Đâu là kênh đầu tư tài chính phù hợp nhất cho người nghỉ hưu?

Khi đến tuổi nghỉ hưu, hầu hết mỗi người đều tiết kiệm cho mình một khoản vốn nhất định. Dù ít dù nhiều mọi người đều mong muốn số tiền tích góp sau bao năm làm việc vất vả có thể giúp họ an dưỡng tuổi già mà không cần trợ cấp từ con cái hoặc muốn để lại tài sản thừa kế cho con cháu về sau. Tuy nhiên, việc sử dụng nguồn vốn đó như thế nào để chúng sinh lời bền vững mà không bị mất giá lại là điều không dễ dàng với những nhà đầu tư hưu trí.

Thực tế, có rất nhiều gợi ý kênh đầu tư cho các cô, chú sắp về hưu hoặc đã về hưu lựa chọn. Vậy đâu là sẽ là kênh đầu tư vừa sinh lời an nhàn, an toàn lại giữ được giá trị tài sản để lại cho con cháu dành cho những nhà đầu tư hưu trí.

kenh-dau-tu-cho-nguoi-nghi-huu (1)

1. Gửi tiền tiệm kiệm vào ngân hàng.

Đây có lẽ là những suy nghỉ đầu tiên của các cô, chú khi nói đến nơi cất giữ số tiền tích góp để an dưỡng tuổi già. Một hình thức đầu tư an toàn, an nhàn sinh lợi nhuận đều đặn hàng năm từ 6 đến 7% mà không cần lo nghĩ gì. Nhưng mặt khác, với tình hình lạm phát nước ta, giá trị đồng tiền gửi trong ngây hàng sẽ bị mất giá dần qua từng năm.

tinh-hinh-lam-phat-nuoc-ta

Tình hình lạm phát nước ta luôn ở mức cao từ 6 đến 7%

Kết luận: Gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng không phải kênh đầu tư sinh lời tốt và lâu dài. Nó chỉ phù hợp với những cô, chú có khoản vốn nhỏ (dưới 500 triệu VND) và “thích ăn chắc mặc bền” cần thanh khoản cao.

Xem thêm: Có nên gửi tiết kiệm vào ngân hàng hay không?

2. Đầu tư Vàng và ngoại tệ

Đây được coi là kênh đâu tư phổ biến được các nhà đầu tư truyền thống đặc biệt yêu thích. Theo đó, việc mua bán, tích trữ vàng và ngoại tệ thường mang lại cảm giác yên tâm và chắc chắn khi đầu tư cho họ. Chưa kể, trong điều kiện lý tưởng, việc tích lũy vàng và ngoại tệ không chỉ đảm bảo nguồn tiền cho nhà đầu tư mà còn đem lại một khoản lời hậu hĩnh mà nhiều hình thức đầu tư khác không mang lại được.

Tâm lý tích trữ Vàng – kênh đầu tư truyền thống không còn phù hợp với kinh tế thị trường hiện nay

Song, đó chỉ là câu chuyện của nhiều năm về trước, khi vàng và ngoại tệ vẫn giữ được mức giá ổn định. Còn hiện tại, với những những biến động lên xuống thất thường của vàng và ngoại tệ như hiện nay thì khả năng nhà đầu tư phải đối mặt với tình trạng rủi ro là hoàn toàn có thể xảy ra.

Một ví dụ dễ thấy nhất gần đây chính là vào năm 2016 vừa qua, dưới sự tác động mạnh mẽ của nền kinh tế, thị trường đầu tư đã chứng kiến giá vàng liên tục giảm sâu, khiến không ít nhà đầu tư lao đao không biết nên mua vào hay bán ra.

Cũng vậy, với việc phụ thuộc quá nhiều vào nền kinh tế thế giới thì mức giá ngoại tệ phải đối mặt với tình trạng trồi sụt thất thường cũng là điều dễ hiểu. Do đó, để nguồn vốn của bản thân được “bảo tồn” một cách an toàn và sinh lời hiệu quả nhất, anh chị nên cân nhắc thật kĩ trước khi “bỏ trứng” vào trong các giỏ này.

GỌI CHO HOÀNG ANH ĐỂ GIẢI QUYẾT VẤN ĐỀ CỦA CÔ, CHÚ GẶP PHẢI

*Hãy liên hệ với Hoàng Anh 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi cô/chú đặt hẹn

 

3. Bất động sản nghỉ dưỡng– hướng đầu tư tài chính mới cho người nghỉ hưu hiện nay

 

Mới xuất hiện những năm gần đây song bất động sản nghỉ dưỡng đang được đánh giá là kênh đâu tư tài chính tốt nhất cho những nhà đầu tư đã và sắp nghỉ hưu hiện tại. Sở dĩ được đánh giá cao như vậy là do loại hình đầu tư này hội tụ những ưu điểm sau:

♣ Sinh lời an nhàn, bền vững

Khác với các kênh đầu tư khác, đòi hỏi nhà đầu tư phải lao tâm khổ tứ mới thu lời được như mong muốn, với bất động sản nghỉ dưỡng, cụ thể là Condotelbiệt thự biển, khách hàng chỉ cần bỏ ra một nguồn vốn nhất định là có thể an tâm hưởng lợi nhuận từ chính căn hộ của mình khi đưa vào khai thác. 

chu-dong-tai-chinh-khi-ve-huu (1)

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng – kênh đầu tư an nhàn và thảnh thơi rất phù hợp với người nghỉ hưu

Cụ thể hơn, thay vì chật vật lo lắng tìm hướng kinh doanh, thu hút khách hàng, giờ đây, nhà đầu tư có thể “phó mặc” cho các đơn vị quản lý và phát triển dự án chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm vận hành thay mình và an nhàn hưởng lợi từ 80-85% lợi nhuận thu được từ chính căn hộ của mình.

