Có 6 tỷ đồng trong tay nên đầu tư vào đâu năm 2017

Khi có trong tay khoản vốn từ 5 – 6 tỷ đồng, các nhà đầu tư thường phân vân trước nhiều quyết định lựa chọn để sinh lợi. Có thể chọn vàng theo cách truyền thống, mua ngoại tệ hay tậu nhà phố, hay chung cư để cho thuê… tất cả những lựa chọn trên đều có những ưu khuyết đáng cân nhắc. Có tiền nên đầu tư gì?

6-ty-dau-tu-vao-dau-nam-2017

Nên đầu tư vàng, gửi tiết kiệm hay đồng ngoại tệ?

Cách đây một vài năm, vàng vẫn là kênh đầu tư được nhiều nhà kinh doanh ưa chuộng tại Việt Nam. Nhưng thời hoàng kim đã qua, hiện nay biểu đồ giá vàng trên thế giới đang có xu hướng chững lại. Sau một thập kỷ tăng giá liên tục, vàng dần mất đi vị thế ưu việt của nó. Yếu tố này khiến vàng không còn là một kênh đầu tư hấp dẫn.

dau-tu-vang-va-ngoai-te

Đầu tư vàng và ngoại tệ không còn là kênh đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư nữa

Kênh phổ biến khác nữa là gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, đây chỉ là hình thức “cất tiền” vào một nơi an toàn, giới đầu tư chuyên nghiệp không xem đây là kênh đầu tư hiệu quả khi lãi suất mang lại chỉ dao động từ 6-7%/năm.

Trong khi đó, kênh đầu tư USD, ngày 17/12/2015, Ngân hàng Nhà nước công bố hạ lãi suất đồng USD xuống 0%/năm đối với cả tiền gửi doanh nghiệp và tiền gửi cá nhân, nhằm bình ổn tỉ giá VND/USD. Đây chính là lý do USD không còn là kênh đầu tư hấp dẫn như trước. Tuy nhiên, theo chuyên gia ngân hàng ông Nguyễn Trí Hiếu nhận định, động thái này của Ngân hàng Nhà nước có thể khuyến khích dòng tiền chảy vào thị trường BĐS khi thị trường này đang có dấu hiệu chuyển mình tích cực trong các quý gần đây.

Trong khi những kênh đầu tư truyền thống gặp nhiều bế tắc thì thị trường bất động sản năm 2017 lại được xem là kênh đầu tư sáng giá, trong đó có sự đa dạng về phương án đầu tư BĐS nghỉ dưỡng đã hút được dòng tiền đầu tư khá mạnh.

Từ năm 2016 đến nay, thị trường đã chứng kiến hàng loạt những sự kiện mở bán biệt thự biển và căn hộ Condotel tại Phú Quốc, Nha Trang và Đà Nẵng của chủ đầu tư Vingroup. Các dự án biệt thự biển có giá bán trung bình từ 15 – 20 tỷ đồng một căn, các căn hộ Condotel Đà Nẵng có giá trung bình từ 2-5 tỷ đồng một căn liên tục “cháy hàng” sau khi mở bán, từ đó cho thấy sức hấp dẫn của thị trường này.

Đối với bài toán sinh lời, có thể dễ dàng nhận thấy chính sách bán hàng mà Tập đoàn Vingroup đưa ra nhằm hỗ trợ tối đa khách hàng mua biệt thự biển Vinpearl Resort & Villas và căn hộ khách sạn Condotel, Vinpearl chia sẻ 85% lợi nhuận từ việc kinh doanh và cho thuê lại căn hộ Condotel và biệt thự biển.

Tập đoàn Vingroup cũng là chủ đầu tư đầu tiên đưa ra cam kết mức sinh lời tối thiểu 10%/năm trong vòng 10 năm, cao gần gấp đôi so với mức lãi suất gửi ngân hàng, đây cũng là mức chia sẻ cao nhất trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng hiện tại. Với cam kết này, các nhà đầu tư không còn lo lắng về tính rủi ro hay lợi nhuận không ổn định khi đầu tư căn hộ Condotel hay biệt thự biển của Vinpearl.

