Du khách nước ngoài đến Việt Nam đông kỷ lục

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch (Bộ VHTT&DL) Nguyễn Văn Tuấn cho biết, Việt Nam có thể đón lượng khách quốc tế đông chưa từng có, lên tới 12,9 triệu lượt trong năm 2017.

khach-du-lich-quoc-te-den-viet-nam

Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đông kỷ lục năm 2017

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, lượng khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 11 ước đạt 11,7 triệu lượt, tăng 14,4% so với tháng 10/2017, tăng 25,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 461 nghìn 500 tỷ đồng, tăng 25,2% so với cùng kỳ năm 2016.

Trong đó, khách Trung Quốc dẫn đầu về lượng, chiếm 30%. Tiếp đến là khách Hàn Quốc, chiếm 18%. Đường hàng không vẫn là phương tiện khách nước ngoài sử dụng chủ yếu để đến Việt Nam trong 11 tháng qua. Khách đi bằng đường biển chiếm số lượng nhỏ và đang có chiều hướng sụt giảm với mức âm 7,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại Hội nghị triển khai Nghị quyết 08 của Bộ Chính trị, Chương trình hành động của Chính phủ về phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, Bộ trưởng VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện lạc quan, cứ đà này du lịch Việt Nam sớm bắt kịp Indonesia, tương lai là Thái Lan. Bộ chủ trì nhiều chương trình, đề án tái cơ cấu du lịch, đầu tư cơ sở hạ tầng và phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của thị trường.

Đây là lượng khách quốc tế đông nhất từng đến Việt Nam từ trước tới nay, vượt số 11,5 triệu lượt khách quốc tế đặt ra từ đầu năm. Tuy nhiên, từng có thời điểm các nhà quản lý kỳ vọng du lịch Việt có thể cán mốc 13 triệu lượt khách trong năm nay.

“Có thể chúng ta không thể đạt con số 13 triệu, nhưng chắc chắn đón được 12,8 triệu lượt khách thậm chí 12,9 triệu lượt khách quốc tế. Tháng 12 cũng là tháng cao điểm, dù vậy khu vực miền Trung mưa nhiều cũng là yếu tố tác động tới kết quả. Dẫu sao, tôi nghĩ con số 12,8 triệu cũng là tốt lắm rồi”, ông Nguyễn Văn Tuấn nói.

Nói về các giải pháp để thu hút khách quốc tế trong thời điểm này, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Văn Tuấn khẳng định “tiếp tục thúc đẩy, xem quảng bá, xúc tiến du lịch là trọng tâm. Tiếp đến chúng tôi cố gắng quản trị điểm đến, đảm bảo an ninh an toàn để không xảy ra sự cố bất trắc, ảnh hưởng uy tín và tác động tiêu cực nhất là trong thế giới mang tính kết nối như hiện nay”.

Bổ sung 6 nước thí điểm cấp thị thực điện tử

Chính phủ ban hành Nghị định 124 bổ sung danh sách các nước có công dân được thí điểm cấp thị thực điện tử: Australia, Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Canada, Cộng hoà Ấn Độ, Vương quốc Hà Lan, New Zealand. Trước đó, Chính phủ cũng cho phép 40 nước và vùng lãnh thổ có công dân thí điểm cấp thị thực điện tử-đây cũng là một trong những giải pháp thu hút khách quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới.

Nguồn: cafef.vn


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619