Đây thực sự là lựa chọn lý tưởng cho những người đã về hưu, muốn dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi bên gia đình và bạn bè mà vẫn thu về được những khoản lợi nhuận đáng kể từ chính nguồn vốn của mình.

Bên cạnh đó, các cô, chú sẽ được nhận 15 đêm nghỉ mỗi năm trên hệ thống nghỉ dưỡng của các chủ đầu tư. Đây là cơ hội rất tốt để các cô, chú  có những phút giây thư giãn nghỉ dưỡng bên gia đình và dành thời gian quan tâm cho nhau hơn mà những năm tháng làm việc bận rộn mà chúng ta không thể có được.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP NHANH NHẤT

*Hãy liên hệ với Hoàng Anh 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi cô/chú đặt hẹn

♣ Tính an toàn cao

Với một nguồn vốn nhất định chỉ từ 2 tỉ, các khách hàng hưu trí đã có thể sở hữu ngay một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng vừa sinh lời ổn định vừa phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi của chính bản thân và gia đình mình.

Chưa dừng lại ở đó, các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng (thường là Condotel hoặc biệt thự biển) này còn được xây dựng tại những nơi có tiềm năng phát triển du lịch rất lớn, sở hữu thiết kế đẳng cấp, tiện ích hoàn hảo đạt chuẩn 4-5 sao quốc tế… nhờ vậy tiềm năng tăng giá trong tương lai của các sản phẩm này khá cao, hứa hẹn “món lời” lớn cho các nhà đầu tư.

Với bất động sản nghỉ dưỡng, mọi người có cơ hội được sở hữu bất động sản tại những địa danh du lịch nổi tiếng

Mặt khác, khi mua các sản phẩm nghỉ dưỡng, khách hàng có thể tham gia chương trình cam kết cho thuê với mức lợi nhuận từ 9-10% giá trị sản phẩm/năm kéo dài từ 5-10 năm. Điều này sẽ mang đến cho khách hàng những khoản lợi nhuận cao hơn khá nhiều so với các kênh đầu tư truyền thống.

Đặc biệt, ngay cả khi không tham gia đầu tư hoặc việc đầu tư không được thuận lợi thì giá trị của sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng vẫn được đảm bảo tối ưu thay vì mất giá như khi gửi tiết kiệm hay giữ vàng, ngoại tệ.

(Xem thêm: Bảng tính lợi nhuận thực tế khi đầu tư Condotel)

♣ Giá trị tích lũy tài sản lớn

Đến tuổi về hưu, việc tích lũy tài sản để lại cho con cháu mai sau luôn là một trong những vấn đề được mọi người ưu tiên đặt lên hàng đầu. Theo đó, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là một  lựa chọn hoàn hảo. Theo đó, với thời hạn sở hữu lâu dài, các sản phẩm này vừa có thể được sử dụng như quà thừa kế cho con cháu sau này  vừa sinh lời hiệu quả ngay trong thời điểm hiện tại.

Nếu như để thừa kế lại tiền cho con sợ con sẽ tiêu hết trong ngày một ngày hai thì việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sẽ giúp cô, chú an tâm hơn vì lợi nhuận sẽ được trả hàng năm (2 lần 1 năm) sẽ giúp con cháu cô, chú sẽ có khoản thu nhập thụ động bền vững và lâu dài.

Kết luận: rõ ràng, với những ưu điểm vượt trội kể trên, bất động sản nghỉ dưỡng đang là một trong những kênh đầu tư “vàng” cho những người đã, đang và sắp nghỉ hưu hiện nay. Tuy nhiên, không hẳn là không có những rủi ro khi đầu tư, không phải dự án bất động sản nghỉ dưỡng nào cũng có thể đầu tư. Vì vậy, cô, chú cần lựa chọn những dự án tốt, có tiềm năng để gửi gắm tài chính của mình.

Cuối cùng, nếu có bất cứ khó khăn nào trong việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hoặc chưa biết nên đầu tư vào dự án nào phù hợp nhất với nguồn tài chính của bản thân, hãy gọi ngay cho Hoàng Anh – chuyên gia tư vấn đầu tư Bất động sản để được hỗ trợ tư vấn nhiệt tình, hiệu quả nhất!

? Mobile: 0904.919.619 0948.888.515

✉ Email: kysuhoanganh@gmail.com


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619