Có nên đầu tư Condotel Sonasea Phú Quốc của CEO Group

Best Western Premier Sonasea Phú Quốc của tập đoàn Ceo Group vừa ra mắt mới đây đã ngay lập tức tạo nên cơn sốt cho các nhà đầu tư BĐS trong nước. Với cam kết lợi nhuận lên tới 10%/năm liên tục trong 10 năm trong khi yêu cầu mức vốn ban đầu chỉ từ 700 triệu, liệu dự án này có “thực sự” là 1 kênh đầu tư an toàn và ít rủi ro như nhiều người kì vọng? Hãy cùng tôi đi sâu vào phân tích chi tiết những cơ hội và rủi ro khi đầu tư vào condotel Sonasea Phú Quốc:

co-nen-dau-tu-condotel-sonasea-phu-quoc

1. [Hỏi] Những ai nên đầu tư vào condotel Best Western Premier Sonasea Phú Quốc của CEO GROUP?

[Đáp]:

Thực tế là condotel không dành cho tất cả mọi người. Phù hợp là yếu tố quan trọng nhất. Nếu không phù hợp quý anh/chị vui lòng không đầu tư vào loại hình này. Sau đây là danh sách những ai nên đầu tư vào condotel:

  1. Các bác có tuổi đã về hưu có 1 khoản tiết kiệm từ 2 tỷ trở lên. Mong muốn tìm 1 kênh đầu tư an toàn, ổn định, nhàn hạ và sinh lời cao hơn gửi tiết kiệm.
  2. Các anh/chị mong muốn tìm thêm 1 kênh đầu tư ngoài sổ tiết kiệm, chứng khoán, vàng, đô la, nhà đất thổ cư… để đa dạng hoá kênh đầu tư của mình.  “ Không nên bỏ trứng trong cùng 1 giỏ”
  3. Các anh/chị đang muốn đầu tư căn hộ chung cư hoặc nhà phố ở thành phố để tự cho thuê lấy dòng tiền hằng tháng >> Condotel là lựa chọn tốt hơn.
  4. Các anh/chị mong muốn bảo toàn giá trị đồng tiền của mình khỏi lạm phát hằng năm mà khoản đầu tư vẫn sinh lời đều đặn hằng năm 1 cách tự động.
  5. Các anh/chị muốn dành 1 khoản đầu tư lâu dài cho con cái khi trưởng thành có tiền ăn học hàng tháng hoặc lập nghiệp ban đầu tốt hơn các gói bảo hiểm an sinh hay nhân thọ.
  6. Các anh/chị mong muốn “độc lập hoàn toàn về tài chính” có thể nhiều anh/chị đã có thu nhập cao/tháng để tự do về tài chính. Nhưng nếu anh/chị muốn độc lập tự do hoàn toàn không còn phải bận tâm đến nó nữa. Dành thời gian đi nghỉ dưỡng khắp hệ thống hằng năm miễn phí thư giãn và tiền lợi nhuận chảy về tài khoản ngân hàng 1 cách đều đặn và tự động hoàn toàn. >> Condotel là lựa chọn phù hợp nhất.

2. [Hỏi] Chủ đầu tư dự án là CEO GROUP có uy tín và có tin tưởng được hay không?

[Đáp]:

Uy tín và năng lực của CĐT là 2 yếu tố quan trọng hàng đầu khi tìm hiểu và phân tích cơ hội đầu tư 1 dự án condotel nào đó. Bởi chỉ khi CĐT có uy tín và năng lực cao thì dự án mới hoàn thành đúng tiến độ và đi vào khai thác kinh doanh cũng như những gì CĐT cam kết với khách hàng mới được đảm bảo. Nổi bật nhất trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng hiện nay là các CĐT như: Vingroup, Sungroup, FLC Group, BIM Group, CEO Group. Có thể nói đây là 5 CĐT lớn nhất cả nước về BĐS nghỉ dưỡng.

cdt-ceo-group

CEO Group là tập đoàn có những bước phát triển bền vững

Nếu so về quy mô và mức độ nhận biết thương hiệu thì CEO Group không thể sánh với các ông lớn như Vingroup, Sungroup hay FLC Group. Nhưng tôi đánh giá cao nhất tập đoàn CEO Group đó là:

+ Sự chắc chắn phát triển bền vững qua thời gian dài gần 20 năm xây dựng phát triển.

