Có nên vay ngân hàng Techcombank khi mua nhà chung cư Park Hill

Trước ngày 25/04/2015, chính sách ngân hàng cũ mà chủ đầu tư Vingroup và ngân hàng Techcombank dành cho khách hàng mua căn hộ chung cư Times City giai đoạn 2 – Park Hill, cho vay ưu đãi 40% giá trị căn hộ, miễn 0% lãi suất trong vòng 10 tháng. Vay tối đa 70% trong thời hạn 15 năm.

mua-chung-cu-times-city-giai-doan-2-park-hill

Vào ngày 25/04/2015, Vingroup và Techcombank tiếp tục gây sốc cho thị trường bất động sản Hà Nội bằng gói vay siêu ưu đãi. Lần đầu tiên tại Việt Nam, bạn vay ngân hàng mua nhà chung cư tối đa 70% giá trị căn hộ mà vẫn nhận được tiền lãi từ tiền vay của ngân hàng. Chính sách vay ưu đãi Park Hill cụ thể như sau:

mua-chung-cu-times-city-giai-doan-2-park-hill

Sau đây, tôi sẽ phân tích cụ thể bài toán kinh tế khi mua căn hộ 1PN giá 2 tỷ tại dự án Park Hill, bạn sẽ phải thanh toán đợt 1: 20% và đợt 2: 10%  tổng cộng là thanh toán 30%, còn lại 70% bạn vay ngân hàng Techcombank. Ngân hàng Techcombank sẽ giải ngân đủ 70% còn lại cho chủ đầu tư ngay tại thời điểm bạn đóng đủ 10% đợt 2 ( tháng 05 năm 2015).

mua-chung-cu-times-city-giai-doan-2-park-hill

Như vậy thay vì đóng theo tiến độ, bạn vay của ngân hàng 70% thanh toán sớm cho chủ đầu tư. Khi đó bạn sẽ nhận được từ Techcombank lãi suất 3% / năm cho khoảng thời gian bạn vay vốn để thanh toán sớm cho Chủ đầu tư :

mua-chung-cu-times-city-giai-doan-2-park-hill

Như vậy, bạn có được lợi ích gì so với gói vay cũ được vay 40%  miễn lãi suất 10 tháng? Bạn có nên vay của ngân hàng Techcombank để thanh toán sớm cho chủ đầu tư thay vì đóng theo tiến độ hay không?

mua-chung-cu-times-city-giai-doan-2-park-hill

Như vậy rõ ràng bạn thấy, gói vay mới của Vingroup và Techcombank dành cho bạn khi mua căn hộ chung cư Park Hill thời điểm này có lợi hơn rất nhiều so với gói vay cũ.

Nhưng thực sự, gói vay này có dành cho tất cả mọi người hay không? Câu trả lời là không. Tôi sẽ phân loại  tình hình tài chính của bạn vào 04 nhóm cụ thể khi mua chung cư Park Hill 2015 như sau: Bạn thuộc nhóm đối tượng nào, lời khuyên mà tôi muốn dành cho bạn nằm ở đó.

* Nhóm 1. Bạn có sẵn 100% số tiền mua căn hộ, có thể trả ngay 100% khi ký hợp đồng mua bán.

Có 3 lựa chọn cho bạn ở nhóm này:

+ Lựa chọn 1: Thanh toán ngay đủ 100% khi ký HĐ mua bán, nhận chiết khấu dòng tiền 7%/năm x số ngày đóng trước tương ứng với từng đợt tiến độ thanh toán

+ Lựa chọn 2: Ký HĐ mua bán, thanh toán 20%, sau đó mang tiền gửi tiết kiệm vào ngân hàng chia thành 06 sổ tiết kiệm tương ứng kỳ hạn trùng với thời điểm thanh toán 06 đợt theo tiến độ.( Tất nhiên nếu bạn đã có tiền trong sổ tiết kiệm, thì bạn chỉ cần chia làm 6 sổ theo tiến độ thanh toán tương ứng). Số tiền lãi từ tiết kiệm thu về chỉ từ 5% – 6%/năm.

+ Lựa chọn 3: Ký HĐ mua bán, thanh toán 2 đợt đầu 20% và 10%, sau đó ký HĐ tín dụng vay ngân hàng Techcombank 70% còn lại, ngân hàng Tech giải ngân ngay cho chủ đầu tư 70%. Sau đó mang tiền của mình gửi tiết kiệm vào ngân hàng chia thành 06 sổ tiết kiệm tương ứng kỳ hạn trùng với thời điểm thanh toán 06 đợt theo tiến độ.( Tất nhiên nếu bạn đã có tiền trong sổ tiết kiệm, thì bạn chỉ cần chia làm 6 sổ theo tiến độ thanh toán tương ứng). Sau đó, cứ theo tiến độ thanh toán, bạn lần lượt rút sổ tiết kiệm thanh toán cho Techcombank . Số tiền lãi từ tiết kiệm thu về là  từ 5% – 6%/năm. Ngoài ra bạn sẽ thu được thêm 3%/năm tương ứng số khoảng thời gian bạn vay vốn để thanh toán sớm cho Chủ đầu tư: Giá trị tối đa khoảng 2% giá trị căn hộ.

