Bí quyết 05: Bí quyết hẹn khách cho cuộc gặp mặt đầu tiên cho môi giới BĐS?

Bí quyết 5:  Bí quyết để hẹn khách cho cuộc gặp mặt đầu tiên cho môi giới BĐS?

 Cuộc điện thoại đầu tiên quan trọng như thế nào thì cuộc gặp mặt đầu tiên với khách hàng còn quan trọng hơn thế nhiều lần. Có thể nói cuộc gặp mặt đầu tiên sẽ quyết định thành bại của việc tư vấn BĐS. Bạn muốn tạo ấn tượng trong mắt khách hàng chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp, có kiến thức hay non kinh nghiệm, tin tưởng được hay khó tin …phụ thuộc vào cuộc gặp đầu tiên. Vì thế bạn phải chuẩn bị tốt nhất cho nó:

Đầu tiên, bạn phải set được cuộc hẹn gặp với khách, có thể là hẹn đến nhà tư vấn, hẹn qua cơ quan đưa tài liệu, hẹn đến thăm quan nhà mẫu, thăm quan dự án…Khi hẹn với khách bạn nên ưu tiên thời gian của khách hàng. Câu nói cửa miệng của tôi với khách hàng là: “ Every where, every time”. Mọi lúc mọi nơi tiện cho khách hàng nhất. Khách hàng là thượng đế. Ngoài ra, bạn nên chủ động hẹn khách 1 lịch cụ thể. Sai lầm lớn nhất của các bạn môi giới BĐS mới là : “ Vây khi nào rảnh anh chị sắp xếp thời gian qua xem nhà mẫu nhé? Khi nào rảnh cháu qua tư vấn cho bác nhé?…” Mà phải là: “ Sáng thứ 7 tuần này em có thể qua tư vấn chi tiết cho anh chị được không ạ? Chiều mai bác qua xem nhà mẫu được không ạ? Thời gian càng cụ thể càng tốt và nên hẹn càng sớm càng tốt.

chuan-bi-cho-cuoc-gap-dau-tien

Chuẩn bị cho cuộc gặp đầu tiên của mô giới BĐS – hẹn càng sớm càng tốt

Ví dụ: Với 1 khách hàng gọi cho tôi buổi sáng, thông thường tôi sẽ hẹn ngay trưa gặp hoặc chiều tối luôn. Vì thời điểm đó là lúc khách hàng cần thông tin nhất và cần được tư vấn nhanh nhất. Tôi sẽ bỏ qua hết các việc khác, ưu tiên khách hàng đầu tiên. Nhiều bạn sales mới đến 2, 3 ngày hôm sau mới hẹn gặp có khi khách đã mua bên khác rồi vì các bạn khác nhiệt tình hơn đến đưa tài liệu và tư vấn ngay hôm đó.

Tiếp theo, sau khi set được cuộc hẹn bạn phải nắm được những thông tin nhu cầu cơ bản của khách hàng đó trước cuộc hẹn. Ví dụ như bạn nên khai thác trước khách hàng đó ở đâu, làm gì, nhu cầu mấy phòng ngủ… Để từ đó đưa ra chiến lược tư vấn cho hợp lý và chính xác. Rất may ngoài telesales, số điện thoại và email khách hàng sẽ giúp bạn tìm ta facebook và thông tin qua google. Điều này rất quan trọng, bạn nên tìm hiểu trước khách hàng của bạn sắp gặp là ai, là người như thế nào, nếu có facebook rất dễ tìm hiểu được gia đình, sở thích và những thứ khách hàng quan tâm. Các bạn lưu ý điều này hết sức quan trọng. Ai cũng có nhu cầu được quan tâm và được hiểu. Hiểu khách hàng muốn gì, gét gì là điều tuyệt vời nhất trước mỗi cuộc gặp tư vấn trực tiếp lần đầu tiên. Thông thường tôi dành 1 buổi chuẩn bị trước khi đi gặp khách hàng.

