Báo cáo thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thành phố Hồ Chí Minh quý III/2017

Theo Savills, bước sang quý III, thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục có những biến chuyển tích cực hơn quý trước. Theo đó, hầu hết các phân khúc tại thị trường này đều khởi sắc, hứa hẹn đem lại nhiều cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong thời gian tới.

 Báo cáo thị trường BĐS Hà Nội quý II/2017 

 Báo cáo thị trường BĐS Nha Trang 6 tháng đầu năm 2017

Nhộn nhịp phân khúc bán lẻ trung tâm

Theo báo cáo mới nhất từ Savills cho biết, tính đến hết quý III/2017,  tổng diện tích mặt bằng bán lẻ tại TP. Hồ Chí Minh đạt 1,2 triệu m2. Trong đó, với sự góp mặt của 4 siêu thị và 1 khối đế mới đi vào hoạt động, thị trường đã đón nhận thêm 14.600m2 đồng thời  cũng bị cắt giảm 6.500 m2 do 1 dự án đóng cửa và 1 dự án chuyển đổi mục đích sử dụng.

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thành phố Hồ Chí Minh

Nhìn chung, giá thuê mặt bằng bán lẻ trung bình của quý III vẫn ổn định. Tuy nhiên, công suất thuê mặt bằng đã giảm đi 1%.  Do ảnh hưởng của nhiều thương hiệu quốc tế mới, giá thuê mặt bằng khu trung tâm cũng tăng đáng kể. Tuy nhiên với mặt bằng khu ngoài trung tâm thì công suất thuê lại giảm hẳn do nguồn cung dư thừa và mô hình bán lẻ ít hấp dẫn.

Đặc biệt, Savills cũng khuyến cáo công nghệ đang ngày càng ảnh hưởng tới hành vi của người tiêu dùng và họ thường chú ý đến các sản phẩm có giá thành vừa phải cũng như các dịch vụ mang tính cá nhân. Do đó, các trung tâm bán lẻ cần nhanh chóng ứng dụng công nghệ, thúc đẩy tiếp thu và tăng cường trải nghiệm tiêu dùng để thu được kết quả kinh doanh tốt nhất.

Văn phòng sôi động

Tương tự như mặt bằng bán lẻ, theo Savills, phân khúc bất động sản văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh quý III cũng sôi động không kém.

Với sự góp mặt của 5 dự án mới, tổng nguồn cung của thị trường thành phố đã tăng 4% theo quý và 8% theo năm, đạt trên 1,7 triệu m2. Ngoài ra, trong quý,  cũng có 4 dự án hạng C, chiếm tổng diện tích 15.000m2 đã đóng cửa.

Cũng theo Savills, mặc dù nguồn cung tăng song nguồn cầu phân khúc văn phòng vẫn duy trì tốt với công suất trung bình đạt 95%, kéo theo giá thuê trung bình tăng 2% theo quý và 7% theo năm.  Trong đó, các dự án hạng A, B và các dự án mới  có tốc độ lấp đầy rất tốt. Riêng hạng B hoạt động tốt nhất với mức giá tăng liên tục từ quý III/2016 đến nay.

Phân khúc khách sạn: Cải thiện đáng kể

Đối với phân khúc khách sạn 3 sao có sự biến đổi nhẹ với sự xuất hiện của 1 khách sạn mới (64 phòng) và 1 khách sạn tạm dừng hoạt động để nâng cấp. Tựu chung, tổng nguồn cung thị trường đạt con số 16.400 phòng với 133 dự án.

Đối với phân khúc khách sạn 4,5 sao, công suất phòng trung bình có sự tăng trưởng lên 66%, tăng 1% theo quý và theo năm. Cũng vậy, mức giá phòng trung bình vẫn ổn định theo quý ở mức 76 USD/phòng/đêm, giảm 5% theo năm.

Dự kiến, đến năm 2020, tại thành phố Hồ chí Minh sẽ chào đón thêm 17 dự án mới với nguồn cung tăng ít nhất khoảng 3.600 phòng.