>> Kết luận: Nếu bạn thuộc nhóm 1: Lựa chọn 3 là phương án tốt nhất.

* Nhóm 2. Bạn có sẵn 30% số tiền mua căn hộ, dòng tiền của bạn phù hợp thanh toán từng đợt theo tiến độ.

Có 2 lựa chọn cho bạn ở nhóm này:

+ Lựa chọn 1: Bạn ký HĐ mua bán, thanh toán 20%, còn lại bạn không vay ngân hàng, thanh toán theo tiến độ của chủ đầu tư. >> Bạn không nhận được ưu đãi đặc biệt gì từ chủ đầu tư và ngân hàng.

+ Lựa chọn 2: Bạn ký HĐ mua bán, thanh toán đợt đầu 20% và đợt 2: 10%, sau đó ký HĐ tín dụng vay ngân hàng Techcombank 70% còn lại, ngân hàng Tech giải ngân ngay cho chủ đầu tư 70%. Sau đó, cứ theo tiến độ thanh toán với chủ đầu tư theo tiến độ xây dựng, thay vì thanh toán vào tài khoản chủ đầu tư bạn thanh toán cho Techcombank . Bạn sẽ thu được thêm 3%/năm tương ứng số khoảng thời gian bạn vay vốn để thanh toán sớm cho Chủ đầu tư: Giá trị tối đa khoảng 2% giá trị căn hộ.

>> Kết luận: Nếu bạn thuộc nhóm 2: Lựa chọn 2 là phương án tốt nhất.

* Nhóm 3: Bạn có sẵn 30% số tiền mua căn hộ, dòng tiền của bạn chưa phù hợp với tiến độ đóng tiền, bạn cần vay vốn ngân hàng để thanh toán theo tiến độ sau đó dòng tiền  bạn về , bạn sẽ thanh toán cho ngân hàng thời gian ngắn hạn từ 1 đến 2 năm, bạn không muốn mất quá nhiều lãi suất và phí phạt trả trước.

Lời khuyên cho bạn nếu thuộc nhóm này là gói vay của Techcombank không phù hợp với bạn, bạn nên tham khảo các gói vay ưu đãi ngắn hạn của Vietcombank, SeaBank, MB Bank …với lãi suất năm đầu ưu đãi từ 7%/năm, phí phạt trả trước từ năm 2 đến năm 3 thấp.

>> Kết luận: Nếu bạn thuộc nhóm 3: không vay Techcombank là phương án tốt nhất.

* Nhóm 4: Bạn có sẵn từ 50% đến 70% số tiền mua căn hộ, bạn muốn vay thêm 30% đến 50% giá trị căn hộ, vay dài hạn với lãi suất thấp, trả dần theo từng tháng.

Lời khuyên cho bạn nếu thuộc nhóm này là gói vay của Techcombank không phù hợp với bạn, bạn nên tham khảo các gói vay ưu đãi ngắn hạn của Vietcombank, SeaBank, MB Bank với lãi suất năm đầu ưu đãi từ 7%/năm, phí phạt trả trước từ năm 2 đến năm 3 thấp, mức lãi suất thả nổi thấp hơn so với Techcombank.

>> Kết luận: Nếu bạn thuộc nhóm 4: Không vay Techcombank là phương án tốt nhất.

* Nhóm 5: Bạn có sẵn 30% số tiền mua căn hộ, dòng tiền của bạn chưa phù hợp với tiến độ đóng tiền, bạn cần vay vốn ngân hàng để thanh toán theo tiến độ các đợt 3 – 4- 5 -6 mỗi đợt 10% ( Tổng cộng 40%) sau đó dòng tiền  bạn về , bạn sẽ thanh toán cho ngân hàng vào tháng 04 năm 2016.

Lời khuyên cho bạn nếu thuộc nhóm này là gói vay cũ trước 25/4/2015 của Techcombank cho vay ưu đãi 40% giá trị căn hộ các đợt 3-4-5-6 mỗi đợt 10%, miễn 0% lãi suất trong vòng 10 tháng, tối đa ngày 21/3/2015. Đến khoảng tháng 04 năm 2016 dòng tiền về bạn thanh toán cho Tech để không phải chịu lãi.

>> Kết luận: Nếu bạn thuộc nhóm 5: Vay Techcombank theo gói ưu đãi cũ là tốt nhất


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận
0 Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619