Xem thêm:

Bí quyết 03: Làm sao để bán được căn hộ đầu tiên khi bạn mới vào nghề

Bí quyết 04: Kỹ năng telesales qua điện thoại như thế nào cho môi giới BĐS

chuan-bi-cho-cuoc-gap-dau-tien-cua-chuyen-vien-bds

Hãy dành 1 buổi chuẩn bị trước khi đi gặp khách hàng

Bạn phải chuẩn bị những gì cho cuộc gặp đầu tiên:

1. Trang phục bề ngoài: Chuyên nghiệp, tự tin và đơn giản

2. Thời gian: Nên đến sớm điểm hẹn khoảng 10 phút đến 15 phút. Đến sớm giúp bạn chủ động hơn trong khi gặp. Điều tối kỵ là đến muộn với 1 vài lý do trời ơi nào đó. Nếu là bất khả kháng hãy gọi điện xin lỗi khách hàng. Một số khách hàng khó tính sẽ không làm việc với bạn nữa nếu bạn đến muộn. Vì vậy hãy chú ý vấn đề này.

3. Sale kit đầy đủ: Bảng hàng mới nhất, chính sách mới nhất… Nên có 1 bộ để cho khách hàng đính kèm card visit cá nhân. Rất nhiều sales BĐS đến nơi tư vấn thiếu tài liệu hay lúng túng lục lọi khi khách hàng hỏi. Mọi thứ phải thật sự chuyên nghiệp và ấn tượng trong mắt khách hàng.

4. Phương án tư vấn cho khách hàng: Nên chuẩn bị sẵn 2 hay 3 phương án cho khách hàng lựa chọn là tốt nhất. Thông tin trước khi đưa đến khách hàng nên kiểm tra và xác thực 1 cách chính xác. Bạn nên nhớ khi bạn làm việc với khách hàng mọi thông tin bạn đưa ra bạn sẽ phải chịu trách nhiệm với khách hàng. Điều này đa số các bạn sales BĐS mắc phải. Thông tin đưa ra linh tinh, thiếu chính xác, hứa hão huyền…sẽ là con dao cắt đứt niềm tin của khách hàng dành cho bạn. Vì thế thành thật và chính xác là điều ưu tiên hàng đầu. Các bạn đừng bao giờ nghĩ là sẽ qua mặt được khách hàng. Vì các bạn biết không? Khách hàng đa số có tuổi đời già hơn bạn rất nhiều, tuổi kinh nghiệm va vấp ngoài xã hội, mối quan hệ hơn bạn nhiều lần. Vì thế không bao giờ các bạn qua mặt được họ đâu.

5. Cuối cùng, nên đi 2 người khi tư vấn khách hàng. 2 người nên hợp nhau để tư vấn khách hàng. Học cách nói chuyện và tư vấn 1 cách tự nhiên nhất có thể. Lại nhớ câu này: “ Những gì xuất phát từ trái tim sẽ đến trái tim”.

Mọi hành động và lời nói của bạn hãy xuất phát từ lợi ích của khách hàng. Và mọi thứ tốt đẹp sẽ đến. Nếu các bạn cần tư vấn trực tiếp hãy mời tôi 1 ly café tôi sẽ giúp bạn hoàn toàn miễn phí cho 30 người đầu tiên

Xem thêm:

Bí quyết 06: Kỹ năng nắm thế chủ động trong 1 buổi tư vấn bất động sản

Bí quyết 07: Cách sáng tạo nội dung trên website bất động sản

 


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận
22 Bình luận
 1. rất hay.cảm ơn bạn HOÀNG ANH.chúc bạn ngày càng thành công trong công việc và có thêm nhiều bài viết bổ ích cho những người mới bước chân vào nghề.thanks!

 2. Đó là trường hợp khách hàng có nhu cầu. Còn nhưng lúc khách hàng chưa có nhu cầu thì mình làm sao để kéo dài cuộc nói chuyện? Mình nên bắt chuyện theo hướng nào để khách hàng dễ có thiện cảm hơn. Anh có thể cho em vài ví dụ về trường hợp này được không ạ. Em cảm ơn anh và chúc anh nhiều sức khỏe.

 3. Em chào anh Hoàng Anh, em là Yến , sales BDS mới vào nghề, hiện tại em rất hoang mang, em không dám nói chuyện salephone, mỗi lần nói em thường rất run, nói là em sợ và gần như bị quên. Mặc dù em học thông tin dự án ổn, hợp đồng nắm ổn, các Anh ,Chị khác tư vấn em vẫn nhìn ra được chỗ nào chính xác chỗ nào chưa chính xác, nhưng em vẫn không thể nói chuyện được. em rất lo sợ. Anh có thể chia sẽ với em không?
  Em cám ơn anh!