Căn hộ hạng A tăng đột biến

Theo thống kê của Savills, trong quý III/2017, phân khúc căn hộ tại thành phố Hồ Chí minh có sự gia nhập của 13 dự án mới và 16 dự án tiếp tục mở bán, cung cấp gần 11.000 căn hộ. Theo đó, nguồn cung sơ cấp tại thành phố Hồ Chí Minh đạt 35.000 căn, giảm 2% theo quý và 11% theo năm.

vinhomes-central-park

Lượng giao dịch trên thị trường cũng giảm nhẹ xuống 2% theo quý với tổng số  trên 11.500 căn. Trong đó, các dự án mới mở bán chiếm 32% tổng số giao dịch trên thị trường. Các căn hộ hạng A và B có tình hình kinh doanh rất tốt. Đặc biệt nhất là căn hộ hạng A có mức giao dịch cực khủng lên đến 550 giao dịch, tăng 148% theo quý.  Tỉ lệ hấp thụ thị trường theo đó cũng tăng ổn định theo quý, đạt 32%, tăng 13% theo năm.

Cũng theo số liệu từ Savills, trong vòng quý IV/2017 đến năm 2018, dự kiến thành phố sẽ có khoảng 60 dự án được mở bán, tương đương với khoảng 70.000 căn hộ sẽ được tung ra thị trường.

Giao dịch biệt thự và nhà kiền kề tăng trưởng ấn tượng

Trong quý III vừa qua, giao dịch các căn biệt thự và nhà liên kề tại thành phố Hồ Chí Minh có sự tăng trưởng ấn tượng. Cụ thể, trong quý, có 5 dự án mới được mở bán và 1 dự án cũ mở bán đợt tiếp theo, mang đến cho thị trường hơn 750 căn. Nguồn cung sơ cấp tăng 3% theo quý song lại giảm 48% theo năm với con số khoảng 2000 căn.

Mặc dù lượng giao dịch giảm 9% theo năm nhưng lại tăng đến 34% theo quý. Cũng vậy, thị trường hấp thụ khá tốt khi đạt tỉ lệ 55% tăng 13% theo quý và 23% theo năm. Trong đó, quận 9 vẫn tiếp tục dẫn đầu chiếm đến 43% thị phần toàn thành phố.

Căn hộ dịch vụ tăng trưởng ổn định

Ngồn cung căn hộ dịch vụ quý III tại TP. Hồ Chí Minh ở mức cân bằng với 1 dự án hạng B mới xuất hiện, 1 dự án hạng C mới mở lại và 2 dự án hạng C đã rút khỏi thị trường. Theo đó, tổng nguồn cung căn hộ trên thị trường  đạt 4.900 căn, tăng 5% theo quý và 9% theo năm.

Công suất cho thuê  trung bình của loại hình căn hộ dịch vụ tiếp tổn ổn định theo năm và giảm 1% theo quý. Theo đó, trong khi nguồn cung mới hạng B tác động đến lượng liêu thụ khá chậm thì tình hình hoạt động của hạng C giảm nhẹ. Giá thuê căn hộ dịch vụ trung bình cũng ổn định theo quý và tăng 3% theo năm.

Theo báo cáo của Savills, dự kiến đến cuối năm nay, thị trường thành phố sẽ tiếp nhận thêm 200 căn hộ mới. Ngoài ra, từ quý IV/2017 đến năm 2019, phân khúc căn hộ dịch vụ cũng sẽ đón thêm 11 dự án với 1.500 căn, trong đó, có 6 dự án sẽ tọa lạc tại trung tâm thành phố.

Bên cạnh báo cáo phân tích chi tiết thị trường, Savill cũng cho biết trong 9 tháng vừa qua, lượng khách quốc tế đến thành phố Hồ Chí Minh tăng trưởng mạnh, đạt 4,9 triệu lượt khách tham quan, tăng 16% so với năm ngoái và chiếm 44% tổng số khách quốc tế trên cả nước. Điều này cũng đồng nghĩa với việc Hồ Chí Minh đã đang và sẽ tiếp tục là thị trường hấp dẫn cho các nhà đầu tư  bất động sản trong thời gian tới.

Cuối cùng, nếu muốn tìm hiểu những thông tin mới nhất về bất động sản thành phố Hồ Chí Minh và các thị trường khác, cũng như đánh giá xem đâu là nơi đáng để đầu tư, hãy gọi ngay cho tôi, chuyên gia tư vấn bất động sản cao cấp Nguyễn Hoàng Anh để được hỗ trợ tư vấn chuyên sâu, nhiệt tình nhất.


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619