Giá bán dự án AB Central Square Nha Trang có đắt không?

Con đường Trần Phú được mệnh danh là “con đường tỷ đô” cực kỳ đắt giá trên trục đường ven biển của Nha Trang. Hàng chục chủ đầu tư lớn đã lựa chọn cung đường này để xây dựng các dự án nghỉ dưỡng cao cấp nhằm khai thác thị trường du lịch tiềm năng của thành phố, trong số đó A&B Central Square là một trong những dự án hiếm hoi được đặt tại vị trí trung tâm của trung tâm, số 44 Trần Phú, đối diện tháp Trầm Hương- biểu tượng của thành phố biển Nha Trang xinh đẹp.

gia-ban-du-an-ab-square-co-dat-khong (2)

Sở hữu vị trí độc tôn vô cùng đắc giá như vậy nên ngay từ khi ra ra mắt A&B Central Square đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía các nhà đầu tư. Khi CĐT công bố bảng giá niêm yết, ngoài tiềm năng phát triển, lợi nhuận thu về, khả năng thanh khoản trong tương lai, nhiều nhà đầu tư tỏ ra băn khoăn lo ngại không biết giá của A&B A&B Central Square có đắt so với khu vực hay không và có đúng với giá trị mà sản phẩm mang lại hay không?Bài viết này chúng tôi sẽ đi sâu tìm hiểu, bóc tách về giá  của dự án để làm rõ vấn đề này.

1. Giá của một dự án bất động sản bao gồm những gì?

Để cấu thành giá bán, chủ đầu tư phải tính toán về giá đất, giá thành xây dựng, gồm chi phí xây dựng, thiết kế, giám sát thi công, vật tư hoàn thiện căn hộ…, cùng các chi phí gián tiếp như chi phí quản lý, lãi suất vay ngân hàng và hàng loạt chi phí khác.

Chi phí đất:

Là chi phí để sở hữu dất xây dựng dự án bất động sản. Với dự án A&B thì chủ đầu tư phải trải tiền thuê đất cho nhà nước trong suốt thời gian xây dựng và vận hành dự  án.

Chi phí xây dựng:

Là chi phí để xây dựng công trình và các tiện ích trên đất, những chi phí này trả cho nhà thầu xây dựng và có giá chung toàn Thành phố. Mức giá cụ thể thể hiện trên hợp đồng giữa Chủ đầu tư và nhà thầu, có những nhà thầu giá cao hơn các nhà thầu khác, nhưng do có thương hiệu hơn nên vẫn được chọn. Nhà thầu nổi tiếng nhất là Coteccons, và giá của Coteccons cũng cao hơn các nhà thầu khác (khoảng 20%).

Ngoài ra còn một số chi phí khác mà chủ đầu tư phải chi trả trong quá trình xây dựng dự án bất động sản như:

– Phí chuyên gia(bao gồm Chi phí nghiên cứu thị trường, Chi phí làm các thủ tục pháp lý và Chi phí thiết kế)

– Chi phí quản lý (Bao gồm Chi phí quản lý cho các bộ phận trực tiếp triển khai dự án và Chi phí quản lý cho các đơn vị hỗ trợ)

– Chi phí Sale-Marketing

– Chi phí Tài chính.

Từ chi phí đất cộng thêm giá xây dựng và chi phí chuyên gia, chi phí quản lý, chi phí Sale – marketing –chi phí tài chính. Tất cả cộng thêm 10% VAT nữa thì sẽ là Giá thành, cộng với lợi nhuận của Chủ đầu tư thì sẽ cấy thành Giá bán của sản phẩm.

Tổng hợp lại, nhìn chung phí chuyên gia, chi phí quản lý, sale-marketing, tài chính chiếm khoảng 15-20% giá thành của một dự án bất động sản. Đây là một con số không hề nhỏ, nhưng nhiều người không biết có những khoản chi phí này khi đề cập đến chi phí cấu thành nên giá thành sản phẩm, mà chỉ tập trung vào chi phí đất và chi phí xây dựng.

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN CHUYÊN SÂU DỰ ÁN AB CENTRAL SQUARE

*Hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn

NHẬN BẢNG GIÁ DỰ ÁN AB CENTRAL SQUARE

 

2. Giá của dự án A&B Central Square

Trần Phú là trục đường ven biển cực đắt giá của AB Central Square Nha Trang. Hàng chục chủ đầu tư lớn đã lựa chọn cung đường này để xây dựng các dự án nghỉ dưỡng cao cấp nhằm khai thác thị trường du lịch tiềm năng của thành phố. Trong số đó AB Central Square nằm tại số 44 Trần Phú được đánh giá là sở hữu vị trí “độc tôn” đắc địa bậc nhất. 

gia-ban-cac-du-an

Vị đắc địa như vậy những tưởng giá của A&B sẽ cực kỳ đắt, tuy nhiên khi công bố giá chính thức của dự án lại tạo nên một làn sóng sôi sục trong giới đầu tư. 64tr/m2 là mức giá trung bình của A&B Central Square. Nếu so sánh với các dự án lân cận như  dọc cung đường Trần Phú thì mức giá của A&B Central Square đang tốt nhất khu vực: ví dụ như dự án Panorama đang có mức giá chào thị trường là 90tr/m2, xa hơn nữa về phía bãi dài Cam Ranh là dự án Arena được chào bán với giá tận 70tr/m2.

Nếu các dự án khác chỉ đơn thuần nằm trên mặt tiền đường, AB Central Square Nha Trang tiếp giáp 3 mặt tiền lớn là đường Trần Phú – Lê Thánh Tôn – Hùng Vương. Nhờ vậy mà dự án sở hữu 3 mặt thoáng và không chịu ảnh hưởng từ các công trình xây dựng khác ngay cả thời điểm sau này. Đây là ưu điểm lớn giữ giá trị căn hộ và tâm view AB luôn cao nhất. Với vị trí đối diện tháp Trầm Hương và quảng trường 2/4 dự kiến trong tương lai gần A&B Central Square sẽ trở thành một biểu tưởng của thành phố biển Nha Trang xinh đẹp

Hãy liên hệ ngay với tôi để được tư vấn chi tiết về dự án AB Central Square Nha Trang dự án đầu tư tốt nhất Trần Phú Nha Trang 2018:  Đằng nào cũng đầu tư đầu tư sớm thì tốt hơn!!!

Mobile: 0904.919.619 0948.888.515

✉ Email: kysuhoanganh@gmail.com


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619