8 cuốn sách hay nhất về kinh doanh và cuộc sống mà các nhà đầu tư phố Wall khuyên bạn nên đọc trước tuổi 30

Đây là những cuốn sách đã giúp cho các nhà đầu tư phố Wall thành công trong năm 2018.

1. “Bad Blood: Secrets and Lies in a Silicon Valley Startup” (Tạm dịch: Dòng máu xấu – Bí mật và những lời nói dối ở Thung lũng khởi nghiệp Silicon Valley) – tác giả John Carreyrou

Katherine Wood – nhà đầu tư tài sản cá nhân nổi tiếng phố Wall nhận xét về cuốn sách của tác giả John Carreyrou như sau: “Nhà sáng lập Theranous Elizabeth Holmes học trên tôi vài khoá tại trường Stanford. Thất bại của cô ấy là một trong những nỗ lực đáng tiếc nhất thời đại. Nếu bạn nghĩ về câu chuyện này ở góc độ của một nhà đầu tư, bạn sẽ rút ra nhiều bài học bổ ích cho mình”.

2. “A Journal for Jordan: A Story of Love and Honour” (Tạm dịch: Bài báo cho Jordan: Câu chuyện của tình yêu và danh dự) – tác giả Dana Canedy

Anna Ashurov – Phó Chủ tịch Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs nhận xét: “Bởi vì tôi cũng có con nên cuốn sách đã thực sự tác động mạnh mẽ đến tôi. Cuốn sách chỉ đơn giản là một bài báo mà người cha viết cho cậu con trai của mình khi ông đang phục vụ quân đội và ông đã tử trận tại Iraq. Ông viết lại những lời nhắn nhủ cho con trai, dạy con những bài học cuộc sống khi cậu bé trưởng thành. Đọc sách là cách duy nhất giúp bạn phát triển và trở nên khác biệt trong một thế giới đầy cạnh tranh hiện nay”.

3. “Liar’s Poker” (Tạm dịch: Quân bài của kẻ nói dối) – tác giả Michael Lewis

“Tôi giới thiệu cuốn sách này vì bản thân có sự tương đồng khi bắt đầu sự nghiệp tại Citigroup, tiền thân là Salomon Brothers. Tôi thích tất cả những tác phẩm của Michael Lewis, tôi cho rằng chúng rất hữu ích khi giúp bạn lựa chọn phong cách đầu tư cho mình”, Tian Zeng – chuyên gia đầu tư của Deutsche Bank chia sẻ về cuốn sách.

4. “Alexander Hamilton” – tác giả Ron Chernow

Abigail Geller – chuyên gia đầu tư của BlackRock nhận xét về cuốn sách: “Đây là cuốn sách đã và đang tiếp tục tác động to lớn đến ngành công nghiệp nói riêng và cả nước Mỹ nói chung”.

5. “The Outsiders: Eight Unconventional CEOs and Their Radically Rational Blueprint for Success” (Tạm dịch: Những kẻ ngoại đạo: 8 vị CEO xuất chúng và con đường dẫn đến thành công của họ) – tác giả William Thorndike Jr

Sims Lansing – nhà sáng lập Quỹ đầu tư Lansing Management nhận xét về cuốn sách: “Tất cả những gì bạn nghĩ về đầu tư, câu chuyện thành công hay thói quen của các giám đốc điều hành nổi tiếng thế giới… đều gói gọn trong cuốn sách này”.

6. “The Little Prince” (Tạm dịch: Hoàng tử nhỏ) – tác giả Antoine de Saint-Exupéry

Bạn có thể đọc nó như một cuốn sách thiếu nhi chỉ để giải trí hoặc một trong những câu chuyện sâu sắc và hay nhất về thế giới con người, những mối quan hệ và cả những điều quan trọng trong cuộc sống. Điều đặc biệt là cuốn sách rất ngắn gọn và súc tích”, Anushka Sunder – nhà đầu tư Blackstone nhận xét về cuốn sách.

7. “Shoe Dog” (Tạm dịch: Gã nghiện giày) – tác giả Phil Knight

Jackie Klaber – người đứng đầu Quỹ quản lý vốn Rockefeller nhận xét về cuốn sách như sau: “Shoe Dog là câu chuyện tiểu sử của Knight về quá trình ông đã thành lập nên Nike. Đây là một trong những bài học về thành công mà ai cũng nên đọc nếu muốn bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của riêng mình”.

8. “Flash Boys: A Wall Street Revolt” (Tạm dịch: Cuộc nổi dậy ở phố Wall) – tác giả Michael Lewis

Michael Sonnenshein – Giám đốc điều hành Quỹ Đầu tư Grayscale nhận xét về cuốn sách như sau: “Flash Boys là ví dụ điển hình về cách mà tiến bộ công nghệ và máy tính đã định hình lại toàn bộ ngành công nghiệp thế giới như thế nào. Tương tự, ngày nay chúng ta đang chứng kiến thế giới của tiền ảo, công nghệ blockchain và rất nhiều điều kỳ diệu khác”.
(Theo Trí thức trẻ)


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619