Báo cáo thị trường BĐS Nha Trang 6 tháng đầu năm 2017

Tiếp nối thành công của năm 2016, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang 6 tháng đầu năm 2017 tiếp tục bùng nổ với các sản phẩm có tính thanh khoản cực cao, mang lại những khoản lợi nhuận kếch xù cho các nhà đầu tư.

 Báo cáo đánh giá, phân tích thị trường BĐS nghỉ dưỡng Phú Quốc nửa cuối năm 2017

 Vì sao nên chọn Nha Trang là nơi đầu tư Condotel thứ 2 cả nước

Thị trường 6 tháng đầu năm 2017: Những mảng màu tươi sáng

– Lượng giao dịch quý II/2017 tăng gấp đôi quý I

Cụ thể, theo báo cáo của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, hiện nay, tại Nha Trang đang có hơn 40 dự án bất động sản nghỉ dưỡng đã và đang cung ứng ra thị trường khoảng hơn 10.000 sản phẩm chất lượng cao và có khả năng sinh lời lớn.

Trong đó, riêng quý II/2017 vừa qua, thị trường Nha Trang đã cho thấy sức hút khó cưỡng với các nhà đầu tư khi mang về lượng giao dịch bất động sản nghỉ dưỡng cao gần gấp đôi so với quý I/2017 (khoảng 1.000 giao dịch), đạt con số ấn tượng, lên đến 1.589 giao dịch.

– Tính thanh khoản cao

Không chỉ ghi điểm với lượng giao dịch ấn tượng, thị trường bất động sản Nha Trang 6 tháng đầu năm nay còn tiếp tục khởi sắc với một hầu hết các sản phẩm nghỉ dưỡng đều có tính thanh khoản cao.

Bằng chứng là nếu như trước đây, giá các sản phẩm nghỉ dưỡng tại Nha Trang chỉ giao động trong mức trung bình từ 25-35 triệu đồng/m2 thì sang năm 2017, mức giá của các căn hộ này đã đẩy lên đến 40-44 triệu đồng/m2.

vinpearl-condotel-tran-phu-nha-trang

Vinpeal CondotelTrần Phú – Nha Trang (CĐT Vingroup)

Có thể lấy 1 vài ví dụ cụ thể như: dự án căn hộ Panorama trước đây có giá 40 triệu đồng/m2 thì nay đã “đội giá” lên hơn 50 triệu/m2. Cũng vậy, khách sạn Mường Thanh trước đó chỉ có giá từ 20 triệu đồng/m2 trở lên thì nay cũng tăng gấp đôi lên tới 40 triệu/m2. Riêng với các sản phẩm của Vingroup, mức giá trung bình ã đẩy lên đến 50-60 triệu/m2.

– Lượng khách du lịch tăng cao

Theo báo cáo thống kê từ Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, 6 tháng đầu năm nay, ngành du lịch của tỉnh đã đón hơn 2,7 triệu lượt khách lưu trú, tăng 25% so với cùng kì năm trước.

Trong đó, số lượng du khách quốc tế đến Nha Trang tăng đột biến với con số gần 1 triệu lượt tham quan, tăng đến 80,4% so với cùng kì năm ngoái.

Lượng khách tăng đột biến cũng kéo theo công suất phòng tại Nha Trang tăng mạnh. Trung bình, công suất phòng trên toàn tỉnh Khánh Hòa nói chung và Nha Trang, Cam Ranh nói riêng đang đạt mức khoảng 68%. Tổng doanh thu từ du lịch cũng tăng lên đến hơn 7.500 tỉ đồng, tăng 31% so với năm trước.

Như vậy, nhìn chung thị trường bất động sản Nha Trang 6 tháng đầu năm nay vẫn tiếp tục mang màu sắc tươi sáng với nhiều lạc quan. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn khoảng tối nhất định như nguồn cung tồn kho khá lớn. Song phía Savills nhận định, bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang vẫn đang có sự tăng trưởng ổn định và lượng du khách vẫn sẽ tiếp tục tăng thêm trong thời gian sắp tới.

Dự báo 6 tháng cuối năm: Bất động sản Nha Trang có nhiều triển vọng

Hiện tại, với những gì mà Nha Trang đạt được trong nửa đầu năm nay, các nhà đầu tư hoàn toàn có quyền kì vọng vào thị trường Nha Trang sẽ tiếp tục khởi sắc 6 tháng cuối năm 2017 này.

Cụ thể, với mục tiêu đón 5,5 triệu lượt khách lưu trú tại Nha Trang trong cả năm 2017, nhiều khả năng thành phố biển xinh đẹp này sẽ sớm vượt mục tiêu trong 6 tháng cuối. Đặc biệt, sắp tới với việc mở rộng thêm đường bay đến Kuala Lumpur (Malaysia) và nâng cấp cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh – Khánh Hòa giai đoạn 2020-2030 , Nha Trang sẽ mở ra nhiều hơn cơ hội thu hút du khách đến với nơi này.

Cũng vậy, theo dự đoán của nhiều chuyên gia, trước mục tiêu đón 7,2 triệu lượt khách vào năm 2020, nhiều khả năng Nha Trang sẽ đạt đến con số này vào ngay năm 2018 tới.

Bên cạnh đó, thời gian lưu trú trung bình ở Nha Trang khá cao (3,5 ngày) cộng thêm những chính sách mới, cho phép người nước ngoài được đăng kí sở hữu nhà trong 50 năm tại Việt Nam, cũng mở ra cơ hội lớn, thu hút nhiều hơn nữa giới đầu tư nước ngoài đến với thành phố xinh đẹp này.

khach-du-lich-den-nha-trang

Khách du lịch đến Nha Trang có thời gian lưu trú gấp 4 lần TP. Hồ Chí Minh

Như vậy, cứ với tốc độ tăng trưởng như hiện nay thì nguồn cung tồn kho của Nha Trang sẽ sớm “hết veo” trong thời gian sắp tới. Thậm chí rất có thể nguồn cung tại thành phố sẽ chưa đáp ứng ngay được nhu cầu của du lịch. Đây cũng là lí do vì sao Nha Trang – Cam Ranh tiếp tục được dự đoán là nơi đáng để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng trong thời gian sắp tới.

Cuối cùng, nếu muốn biết đâu là thời điểm tốt nhất để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng vào Nha Trang hay đâu là dự án tiềm năng đáng để đầu tư tại “Hòn ngọc Viễn Đông” xinh đẹp này, hãy gọi ngay cho tôi, chuyên gia tư vấn bất động sản cao cấp Nguyễn Hoàng Anh để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, hiệu quả nhất!


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619