+ Sự tập trung đầu tư mạnh vào Phú Quốc mà không quá dàn trải ra nhiều nơi.

( CEO Group là top 3 CĐT lớn nhất đầu tư vào Phú Quốc sau Vingroup và Sungroup với tổng quỹ đất lên tới 450ha) Xem thêm

Tức là đầu tư vào CĐT CEO GROUP rủi ro của khách hàng sẽ thấp hơn các CĐT dàn trải khác trên thị trường.

Ngoài ra 1 điểm tôi đánh giá rất cao đó là các đối tác của CEO Group chọn mặt gửi vàng để phát triển các dự án đều là hàng đầu thế giới như:

  • Đơn vị thiết kế: KUME Design Nhật Bản
  • Nhà quản lý khách sạn: Best Western Premier – Mỹ
  • Nhà thầu thi công: Hoà Bình Corp…

 LIÊN HỆ ĐỂ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ CỦA ANH,CHỊ ĐANG GẶP PHẢI

 

3. [Hỏi] Đầu tư vào BĐS tại Phú Quốc có những cơ hội và rủi ro gì hiện nay?

[Đáp]:

Phú Quốc đảo ngọc đang chuyển mình mạnh mẽ để vươn lên thành thiên đường nghỉ dưỡng của Việt Nam và trong khu vực cũng như quốc tế. Nếu nói về tiềm năng của hòn đảo quý giá này: >> Xem chi tiết tại link bài viết:Tiềm năng đầu tư tại đảo Ngọc Phú Quốc

Cơ hội lớn nhất mà tôi cho rằng khi đầu tư vào Phú Quốc đó là:

Đặc khu kinh tế Phú Quốc: Các ưu đãi về thuế quan, visa cho người nước ngoài, đầu tư du lịch, nghỉ dưỡng…được ưu tiên từ chính phủ. Miễn thuế TNCN, giảm thuế TNDN…là những minh chứng rõ nét cho các ưu đãi này. Ngoài ra đây là 1 trong 3 đặc khu ưu tiên nên thời gian tới sẽ được nhà nước đặc biệt tập trung phát triển.

+ Nguồn cung đang còn hạn chế cùng giá phòng rất cao. Nếu so với mặt bằng chung của Đà Nẵng, Nha Trang… thì Phú Quốc có cung ít hơn cùng giá phòng cao nhất cả nước.

+ Cầu du lịch: Lượng khách tăng trưởng vô cùng ấn tượng và bứt phá trong 2-3 năm qua. Tiềm năng cầu tăng rất lớn hơn nhiều so với các địa phương đã có truyền thống lâu đời về du lịch.

+ Khả năng khai thác quanh năm và không phụ thuộc vào mùa.

Song nhà đầu tư cần chú ý đến các rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư vào Phú Quốc đó là:

+ Chịu ảnh hưởng mạnh mẽ bởi thay đổi chính trị vĩ mô ( Vì đặc khu) nên tính ổn định kém hơn các thị trường khác.

+ Nguồn cung gia tăng trong tương lai

+ Giá phòng đang có xu hướng giảm xuống trong các năm tới.

4. [Hỏi] Vị trí của dự án Best Wester Premier Sonasea Phú Quốc có tốt không?

