“Chọn nhầm” phải trả giá đắt khi đầu tư Condotel tại Nha Trang

Condotel – căn hộ khách sạn đang là loại hình đầu tư BĐS tốt nhất năm 2017. Vốn ban đầu chỉ từ 500 triệu trở lên nhà đầu tư đã có thể sở hữu 1 căn hộ sinh lời tối thiểu từ 9%-12%/năm trong 8 đến 10 năm đầu. An nhàn, ổn định và sinh lời cao hơn tiết kiệm cùng hình thức time share hấp dẫn condotel đang hút nhiều dòng tiền chảy vào. Nha Trang thành phố biển nổi tiếng nổi lên như là địa phương có nguồn cung lớn nhất cả nước. Và 1 sự thật là không phải dự án nào cũng tốt? Nếu chọn nhầm dự án condotel để xuống tiền khách hàng sẽ phải ôm hận sau này!

chon-nham-phai-tra-gia-dat-khi-dau-tu-condotel-tai-nha-trang

Vậy nên đầu tư vào dự án condotel nào ở Nha Trang?

Đầu tiên tôi muốn khẳng định lại với anh/chị rằng bất kỳ 1 dự án condotel nào ở Nha Trang hay trên khắp cả nước cũng luôn có 2 mặt ưu và nhược điểm đi cùng. Điều quan trọng khi phân tích 1 dự án condotel có nên đầu tư hay không anh chị cần nắm rõ ưu và nhược điểm của nó là gì?

Từ đó xem nó có phù hợp với nhu cầu và mong muốn đầu tư của bản thân hay không? Ở đây tôi nhấn mạnh đến từ “phù hợp” bởi mỗi 1 sản phẩm của 1 dự án không dành cho tất cả đối tượng nhà đầu tư. Và căn hộ khách sạn condotel cũng vậy nó chỉ dành cho 1 số nhóm khách hàng nhất định tương ứng với dự án đó mà thôi:

Với số lượng condotel vô cùng nhiều được ra mắt tại thị trường Nha Trang thời gian qua thật khó để anh/chị có thể lựa chọn được 1 dự án có tiềm năng và ít rủi ro nhất. Có 1 điều chắc chắn tôi muốn chia sẻ với anh/chị đó là condotel là 1 loại hình đầu tư tốt. Điều đó không phải bàn cãi.

Song không phải dự án nào cũng tốt, theo kinh nghiệm của tôi trong vòng từ 3 đến 5 năm tới, những dự án khai thác kém sẽ hiện nguyên hình đằng sau những cam kết lợi nhuận đường mật cùng những lời quảng cáo siêu hấp dẫn kia. Và chắc chắn khi đó, những nhà đầu tư lỡ chọn nhầm dự án condotel sẽ phải trả giá đắt. Nhẹ thì chia sẻ lợi nhuận không được như kỳ vọng, nặng thì chậm tiến độ, chủ đầu tư biến mất, mất tiền oan…

ĐỂ ĐÁNH GIÁ DỰ ÁN NÀO NÊN ĐẦU TƯ NHẤT TẠI NHA TRANG

Đại đa số khách hàng Việt Nam mang tiền đi đầu tư BĐS đều bị ảnh hưởng bởi tâm lý đám đông và cảm xúc chi phối khi xuống tiền lựa chọn các dự án:

tam ly dam dong

“Tâm lý đám đông” ảnh hưởng xấu đến quyết định sự lựa chọn của các nhà đầu tư

  • Mua dự án này vì bạn bè, anh/chị, đồng nghiệp mua nên thấy hay cũng mua theo?
  • Đầu tư vào dự án kia vì thấy CĐT quảng cáo nhiều trên tivi nên chắc sẽ ok?
  • Đầu tư vào dự án X chỉ vì lý do thích bãi biển gần đó?
  • Mua dự án Y vì thầy phán là tốt?
  • Thấy dự án Z có cam kết lợi nhuận cao nên đầu tư?…

Hậu quả là rất nhiều người đặt cọc ký HĐ mua bán xong mà vẫn chưa hiểu được bản chất của loại hình condotel. Không biết mấu chốt vấn đề của nó là gì? Không hiểu con số cam kết lợi nhuận chủ đầu tư đưa ra có căn cứ thực tế không hay chính là tiền của mình rồi lại trả cho mình?…

Sau cùng sẽ là những rủi ro vô cùng lớn ẩn chứa mà các nhà đầu tư theo đám đông phải chịu hậu quả sau này.

Theo kinh nghiệm gần 4 năm tư vấn BĐS cao cấp – Chuyên sâu BĐS đầu tư của tôi, có 03 vấn đề then chốt mà các nhà đầu tư condotel cần đánh giá để lựa chọn được 1 dự án tốt và tiềm năng ở Nha Trang như sau:

1. Năng lực của chủ đầu tư?

Đừng tin những gì CĐT nói, hãy nhìn những gì họ đã làm và đang làm mà thôi. Đây là điều tôi muốn nhắn nhủ đến với quý anh/chị đang tìm hiểu loại hình đầu tư này. Anh/chị nên nhớ CĐT uy tín thì tất cả mọi điều cam kết mới được đảm bảo và thực hiện như: Tiến độ dự án, cam kết lợi nhuận, pháp lý sở hữu và quyền lợi sau này. Tại Việt Nam các CĐT uy tín như Vingroup, Sungroup, Bimgroup, FLC, CEO Group…

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn chủ đầu tư uy tín

2. Khả năng kinh doanh và khai thác sau thời gian cam kết ra sao?

Đây là điều ít nhà đầu tư quan tâm, đa số chỉ quan tâm các con số lợi nhuận cam kết quảng cáo hào nhoáng. Điều cốt lõi là con số 9%-10%-12%/năm kia là ở đâu ra? Liệu con số lợi nhuận thực tế kỳ vọng tương ứng theo các mức công suất phòng 40%-50%-60%-70%… là bao nhiêu?

>> Tham khảo công thức tính lợi nhuận thực tế khi đầu tư căn hộ khách sạn Condotel

CLICK DOWNLOAD BẢNG TÍNH LỢI NHUẬN THỰC TẾ ĐẦU TƯ CONDOTEL?

3. Đơn vị quản lý condotel là ai và mức độ minh bạch con số kết quả kinh doanh báo cáo hằng năm ra sao?

Một đơn vị quản lý vận hành khai thác tốt sẽ đem đến công suất phòng cao, đảm bảo được chất lượng cũng như giá trị của khách sạn theo thời gian?

Mức độ minh bạch của con số báo cáo kết quả kinh doanh thực tế phụ thuộc vào:

+ Đơn vị kiểm toán độc lập?

+ Uy tín của CĐT?

+ Đơn vị quản lý khai thác là đơn thứ 3 riêng rẽ và độc lập???

Cuối cùng, nếu muốn biết anh/chị có thích hợp đầu tư căn hộ condotel hay không? Nếu đầu tư nên đầu tư vào chủ đầu tư nào, dự án nào và thời điểm nào tại Nha Trang? Anh/chị muốn nhận tư vấn chuyên sâu đầu tư bất động sản, bảng tính dòng tiền, đòn bẩy tài chính, rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư BĐS nghỉ dưỡng?

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP NHANH NHẤT

*Hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619