Có nên đầu tư vào Officetel tòa W1 Vinhomes West Point hay không?

Sau cơn sóng condotel 2016 và 2017, căn hộ văn phòng Officetel đang là kênh đầu tư BĐS thu hút nhất hiện nay. Sài Gòn đi tiên phong với rất nhiều các dự án Officetel của CĐT Novaland, Hưng Thịnh, Khang Điền…được chào bán thành công khu vực trung tâm. Tại thủ đô Hà Nội, sau thành công officetel G3 Vinhomes Green Bay tới đây Vingroup sẽ ra mắt Officetel W1 Vinhomes West Point góc ngã tư Đỗ Đức Dục – Phạm Hùng. Với số vốn đầu tư ban đầu ít, công dụng đa năng có thể ở, cho thuê hoặc làm văn phòng đại diện officetel W1 hứa hẹn sẽ là tâm điểm của nhà đầu tư Hà Nội.

Vậy có nên đầu tư vào officetel W1 hay không? Hãy cùng tôi phân tích chi tiết ở bài viết này:

co-nen-dau-tu-can-ho-officetel-vinhomes-west-point (1)

Điều căn bản tôi muốn khẳng định lại với anh/chị rằng bất kỳ 1 loại hình đầu tư nào cũng có 2 mặt cơ hội và rủi ro song hành. Rủi ro càng lớn thì lợi nhuận càng cao. Điều quan trọng nhất khi phân tích 1 loại hình đầu tư anh chị cần nắm rõ ưu và nhược điểm của nó là gì? Từ đó xem nó có thực sự phù hợp với bản thân hay không? Ở đây tôi nhấn mạnh đến từ “phù hợp” bởi 1 sản phẩm đầu tư không dành cho tất cả mọi người. Và căn hộ văn phòng officetel cũng vậy nó chỉ dành cho 1 số nhà đầu tư nhất định mà thôi:

Đầu tiên tôi muốn nói đến 1 số nhược điểm của loại hình officetel dưới quan điểm và kinh nghiệm cá nhân.

+ Bị quyết định bởi vị trí của dự án officetel đó ra sao? Nếu không chọn được vị trí tốt officetel sẽ không thể khai thác hiệu quả khi đưa vào bàn giao. Do đó nhà đầu tư như anh/chị cần đặc biệt chú ý để lựa chọn được sản phẩm vị trí tốt.

+ Lợi nhuận lãi vốn khó có thể đột biến trong thời gian ngắn. Nếu anh/chị xác định lướt sóng hay vào tiền đợt 1 sau đó bán chênh kiếm lời một vài trăm triệu thì không nên đầu tư vào officetel. Đất nền sẽ hợp với anh/chị hơn. Officetel hầu hết đều tăng giá khi đưa vào hoạt động 1 vài năm. Với các dự án tốt ở Sài Gòn biên độ tăng giá có thể đạt 30% đến 40% sau 1 đến 2 năm. Nếu xác định đầu tư dài hạn thì anh chị mới cân nhắc đến officetel.

+ Thời hạn sở hữu của officetel là 50 năm, có cấp sổ đỏ ( Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà ở và tài sản gắn liền với đất có thời hạn)..

>> Như vậy qua các nhược điểm nổi bật trên của officetel có thể thấy nếu chỉ có vốn ban đầu dưới 2 tỷ đồng, muốn kỳ vọng lợi nhuận bùng nổ cao trong thời gian ngắn, muốn lướt sóng dễ dàng thì chắc hẳn offietel không phù hợp để anh/chị nên đầu tư.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP NHANH NHẤT

*Hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn

Gửi câu hỏi cho Hoàng Anh tại đây

 

Song nói đến loại hình officetel căn hộ văn phòng đa năng chúng ta phải đề cập đến các ưu điểm vượt trội của nó so với các hình thức đầu tư khác:

mo-hinh-nha-can-ho-officetel

Những ưu điểm của loại hình căn hộ Officetel (ảnh minh họa)

+ Tính chủ động: Khác với condotel anh chị sẽ phải đồng hành cùng các đơn vị quản lý CĐT ít nhất 10 năm thậm chí 50 năm trong hợp đồng khai thác condotel của anh chị đầu tư. Officetel anh chị có quyền chủ động cuộc chơi, thích thì ở cũng được, cho thuê cũng ok, tự làm văn phòng đại diện của mình cũng xong hay thích bán thì bán lúc nào cũng được. Quyền định đoạt chuyển nhượng sổ đỏ cho bất kỳ ai đều dễ dàng.

+ Độ ổn định về dòng tiền khai thác trong dài hạn: Với tỉ suất cho thuê 1 năm trung bình từ 8%-10%/năm đầu tư officetel cho thuê dài hạn đang là kênh đầu tư ổn định cực cao về dòng tiền.

+ Tiềm năng tăng giá tương lai: Sở hữu các vị trí cực kỳ đắc địa và năng động phát triển của Sài Gòn và Hà Nội. Với quỹ đất trung tâm càng ngày càng cạn kiệt cùng với sự bùng nổ của vốn FDI vào Việt Nam, số lượng chuyên gia nước ngoài công ty đa quốc gia, làn sóng khởi nghiệp ở HN, SG officetel có tiềm năng tăng giá trong trung và dài hạn.

+ Tỉ suất lợi nhuận cao hơn nhiều so với các hình thức đầu tư bất động sản cho thuê quen thuộc khác như đầu tư nhà phố cho thuê trung bình đạt 4%/năm, đầu tư chung cư cho thuê trung bình đạt 5%-6%/năm…

+ Là khoản đầu tư cho chính văn phòng của công ty mình thay vì hằng tháng trả tiền thuê văn phòng cho người khác.

+ Là khoản đầu tư gia tăng của các nhà đầu tư sành sỏi khi: ”Không nên bỏ hết trứng vào 1 giỏ”. Ngoài các kênh đầu tư và kinh doanh đang hiện có của anh chị như condotel, biệt thự biển, chung cư cho thuê, nhà phố, chứng khoán, vàng, ngoại tệ… thì anh chị nên đầu tư thêm vào officetel là sự lựa chọn thông minh.

+ Sự rõ ràng về pháp lý: Officetel được cấp sổ đỏ từng căn có thời hạn 50 năm sau 50 năm sẽ gia hạn và đóng thuế cho nhà nước để tiếp tục sử dụng và khai thác.

Cuối cùng, nếu muốn biết anh/chị có thích hợp đầu tư căn hộ officetel W1 Vinhomes West Point hay không? Nếu đầu tư nên đầu tư vào căn nào, tầng nào, hướng nào, sử dụng phương án vay hay không vay ra sao?…

Anh/chị muốn nhận tư vấn chuyên sâu đầu tư bất động sản, bảng tính dòng tiền, đòn bẩy tài chính, rủi ro có thể gặp phải khi đầu tư BĐS tại Hà Nội? Hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn: Mr Nguyễn Hoàng Anh – Chuyên gia tư vấn đầu tư BĐS cá nhân

Mobile: 0904.919.619 – 0948.888.515

Email: kysuhoanganh@gmail.com

Website dự án chung cư: http://kinhnghiemmuachungcu.net


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619