Có nên đầu tư vào căn hộ căn phòng Officetel cho thuê hay không?

Những e ngại về số lượng nguồn cung condotel trong 3 năm qua cũng như tính chính thống của pháp lý căn hộ khách sạn nhiều nhà đầu tư đã chuyển hướng về nội đô Sài Gòn và Hà Nội. Và sản phẩm đầu tư thu hút nhất năm 2018 tại 2 trung tâm cả nước này là officetel căn hộ văn phòng đa năng. Vốn đầu tư ít, an toàn, ổn định, sinh lời cao cùng khả năng linh hoạt tối đa là những ưu điểm vượt trội.

Song có nên đầu tư vào officetel hay không? Hãy cùng tôi phân tích chi tiết những ưu và nhược điểm của loại hình đầu tư này:

co-nen-dau-can-officetel-duoi-goc-nhin-chuyen-gia

Đầu tiên tôi muốn khẳng định lại với anh/chị rằng bất kỳ 1 loại hình đầu tư BĐS nào cũng có 2 mặt cơ hội và rủi ro song hành. Rủi ro càng lớn thì lợi nhuận càng cao và ngược lại. Điều quan trọng khi phân tích 1 loại hình đầu tư bất động sản anh chị cần nắm rõ ưu và nhược điểm của nó là gì? Từ đó xem nó có phù hợp với mong muốn và kỳ vọng bản thân hay không? Ở đây tôi nhấn mạnh đến từ “phù hợp” bởi 1 sản phẩm đầu tư BĐS không dành cho tất cả mọi người. Và căn hộ văn phòng officetel cũng vậy nó chỉ dành cho 1 số nhóm khách hàng nhất định mà thôi:

Đầu tiên tôi muốn nói đến 1 số nhược điểm của loại hình căn hộ oficetel dưới quan điểm và hơn 4 năm kinh nghiệm cá nhân tư vấn BĐS như sau:

+ Thời gian sở hữu 50 năm thay vì sổ đỏ lâu dài như chung cư.

+ Khả năng tăng giá vốn thấp, nếu anh chị muốn đầu tư căn 2 tỷ officetel giá trung bình 50 triệu/m2 sau 1 hoặc 2 năm bán được 2.5 tỷ hay 3 tỷ thì gần như không thể.

+ Khó có khả năng lướt sóng: Bởi bản chất officetel là sản phẩm đầu tư lâu dài và lấy dòng tiền cho thuê ổn định . Officetel không phải sản phẩm đầu tư ngắn hạn hay lướt sóng.

>> Như vậy qua các nhược điểm nổi bật trên của oficetel có thể thấy nếu chỉ có vốn ban đầu từ 2 tỷ đến 3 tỷ, muốn kỳ vọng lợi nhuận bùng nổ cao trong thời gian ngắn, muốn thanh khoản tức thì dễ dàng bán lại ngay khi có nhu cầu thì chắc hẳn officetel không phù hợp để anh/chị nên đầu tư.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP NHANH NHẤT

*Hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn

Gửi câu hỏi cho Hoàng Anh tại đây

Song nói đến officetel căn hộ văn phòng chúng ta phải đề cập đến các ưu điểm vượt trội của nó so với các hình thức đầu tư BĐS cho thuê khác:

+ Tính chủ động: Khác với condotel hay biệt thự biển phải phụ thuộc nhiều vào đơn vị quản lý và CĐT. Officetel là sản phẩm đầu tư mang đến sự chủ động hoàn toàn cho anh/chị nhà đầu tư. Có thể mua để ở, để làm văn phòng, để cho thuê, dễ dàng chuyển nhượng cho người khác sang tên sổ đỏ…Quyền chủ động thuộc về anh/chị.

+ Độ ổn định về dòng tiền khai thác officetel cho thuê trong dài hạn: Khác với chung cư dễ dàng xuống cấp trong thời gian ngắn. Officetel được vận hành quản lý chuyên nghiệp tương đương toà VP hạng A, cộng với sự phát triển mạnh mẽ nền kinh tế, quốc gia khởi nghiệp, mở cửa vốn đầu tư FDI các doanh nghiệp toàn cầu đặt chân Việt Nam đặc biệt HN và SG. Khả năng sinh lời cho thuê càng ngày càng tăng.

+ Tiềm năng tăng giá tương lai: Trong ngắn hạn thì có nhưng trung và dài hạn vì officetel thường sở hữu các vị trí chiến lược trung tâm phát triển năng động nhất các TP Hà Nội và Sài Gòn, cùng hệ thống quản lý vận hành tiêu chuẩn quốc tế và sự bùng nổ nhanh chóng của thị trường nhu cầu thuê văn phòng hạng A diện tích nhỏ mang đến cơ hội cũng như tiềm năng tăng giá cực lớn officetel trong tương lai. Song nhà đầu tư cũng phải chọn được dự án có vị trí và chủ đầu tư tốt.

+ Tỉ suất lợi nhuận cho thuê officetel trung bình từ 8% – 10%/năm cao hơn nhiều so với các hình thức đầu tư bất động sản cho thuê quen thuộc khác như đầu tư nhà phố cho thuê lợi nhuận 4%/năm, đầu tư chung cư cho thuê khoảng từ 5%-6%/năm, nhà trọ cho thuê…

gia-cho-thue-officetel-ha-noi

Giá cho thuê các căn hộ văn phòng Officetel tại Hà Nội đang là bao nhiêu?

+ Mức độ an toàn: Đây là yếu tố quan trọng số 1 khi xác định đầu tư vào officetel.

+ Là khoản đầu tư cho tương lai thế hệ sau tuyệt vời và đáng tin cậy.

+ Là khoản đầu tư gia tăng của các nhà đầu tư sành sỏi khi :” Không nên bỏ hết trứng vào 1 giỏ”. Ngoài các kênh đầu tư kinh doanh đang hiện có với tỉ suất sinh lời cao thì đầu tư thêm vào officetel là sự lựa chọn thông minh.

+ Đầu tư officetel làm văn phòng cho chính mình thay vì đi trả tiền thuê hằng tháng cho người khác. Sau 10 năm đến 15 năm anh chị đã sở hữu văn phòng của chính công ty mình.

Cuối cùng, nếu muốn biết anh/chị có thích hợp đầu tư căn hộ văn phòng officetel hay không? Nếu đầu tư thì nên đầu tư vào chủ đầu tư nào, dự án nào và thời điểm nào? Anh/chị muốn nhận tư vấn chuyên sâu đầu tư bất động sản, bảng tính dòng tiền, đòn bẩy tài chính, rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư BĐS 2018!

Hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn: Mr Nguyễn Hoàng Anh – Chuyên gia tư vấn đầu tư BĐS cá nhân

Mobile: 0904.919.619 – 0948.888.515

Email: kysuhoanganh@gmail.com

Chuyên trang tư vấn đầu tư Officetel: Đầu tư Offictel


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619