Bảng tính lợi nhuận thực tế khi đầu tư Biệt thự nghỉ dưỡng

Cùng với Condotel, biệt thự biển (biệt thự nghỉ dưỡng) đang được coi là xu hướng đầu tư hot nhất hiện nay. Trước những cam kết hấp dẫn lên đến 9- 10%/năm kéo dài từ 5-10 năm, biệt thự biển được kì vọng là kênh đầu tư sinh lời hiệu quả hơn so với các kênh đầu tư truyền thống như ngoại tệ, vàng, chứng khoán…

dau-tu-biet-thu-bien

Đầu tư biện thự biển nghỉ dưỡng – kênh đầu tư sinh lời cao và ổn định cho các nhà đầu tư

Song, thực tế, mức cam kết lợi nhuận này có đáng để tin tưởng? Mức lợi nhuận thực tế thu được khi đầu tư biệt thự biển là bao nhiêu? Dự án này có đáng để đâu tư hay không? Bỏ ngoài tai những con số cam kết hấp dẫn từ chủ đầu tư, bài viết dưới đây của tôi sẽ giúp anh chị:

 • Tính toán được gần nhất mức lợi nhuận thực tế khi đưa vào khai thác dự án là bao nhiêu?

 • Xác định được tiềm năng thực tế của dự án có ý định đầu tư.

Cùng tìm hiểu nhé!

Trước hết, tôi muốn bật mí cho anh chị công thức tính lợi nhuận “thực tế”khi đầu tư biệt thư biển nghỉ dưỡng. Cụ thể như sau:

Lợi nhuận/năm= Công suất phòng trung bình/năm X 350 ngày X Giá phòng/đêm X Mức lợi nhuận trung bình/ tổng doanh thu bộ phận phòng.

bang-tinh-loi-nhuan-thuc-te-khi-dau-tu-btb

Bảng tính lợi nhuận thự tế khi đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

 Trong đó:

 • 350 ngày/năm: là do trừ đi 15 đêm nghỉ miễn phí times share dành riêng cho nhà đầu tư mỗi năm.

 • Lợi nhuận/năm: là số tiền lợi nhuận trước thuế thu nhập cá nhân tính trong 1 năm.

 • Công suất phòng trung bình/năm: Dựa vào các con số báo cáo, khảo sát từ những đơn vị kiểm toán uy tín của nước ngoài như Grant Thornton, CBRE, Savills… đối với từng khu vực cụ thể quanh dự án định đầu tư như Hạ Long, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, TP. Hồ Chí Minh…

 • Giá phòng/đêm: Là giá phòng biệt thự biển ước lượng trong 1 đêm khi đưa vào vận hành dựa trên số liệu từ các khách sạn, dự án có cùng tiêu chuẩn tương đương với dự án đang đầu tư. Có thể tham khảo trên các trang web đặt phong trực tuyến như: Agoda, booking.vn…

 • Mức lợi nhuận trung bình/ tổng doanh thu bộ phận phòng: Là các con số trung bình trong báo cáo khảo sát về ngành khách sạn từ các tổ chức kiểm toán nước ngoài hoặc các đơn vị khảo sát thị trường độc lập như Grant Thornton… Trên thực tế, mức lợi nhuận trung bình thu được thường chiếm khoảng 65-78%/ tổng doanh thu bộ phận phòng. Trong đó, chi phí vận hành khai thác kinh doanh thường rơi vào khoảng 22-35% tùy vào từng khách sạn.

gia-phong-thu-te

Từ giá phòng thự tế của các phân khúc sản phẩm tương đương để tính toán lợi nhuận thực tế từng dự án.

Như vậy, dựa vào công thức này, anh chị có thể dễ dàng tính toán sơ bộ được lợi nhuận thực tế khi đầu tư loại hình biệt thự biển nghỉ dưỡng.

Đăng ký Dowload bảng tính lợi nhuận thự tế khi đầu tư Biệt thự biển Tại đây

Tuy nhiên, để đảm bảo tính khách quan và thu được kết quả gần nhất với lợi nhuận thực tế sau này, anh chị chỉ nên tính toán với các thông số đầu vào một cách khiêm tốn như sau:

 • Đối với giá phòng biệt thự biển khi đưa vào khai thác: Anh chị chỉ nên lấy giá trung bình tại các khách sạn hoặc các dựa án gần đó, có tiêu chuẩn tương đương với dự án định đầu tư. Không nên lấy mức giá quá cao hay quá thấp.

 • Đối với công suất phòng trung bình 1 năm: Anh chị chỉ nên lấy bằng mức trung bình của khách sạn/ biệt thự biển của cả khu vực đó trong năm vừa qua (2016) hoặc 1-2 năm (2014-2015) trước đó để tham khảo.

Theo đó, kết quả mà công thức trên đem lại mới thực sự là số % lợi nhuận mà anh chị nhận được chứ không phải phải là những con số cam kết viết ra trên giấy từ chủ đầu tư.

Thông thường, sau khi áp dụng công thức tính lợi nhuận trên anh chị sẽ phải đối mặt với 1 trong 3 tình huống sau:

 • Tình huống 1: Kết quả lợi nhuận thu được từ tính toán thực tế > con số lợi nhuận tối thiểu mà CĐT đưa ra ⇒ Đây là dự án tốt, rất đáng để đầu tư.

 • Tình huống 2: Kết quả lợi nhuận tính toán thực tế = con số lợi nhuận tối thiểu mà CĐT cam kết ⇒ Đây là dự án khá tối, có thể đầu tư.

 • Tình huống 3: Kết quả lợi nhuận tính toán thực tế < con số lợi nhuận cam kết tối thiểu mà CĐT đưa ra ⇒ Dự án này quá rủi ro, không nên đầu tư.

Cuối cùng, nếu muốn nhận bảng tính lợi nhuận chi tiết  của các dự án biệt thự nghỉ dưỡng tốt nhất hiện nay hoặc cần giải đáp những khúc mắc khi đầu tư vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng này, hãy gọi ngay cho tôi, chuyên gia tư vấn bất động sản cao cấp Nguyễn Hoàng Anh để được hỗ trợ tư vấn miễn phí, hiệu quả nhất!

? Mobile: 0904.919.619 – 0948.888.515

✉ Email: kysuhoanganh@gmail.com

? Chuyên trang Biệt thự nghỉ dưỡng: http://kinhnghiemdautuvinpearl.com/


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619