Hiện tại, chính sách ngân hàng dành cho nhà đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng Vinpreal Condotel và biệt thự biển sẽ được vay tối đa 65% giá trị căn hộ và miễn lãi suất trong vòng 12 tháng.

 LIÊN HỆ ĐỂ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ CỦA ANH,CHỊ ĐANG GẶP PHẢI

Xem thêm: Có vốn 4 đến 5 tỷ nên đầu tư vào đâu bây giờ?

Với 5-6 tỷ đồng trong tay, anh chị có thể tham khảo 2 bài toán đầu tư dưới đây:

  • Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng Condotel
  • Biệt thự biển nghỉ dưỡng Condotel.

Phương án 1: Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng Condotel

Với giá căn hộ condotel hiện nay ở ngưỡng từ 2 – 5 tỷ đồng/căn, anh chị có thể được hai căn (không vay ngân hàng). Còn nếu anh chị vay ngân hàng 65% giá trị căn hộ, anh chị có thể đầu tư vào nhiều căn hộ Condotel.

dau-tu-condotel

Đầu tư vào loại hình căn hộ Khách sạn Condotel là lựa chọn tốt

+ Ví dụ cụ thể, với căn hộ Condotel có giá trị 2.1 tỷ (Giá chưa bao gồm VAT và PBT) thì hiện tại anh chị chỉ cần có 30% giá trị căn hộ tức là với số vốn ban đầu là 630 triệu là có thể đầu tư vào Condotel. Vậy là trong năm đầu tiên anh chị chỉ cần đầu tư với số vốn là 630 triệu thì anh chị đã có số tiền lãi là 210 triệu.

Vậy tức là lợi nhuận lên đến 33.33%.

Từ năm thứ 2 anh chị trả ngân hàng khi hết hạn gói vay ưu đãi, từ đây lợi nhuận của anh chị được tính là 10%/ năm.

Tương tự, với căn hộ có giá trị là 4 tỷ thì số vốn ban đầu bỏ ra là 1.2 tỷ, với căn hộ có giá trị là 6 tỷ số vốn ban đầu bỏ ra là 2 tỷ…

Phương án 2: Đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng

Giả sử anh chị lựa chọn đầu tư biệt thự biển Vinpearl Đà Nẵng.

Giá bán biệt thự biển Vinpearl Đà Nẵng 2 chỉ từ 13.4 tỷ – 28.81 tỷ VNĐ/căn. Chính vì vậy, việc sở hữu một căn biệt thự biển tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam này không hề khó.

Khách hàng được hỗ trợ vay vốn ngân hàng tới 65% giá trị của biệt thự. Chính vì vậy với biệt thự 13.4 tỷ VNĐ anh chị có thể vay vốn trị giá 8,7 tỷ. Như vậy, số tiền còn thiếu của anh chị chỉ còn 4,7 tỷ VNĐ.

Theo cách này, anh chị có thể mua căn biệt thự trị giá 13.4 tỷ VNĐ với số vốn cần bỏ ra chưa đến 5 tỷ đồng. Với chính sách bán hàng của Vinpearl Đà Nẵng 2, Quý khách được chia sẻ tối thiểu 10% giá trị biệt thự mỗi năm. Theo đó, số tiền lợi nhuận tối thiểu Khách hàng nhận được lúc này là 1.34 tỷ VNĐ.

Cuối cùng, với 2 phương án đưa ra như trên, tùy vào khả năng tính toán, chịu áp lực và luân chuyển dòng vốn mà anh chị có thể lựa chọn kênh đầu tư phù hợp cho mình. Chúc anh chị thành công!

Cuối cùng, nếu muốn biết anh/chị có thích hợp đầu tư condotel hay đất nền hoặc biệt thự biển hay không? Anh/chị muốn nhận tư vấn chuyên sâu đầu tư bất động sản, bảng tính dòng tiền, đòn bẩy tài chính, rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư BĐS với số vốn 5 đến 6 tỷ hay không? Hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn:

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP NHANH NHẤT

*Hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn

Xem thêm: Có 10 tỷ đầu tư vào đâu 2017


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619