Lựa chọn gói vay ngân hàng có lợi nhất khi mua chung cư Park Hill P1-P8

Trong quá trình tư vấn khách hàng mua căn hộ tại dự án Vinhomes Times City – Park Hill và Park Hill Premium, tôi nhận được rất nhiều câu hỏi về các phương án tài chính như thế nào có lợi nhất, có nên vay ngân hàng không? Nên vay Techcombank, Vietinbank hay VP bank? Thủ tục vay vốn cần chú ý gì để tránh những rủi ro sau này…?

Tư vấn tài chính khi mua nhà Park Hill 2016

Với bài viết này, tôi sẽ phân tích rõ những ưu – nhược điểm của từng gói vay ngân hàng đang áp dụng cho khách hàng mua căn hộ P1 đến P8 – Park Hill của tập đoàn Vingroup tháng 04 năm 216 để giúp quý khách hàng quyết định được 1 phương án hợp lý nhất về dòng tiền của mình:

Nên vay ngân hàng nào khi mua chung cư Park Hill 2016

– Chính sách vay vốn CĐT Vingroup cùng 3 ngân hàng Techcombank Vietinbank và VPBank đang áp dụng cho KH cụ thể như sau:

 Screen Shot 2016-04-06 at 6.01.19 PM

– Có 03 lựa chọn cho khách hàng mua P1 đến P8 tháng 04-2016 như sau:

  • Khách hàng không vay ngân hàng, thanh toán theo tiến độ của chủ đầu tư bình thường theo tiến độ xây dựng ghi trong hợp đồng mua bán:
  • Khách hàng không vay ngân hàng thanh toán sớm 95% cho CĐT ngay thời điểm ký HĐ mua bán để được hưởng chiết khấu dòng tiền lên tới 7%/năm
  • Khách hàng vay ngân hàng theo các gói 75% của Vietinbank hay 70% của Techcombank và VP Bank.

>> Tôi sẽ phân loại tình hình tài chính của quý khách hàng vào 04 nhóm cụ thể khi mua chung cư Park 1 đến Park 8 – 2016 như sau: Quý khách thuộc nhóm đối tượng nào, lời khuyên tài chính tốt nhất mà tôi muốn dành cho quý khách hàng nằm ở đó:

* Nhóm 1. Quý khách hàng có sẵn 95% số tiền mua căn hộ, có thể trả ngay 95% khi ký hợp đồng mua bán.

Có 3 lựa chọn cho khách hàng ở nhóm này:

+ Lựa chọn 1: Thanh toán ngay đủ 95% khi ký HĐ mua bán, nhận chiết khấu dòng tiền 7%/năm x số ngày đóng trước tương ứng với từng đợt tiến độ thanh toán

+ Lựa chọn 2: Ký HĐ mua bán, thanh toán 70%, sau đó mang tiền gửi tiết kiệm vào ngân hàng chia thành 02 sổ tiết kiệm tương ứng kỳ hạn trùng với thời điểm thanh toán 02 đợt theo tiến độ.( Tất nhiên nếu quý khách hang đã có tiền trong sổ tiết kiệm, thì khách hàng chỉ cần chia làm 2 sổ theo tiến độ thanh toán tương ứng). Số tiền lãi từ tiết kiệm thu về chỉ từ 5% – 6%/năm.

+ Lựa chọn 3: Ký HĐ mua bán, thanh toán đợt đầu 30% hoặc 25%, sau đó ký HĐ tín dụng vay ngân hàng Techcombank ( hoặc VP bank) 70% hoặc 75% còn lại, ngân hàng Techcombank ( hoặc VP bank) giải ngân ngay cho chủ đầu tư 65% hoặc ngân hàng Viettinbank giải ngân cho chủ đầu tư 70% . Sau đó mang tiền của mình gửi tiết kiệm vào ngân hàng chia thành 02 sổ tiết kiệm tương ứng kỳ hạn trùng với thời điểm thanh toán cho ngân hàng ( ngày 31-1-2018) và ngày dự kiến trả sổ đỏ ( thông thường khoảng 4-6 tháng khi nhận nhà). ( Tất nhiên nếu khách hàng đã có tiền trong sổ tiết kiệm, thì chỉ cần chia làm 2 sổ theo tiến độ thanh toán tương ứng). Sau đó, cứ theo tiến độ trả tiền với ngân hàng, lần lượt rút sổ tiết kiệm thanh toán cho ngân hàng . Số tiền lãi từ tiết kiệm thu về là  từ 6% – 7%/năm. Giá trị tối đa khoảng 7,2% giá trị căn hộ.

>> Kết luận: Nếu quý khách hàng thuộc nhóm 1: Lựa chọn 3 là phương án tốt nhất.

 Nhóm 2: Quý khách hàng có sẵn 30% số tiền mua căn hộ, dòng tiền của khách hàng chưa phù hợp với tiến độ đóng tiền, nhưng trong vòng khoảng 24 tháng tới, dòng tiền về, khách hàng có thể thanh toán đủ số tiền còn thiếu (70%) khi mua nhà.

Lời khuyên cho quý khách hàng nếu thuộc nhóm này là bạn chọn gói vay của Techcombank, VPbank hoặc Viettinbank. Mỗi ngân hàng có điều kiện vay khác nhau, ngân hàng nào thủ tục đơn giản nhất mà khách hang có thể vay được thì nên lựa chọn ngân hàng đó.

>> Kết luận: Nếu khách hàng thuộc nhóm 2: Phương án tốt nhất là anh chị chọn gói vay của Techcombank, hoặc VPbank, hoặc Viettinbank ( ngân hàng nào thủ tục vay đơn giản nhất thì anh chị lựa chọn)

Nhóm 3: Quý khách hàng có sẵn 30% số tiền mua căn hộ, dòng tiền của quý khách chưa phù hợp với tiến độ đóng tiền, quý khách muốn vay ngân hàng và trả dần trong nhiều năm.

Lời khuyên cho quý khách hàng nếu thuộc nhóm này hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ căn cứ vào thời gian khách hàng muốn vay trong bao lâu, sau đó sẽ đưa ra các phương án tài chính cụ thể để quý vị so sánh và lựa chọn phương án là có sử dụng gói vay ưu đãi của Viettinbank, Techcombank hay VPbank hay lựa chọn gói vay không ưu đãi của một ngân hàng khác như MB Bank, Vietcombank…

>> Kết luận: Nếu quý khách hàng thuộc nhóm 3: Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi căn cứ vào nhu cầu cụ thể của quý khách, sẽ đưa ra phương án tài chính tốt nhất.

Nhóm 4: Quý khách hàng có sẵn từ 50% đến 70% số tiền mua căn hộ, muốn vay thêm 30% đến 50% giá trị căn hộ, vay dài hạn với lãi suất thấp, trả dần theo từng tháng.

Lời khuyên cho quý khách hàng nếu thuộc nhóm này hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ căn cứ vào thời gian muốn vay trong bao lâu, sau đó sẽ đưa ra các phương án tài chính cụ thể để quý vị so sánh và lựa chọn phương án là có sử dụng gói vay ưu đãi của Viettinbank, Techcombank hay VPbank hay lựa chọn gói vay không ưu đãi của một ngân hàng khác.

> Kết luận: Nếu quý khách hàng thuộc nhóm 4: Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi căn cứ vào nhu cầu cụ thể của quý khách, sẽ đưa ra phương án tài chính tốt nhất.


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619