 4. Anh ơi cho em hỏi mới đầu nói chuyện qua điện thoại chưa biết đc khách hàng như thế nào có hay không có nhu cầu mua bất động sản thì nên nói chuyện hay giới thiệu như thế nào được ạ? em bị mắc lỗi như anh nói là nói nhiều quá mà mà không biết bên khách hàng có muốn nge hay quan tâm không ạ. em cảm ơn anh ạ.

 5. Cám ơn anh Hoàng Anh.
  Hôm nay em có 1 cuộc hẹn với khách qua Tele Sales nhưng sau đó khách hủy, và dặn em hãy gửi mail về dự án cho anh ấy. Em rất bối rối và chả biết tại sao. Trên đường về em vừa ức mà lại vừa buồn vì không biết mình đã làm sai ở chỗ nào.

  Thế là tối nay em quyết định lên google tra thì nhận được bài của anh.
  Anh đã khai sáng cho em rất nhiều ạ. Cám ơn anh 🙂

 6. Chào anh Hoàng Anh, em tên Nguyễn, hiện tại thì em đang nhân viên kinh doanh BĐS, cty em thì đang chạy dự án Hà Đô Centrosa trên đường 3/2, Q.10 anh ạ.
  Do đây là dự án cao cấp nên em gọi điện cho khách hàng thường bị khách từ chối, em không biết phải mở đầu cuộc gọi như thế nào để khách hàng chú ý đến sản phẩm bên em.
  Mong anh giúp đỡ em về vấn đề khó khăn này, chân thành cảm ơn anh.

 7. Chào Anh! bên em không có data base rõ ràng.
  1. chỉ có số căn hộ khách đang ở + tên + sdt
  2. chỉ có tên và số điện thoại.
  Thì em nên bắt đầu từ đâu, và nói như thế nào.
  Ví dụ em gọi khách: alo, chào anh, bên em đang có dự án mới … ở Nguyễn hữu Thọ, chỉ thanh toán trước 20% cho tới khi nhận nhà, khách hàng được triết khấu lên đến 3%…. tới đây thì e bị cụt, không biết nói gì với khách nữa. không biết làm thế nào để xin mail hay xin cái hẹn với khách ạ.
  3. Bên chỗ e làm thì sếp dạy cho nói là nói ngắn gọn nhưng e thấy cứ thiếu lịch sự sao đó ạ, khi người ta nghe không biết mình tên gì là ai ở đâu mà bán dự án.
  Em không biết bắt đầu từ đâu, em không sợ nói chuyện với khách, vì khi gọi e thấy thoải mái lắm, nhưng cứ nói tới dự án cái bị cụt ngủn, k biết nói tiếp như thế nào. có thể giúp e cái sườn để gọi cho khách không ạ?
  Em xin cảm ơn rất nhiều

 8. Dạ e chào anh Hoàng Anh ạ, e tên Đông là một sales mới bên đất nền. E luôn theo dỗi các video của a trên Youtube để học hỏi thêm kinh nghiệm. Nhưng do mới vào nghề nên kĩ năng salephone e còn rất kém, lại còn mắc thêm bệnh sợ điện thoại nữa nên dù ghi chép rất nhiều kinh nghiệm a chia sẻ nhưng không biết cách để áp dụng ạ, e gọi cho khách rất gượng ép ạ. Mỗi lần gọi e lại không biết phải nói gì và rất hồi họp, rất vất vả. E mong anh chia sẻ cho e cách khắc phục và cho e biết thêm 1 ít về kịch bản telesales thật được không ạ. E cảm ơn anh Hoàng Anh rất nhiều ạ!

 9. Cũng mày mò đọc mấy bài của các anh chị chia sẻ về BĐS, chưa nói tới nội dung, thấy trang của anh này thu hút nhất và muốn đọc nhất. Đọc xong rồi thì thấy bổ ích thôi rồi. Đọc bài 50 sắc thái của anh, có gì đó chân chất, không phô trương nhưng lại thể hiện đẳng cấp của anh. Hy vọng ngày nào đó được gặp anh.

 10. dạ em chào anh ạ, hiện tại em mới vào nghề sale BĐS, em salephone rất là nhiều,but sao ko hiểu quả,ko biết là do cách truyền đạt hay do khách chưa thiện chị, em cần thông tin chia sẽ, anh có thể giúp em với ạ, thanks anh nhé

 11. E chào a. A oi e la người mới vao nghe. E cũng như các bạn khi cầm 1 list danh sách thông tin để gọi cho khách e ko biết phải làm sao.a giúp e voi ạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619