[Đáp]:

Toạ lạc tại trung tâm của Bãi Trường – 1 trong 3 bãi biển đẹp nhất tại Phú Quốc đó là Bãi Dài, Bãi Trường, Bãi Kem ( Bãi Khem). Sonasea Phú Quốc nằm tại trung tâm phát triển nghỉ dưỡng của đảo ngọc. Nó cũng là lý do các ông kẹ nghỉ dưỡng thế giới như Intercontinental, Pullman, Novotel, Sheraton và bây giờ là BWP của Mỹ có mặt tại Bãi Trường. Tôi đánh giá rất cao vị trí của dự án condotel này. Bởi nó nằm trong 1 quần thể nghỉ dưỡng lớn, thừa hưởng toàn bộ tiện ích của khu phức hợp 132ha…

Song theo tôi đánh giá hiện tại tiềm năng của khu vực Bãi Trường vẫn chưa được khai phá. Về tương lai dài tầm nhìn 10 năm dự án và khu vực này sẽ phát triển rất tốt về du lịch. Khi đó thu hút khách sẽ lớn hơn nhiều hiện tại. Tức là mức độ tăng trưởng dài hạn sẽ cao.

5. [Hỏi] Đơn vị quản lý khách sạn có tốt hay không? Vì sao nên đầu tư dự án có đơn vị quản lý quốc tế?

[Đáp]:

Best Western Premier có thể còn xa lạ với người dân Việt Nam. Nhưng nó cũng lọt top 10 hệ thống thương hiệu khách sạn lớn nhất thế giới đến từ Mỹ. Hiện tại nó đang quản lý vận hành 4200 khách sạn trên 100 quốc gia toàn thế giới.

Best Western Premier

Thử so sánh đơn giản như thế này:

+ BWP: Mỹ 4200 khách sạn – 100 quốc gia hơn 300.000 phòng toàn thế giới

+ Vinpearl của Vingroup: 7 tỉnh Việt Nam với 11.000 phòng

Như vậy, quý anh/chị đã có nhận định cho riêng mình rồi. Và vì sao nên đầu tư dự án có đơn vị quản lý quốc tế: Có 3 lý do quan trọng như sau:

+ Đảm bảo condotel vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế suốt đời dự án.

+ Thương hiệu lớn sẽ thu hút được nhiều khách du lịch hơn so với các thương hiệu Việt Nam.

+ Đảm bảo minh bạch về kết quả kinh doanh thực tế sau thời gian cam kết lợi nhuận vì kiểm toán quốc tế độc lập do đơn vị quản lý là bên thứ 3 độc lập CĐT dự án.

6. [Hỏi] Tại sao giá bán condotel chung của Phú Quốc và riêng cho dự án BWP Sonasea Phú Quốc rất cao so với các dự án khu vực khác và CĐT khác?

[Đáp]:

Giá bán condotel của BWP Sonasea PQ dao động từ 49 triệu/m2 đến 62tr/m2 tuỳ từng căn và từng tầng. Giá đã gồm VAT và KPBT.

Có 2 nguyên nhân dẫn đến giá thành condotel ở PQ cao hơn các địa phương khác:

Các dự án ở Phú Quốc chỉ được cấp phép chiều cao hạn chế. Trung bình từ 9 tầng trở xuống dẫn đến giá thành cao.

Chi phí xây dựng, nhân công, vật liệu, vận chuyển của PQ cao hơn các địa phương đất liền.

Do vậy nếu so sánh với các dự án lân cận khu vực Phú Quốc tiêu chuẩn tương tự như:

+ Condotel Intercontinental BIM GROUP

+ Condotel Sun Bãi Khem

Thì giá bán dự án Sonasea Phú Quốc không hề đắt.

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢNG GIÁ DỰ ÁN CONDOTEL SONASEA PHÚ QUỐC

7. [Hỏi] Có nên vay ngân hàng khi đầu tư condotel BWP Sonasea Phú Quốc hay không? Vốn bao nhiêu tiền có thể đầu tư dự án này?

[Đáp]:

Hiện tại, dự án Sonasea Phú Quốc đang áp dụng chính sách chi trả lợi nhuận ngay sau khi khách hàng thanh toán đủ 95% giá trị căn hộ kể cả khi khách hàng và ngân hàng cùng thanh toán cho chủ đầu tư 95% giá trị căn hộ.

