗ trợ gói vay cực kỳ hấp dẫn với những lời quảng cáo 0% lãi suất 24 tháng, vay tối đa 65% – 70%…Song quý khách hàng cần lưu ý những vấn đề sau khi có nhu cầu vay vốn:

Vay ngân hàng mua nhà

1. Lên kế hoạch tài chính và xác định số tiền muốn vay:

Cân đối số tiền hiện có và các nguồn “hỗ trợ” khác, bạn nên xác định nhu cầu vay không quá 60 -70% giá trị căn hộ mua. Các ngân hàng thường quy định hạn mức vay tối đa 70% nếu bạn sử dụng chính căn hộ mua làm tài sản thế chấp hoặc 90% nếu thế chấp bằng bất động sản khác.

Các chuyên gia khuyên nếu bạn có thu nhập ổn định hàng tháng (từ lương, cho thuê tài sản và/hoặc kinh doanh) hãy tự tin quyết định vay và sớm sở hữu căn nhà.

2. Lựa chọn ngân hàng và chương trình ưu đãi vay:

Các chương trình ưu đãi vay mua nhà hiện nay đa phần tập trung vào lãi suất, kết hợp với các quà tặng, ưu đãi giảm giá của dự án qua các chương trình hợp tác giữa ngân hàng và chủ đầu tư. Với một khoản vay dài hạn như mua nhà, khi lựa chọn, đừng vội nhìn vào con số, không ngân hàng nào cho bạn vay không lãi, cần xác định lãi suất thực tế trong suốt thời gian vay (bao gồm lãi suất ưu đãi và sau ưu đãi). Bạn có thể tham khảo thông tin qua Intetnet, nhân viên sàn giao dịch bất động sản, chủ đầu tư hoặc bạn bè, người thân…

Ngoài ra, cần tìm hiểu các điều kiện ưu đãi đi kèm và các thông số khác giúp bạn dễ dàng cân đối nhu cầu và làm chủ kế hoạch như hạn mức vay (đã nêu ở trên) và thời hạn vay bên cạnh lãi suất của ngân hàng.

3. Cân đối thu nhập và số tiền trả nợ hàng tháng:

Bạn đã nắm rõ thu nhập của mình. Cần xác định số tiền trả hàng tháng (gốc + lãi) ko nên vượt quá ngưỡng 60-70% thu nhập. Hãy nhớ, thu nhập của bạn còn phải trang trải các chi phí sinh hoạt hàng ngày khác.

Bảng tính số tiền trả nợ hàng tháng sau khi xác định lãi suất, số tiền vay và thời hạn vay:

4. Chủ động chuẩn bị các Hồ sơ cần thiết:

Có thể bạn chưa biết, hồ sơ đầy đủ và có chất lượng sẽ quyết định tới 90% thời gian và quy trình xử lý khoản vay.

Vậy, cần chuẩn bị gì để có được câu trả lời ngay từ ngân hàng? Đơn giản, sẵn sàng ngay 3 mục: Hồ sơ pháp lý cá nhân (1), Hồ sơ sơ chứng minh mục đích vay vốn (2) và Hồ sơ chứng minh thu nhập (3). Đồng thời, hãy chủ động yêu cầu sự trợ giúp của nhân viên ngân hàng khi có các vướng mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. Tham khảo danh mục hồ sơ:

Nên vay ngân hàng nào khi mua chung cư Park Hill 2016

5. Các khoản phí và cam kết ràng buộc của ngân hàng

Các chương trình ưu đãi thường gắn với các điều kiện ràng buộc nhất định. Không ai muốn mắc nợ mãi, trong khi khoản vay thường xác định thời hạn dài để chia nhỏ số tiền phải trả hàng tháng; vì vậy, nên tính trước khả năng bạn sẽ trả nợ trước hạn, phá vỡ hợp đồng. Do đó cần tìm hiểu về phí trả nợ trước hạn và khả năng phải hoàn lại ưu đãi…

6. Giữ liên lạc với ngân hàng:

Đừng bị động chờ đợi khoản vay được duyệt và giải ngân, hãy giữ liên lạc với ngân hàng. Tránh nguy cơ phạt tiến độ thanh toán hoặc thiệt hại số tiền đặt cọc hợp đồng mua nhà.

Làm chủ 6 điểm trên, bạn hoàn toàn có thể đặt vấn đề vay vốn với bất kỳ ngân hàng nào và đàm phán các điều khoản hợp đồng có lợi và phù hợp nhất cho mình.

Nguồn: Vnexpress

banner

Thành công của tôi là niềm tin mà quý anh chị cô chú dành cho tôi sau mỗi ngày làm việc!

Nếu quý anh chị, cô chú có bất kỳ nhu cầu gì về bất động sản cao cấp như đầu tư, mua bán, chuyển nhượng, thuê, cho thuê chung cư, liền kề, biệt thự, shophouse, condotel, biệt thự biển…

Mr Nguyễn Hoàng Anh – Người đam mê tư vấn đầu tư BĐS cá nhân

Mobile: 0904.919.619 – 0948.888.515

Email: kysuhoanganh@gmail.com

Website cá nhân: http://nguyenhoanganh.net

Xin chào và cảm ơn các bạn đã ghé thăm chuyên trang cá nhân của tôi!


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619