Có nên đầu tư vào căn hộ khách sạn Condotel hay không

Năm 2016 và 2017 thị trường bất động sản giao dịch mạnh, nổi bật là loại hình đầu tư condotel đã có hơn 6000 nhà đầu tư xuống tiền. Với số vốn ban đầu thấp chỉ tối thiểu chỉ cần 500 triệu đến 600 triệu cộng với mức lợi nhuận cam kết cao lên tới 10%/năm – 12%/năm trong 5 năm đến 10 năm đầu tiên. Vậy condotel có thật sự là 1 cơ hội đầu tư tốt hay đằng sau những quảng cáo hấp dẫn là những rủi ro lớn đang tiềm ẩn?

Có nên đầu tư vào condotel hay không?

Hãy cùng tôi phân tích chi tiết những ưu và nhược điểm của loại hình đầu tư này

dau-tu-condotel-nguyen-hoang-anhĐầu tư vào căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng condotel là cơ hội hay rủi ro?

Tôi muốn khẳng định lại với anh/chị rằng bất kỳ 1 loại hình đầu tư nào cũng có 2 mặt cơ hội và rủi ro song hành. Rủi ro càng lớn thì lợi nhuận càng cao. Điều quan trọng khi phân tích 1 loại hình đầu tư anh chị cần nắm rõ ưu và nhược điểm của nó là gì? Từ đó xem nó có phù hợp với bản thân hay không? Ở đây tôi nhấn mạnh đến từ “phù hợp” bởi 1 sản phẩm đầu tư không dành cho tất cả mọi người. Và căn hộ khách sạn condotel cũng vậy nó chỉ dành cho 1 số nhóm khách hàng nhất định mà thôi:

Nhược điểm của loại hình căn hộ khách sạn Condotel

Đầu tiên tôi muốn nói đến 1 số nhược điểm của loại hình condotel dưới quan điểm và kinh nghiệm cá nhân

+ Bị phụ thuộc nhiều vào chủ đầu tư và đơn vị quản lý sau này. Một khi đã đầu tư vào dự án condotel nào đó quý anh/chị phải hoàn toàn tin tưởng và đặt niềm tin trọn vẹn vào chủ đầu tư đó. Về tiến độ dự án, khả năng khai thác và lợi nhuận sau này ra sao…? Quyền chủ động của anh/chị sẽ bị hạn chế với loại hình này.

+ Lợi nhuận khó có thể hy vọng quá cao và đột biến: Trung bình lợi nhuận condotel cam kết tối thiểu từ 10% đến 12%/năm trong 5 năm đến 10 năm đầu. Nếu so với mang tiền đi đầu tư kinh doanh tuỳ lĩnh vực khác nhau có thể đem lại lợi nhuận lên tới 50% – 100%/năm.

+ Tính thanh khoản thấp: Bởi bản chất condotel là sản phẩm đầu tư lâu dài và lấy dòng tiền. Nó không phải sản phẩm ngắn hạn.

Như vậy qua các nhược điểm nổi bật trên của condotel có thể thấy nếu chỉ có vốn ban đầu dưới 2 tỷ đồng, muốn kỳ vọng lợi nhuận bùng nổ cao trong thời gian ngắn, muốn thanh khoản tức thì dễ dàng bán lại ngay khi có nhu cầu thì chắc hẳn condotel không phù hợp để anh/chị nên đầu tư.

Xem thêm: Chia sẻ kinh nghiệm đầu tư bất động sản thành công 2017

Ưu điểm vượt trội của Condotel so với các hình thức đầu tư khác

dau-tu-vinpearl-condotelĐầu tư Vinpearl Condotel cam kết sinh lời tối thiểu 50% trong 5 năm

Xem thêm: Những ai nên đầu tư căn hộ khách sạn Condotel

+ Tính an toàn: Với mức cam kết lợi nhuận tối thiểu 10% đến 12%/năm trong từ 5 năm đến 10 năm đầu tiên cùng hợp đồng khai thác lên tới 50 năm, 1 số dự án sổ hồng trao tay sở hữu lâu dài thì có thể thấy đầu tư vào condotel vô cùng an toàn và ổn định.

+ Độ ổn định về dòng tiền khai thác trong dài hạn:

+ Tiềm năng tăng giá tương lai: Sở hữu các bãi biển đẹp nhất hành tinh cùng hệ thống quản lý tiêu chuẩn quốc tế và sự bùng nổ nhanh chóng của thị trường du lịch trong và ngoài nước mang đến cơ hội cũng như tiềm năng tăng giá cực lớn trong tương lai. Song cũng phải chọn được dự án có vị trí và chủ đầu tư tốt.

+ Tỉ suất lợi nhuận cao hơn nhiều so với các hình thức đầu tư bất động sản quen thuộc khác như đầu tư nhà phố cho thuê, đầu tư chung cư cho thuê, nhà trọ cho thuê…

+ Mức độ an nhàn và thảnh thơi: Đây là yếu tố quan trọng số 1 khi xác định đầu tư vào condotel. Việc chi trả lợi nhuận khai thác cho thuê là hoàn toàn tự động 6 tháng 1 lần. Việc của nhà đầu tư chỉ đơn giản là bỏ số tiền đầu tư ban đầu sau đó thảnh thơi du lịch tận hưởng 15 đêm nghỉ trên toàn hệ thống nghỉ dưỡng 5 sao trên khắp Việt Nam và nhận tiền. Nhà đầu tư không cần bận tâm vào quá trình quản lý và khai thác trong suốt đời.

+ Là khoản đầu tư cho tương lai thế hệ sau tuyệt vời và đáng tin cậy.

+ Là khoản đầu tư gia tăng của các nhà đầu tư sành sỏi khi :”Không nên bỏ hết trứng vào 1 giỏ”. Ngoài các kênh đầu tư kinh doanh đang hiện có với tỉ suất sinh lời cao thì đầu tư thêm vào condotel là sự lựa chọn thông minh.

Cuối cùng, nếu muốn biết anh/chị có thích hợp đầu tư căn hộ condotel hay không? Nếu đầu tư nên đầu tư vào chủ đầu tư nào, dự án nào và thời điểm nào?

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP NHANH NHẤT

*Hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619