Vì vậy, trong trường hợp khách hàng chưa có đủ tiền ngay để thanh toán 95% giá trị trong khi vay ngân hàng được miễn lãi và miễn phí trả nợ trước hạn trong vòng 12 tháng thì nên vay vốn để tận dụng chính sách ưu đãi này.

Tuy nhiên, tôi cũng khuyên anh chị không nên lạm dụng “đòn bẩy” tài chính từ ngân hàng quá nhiều. Nhất là trong tình trạng biên động lãi suất trong những năm sắp tới là rất khó đoán.

Do đó tốt nhất anh chị chỉ nên giới hạn mức vay vốn trong vòng 50% trở xuống. Trường hợp vốn tự có chưa đủ 50%, tốt nhất anh chị nên suy nghĩ lại hoặc chuyển hướng đầu tư sang lĩnh vực khác để tránh rủi ro ngoài ý muốn. (Có nên sử dụng đòn bẩy ngân hàng để đầu tư?)

8. [Hỏi] Mặt bằng dự án BWP sonasea Phú Quốc như thế nào? Thiết kế có tốt không?

[Đáp]:

Tọa lạc tại trung tâm của trung tâm Phú Quốc, dự án BWP Sonasea Phú Quốc có quy mô “khủng” lên đến hơn 34.000 m2, thu hút gần 1.500 tỉ đồng của chủ đầu tư CEO Group. Dự án bao gồm 17 căn biệt thự hạng sang và 549 căn hộ khách sạn 5 sao chuẩn quốc tế.

Về mặt bằng, theo đánh giá khách quan của bản thân tôi, mặt bằng dự án BWP Sonasea Phú Quốc rất đẹp. Trong đó, 100% biệt thự nghỉ dưỡng và 80% căn hộ khách sạn tại dự án sở hữu tầm view trực diện biển Bãi Trường thơ mộng. 20% còn lại ở hữu view vườn xanh mát hoặc view sân gold đẳng cấp, không chỉ mang đến không gian nghỉ dưỡng lí tưởng mà còn tiềm ẩn những giá trị đầu tư riêng ít có dự án nào sánh kịp.

♦ Về thiết kế: Tất cả các căn hộ đều được thiết kế tỉ mỉ, trau chuốt đến từng chi tiết, tận dụng tối ưu nguồn ánh sáng và khí trời tự nhiên cho bạn cảm giác nghỉ ngơi thư giãn, sảng khoái nhất.

Đặc biệt, các căn hộ Condotel tại Sonasea Phú Quốc còn được thiết kế rất đa dạng và phong phú cả về kiểu dáng lẫn diện tích, chức năng, giúp nhà đầu tư có thêm nhiều hơn những sự lựa chọn. Từ đó, có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm phù hợp nhất với khả năng tài chính và nhu cầu đầu tư của chính bản thân mình.

9. [Hỏi] Condotel BWP Premier Sonasea Phú Quốc được cấp sổ đỏ lâu dài hay 50 năm?

[Đáp]:

Theo quy định hiện hành của pháp luật Việt Nam thì tất cả các dự án bất động sản nằm trên biển đảo đều có thời hạn sử dụng là 50 năm. Do đó, nếu căn cứ theo luật này thì thời gian sở hữu căn hộ Condotel BWP Premier Sonasea Phú Quốc sẽ là 50 năm.

Tuy nhiên, sau khi hết thời hạn 50 năm, chủ sở hữu bất động sản tiếp tục đóng thuế sử dụng đất và sở hữu bình thường. (Xem thêm: Quy định quyền sở hữu đất – Luật đất đai năm 2013)

Cuối cùng, nếu muốn tìm hiểu kĩ hơn về dự án Condotel Sonasea Phú Quốc hoặc cần tư vấn lựa chọn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng phù hợp nhất, hãy gọi ngay cho tôi, chuyên gia tư vấn bất động sản khách quan hàng đầu Việt Nam- Nguyễn Hoàng Anh để được hỗ trợ hiệu quả nhất!

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP NHANH NHẤT

*Hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn

Website dự án: http://ceogroupcondotel.com


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619