Hỏi đáp về VinCity – Thương hiệu bất động sản mới của Vingroup

Ngay sau khi được chủ đầu tư Vingroup công bố sẽ triển khai từ 200.000 đến 300.000 căn hộ Vincity trong 05 năm tới thị trường BĐS đã dậy sóng. Từ các chủ đầu tư khác cho tới khách hàng, môi giới đều săn lùng những thông tin về chung cư Vincity. Bài viết này sẽ giải đáp mọi thắc mắc về Vincity 2017:

1. [Hỏi] Vincity là gì? Vincity có phải là nhà giá rẻ hay không?

[Đáp]:
Vincity là chuỗi căn hộ chung cư sắp ra mắt của tập đoàn Vingroup. Trong 05 năm tới, Vingroup sẽ cho ra mắt 200.000 đến 300.000 căn hộ Vincity trên khắp cả nước.
Vincity không phải là nhà giá rẻ. Vincity không phải nhà ở xã hội hay nhà thu nhập thấp. Theo lời khẳng định của chủ tịch tập đoàn Vingroup mới đây trong phiên họp đại hội cổ đông:

“VinCity không phải mô hình nhà giá rẻ. Đây là phân khúc hướng tới khách hàng có mức thu nhập trung bình cao”. Tại các dự án VinCity, ông Vượng khẳng định Vingroup sẵn sàng chấp nhận mức lợi nhuận thấp hơn. “Có nhiều ý kiến cho rằng sẽ phát sinh cạnh tranh ngay trong các mô hình phát triển bất động sản của tập đoàn nhưng điều đó không đúng. Cơ sở hạ tầng và điều kiện sống ở đây sẽ không thua kém gì các dự án hiện tại của Vingroup. Cái khác chỉ là vị trí”, ông nói.

2. [Hỏi] Vincity giá bao nhiêu tiền trên 1m2? Rẻ nhất bao nhiêu tiền 1 căn nhỏ nhất Vincity?

[Đáp]:
Dự kiến căn hộ chung cư Vincity sẽ có giá từ 700 triệu đến 1 tỷ/căn tuỳ vào diện tích và vị trí dự án. Diện tích nhỏ nhất khoảng 35m2/căn đến 90m2/căn.
Các căn hộ VinCity sẽ có giá khởi điểm từ 700 triệu trở lên tùy theo diện tích nhưng vẫn sẽ có 1 số khu sẽ có những căn có diện tích lớn dành cho người có nhu cầu, thậm chí có cả những căn penthouse đặc biệt có giá từ 2 – 3 tỷ đồng nhưng số lượng này rất ít. Đơn giá từ 13 triệu – 19 triệu/m2.

GỌI NGAY ĐỂ NHẬN TƯ VẤN CHUYÊN SÂU DỰ ÁN VINCITY

3. [Hỏi] Vincity sẽ được xây dựng ở những địa điểm nào? Các dự án Vincity tại Hà Nội ở quận nào?

[Đáp]:
Thương hiệu VinCity dự kiến được triển khai tại 7 tỉnh, thành phố lớn là Hà Nội, Hồ Chí Minh, Nha Trang, Hải Phòng, Hưng Yên, Thanh Hoá, Hà Tĩnh… Riêng tại Hà Nội và TP HCM, dự án sẽ được đầu tư ở các quận huyện ngoại thành, nhằm hình thành các khu đô thị vệ tinh. Các vị trí Vincity dự kiến triển khai tại Hà Nội là:
+ Vincity Đan Phượng 133ha tại 2 xã Liên Trung – Tân Hội của huyện Đạn Phượng. Cách trung tâm Hà Nội khoảng 15km theo quốc lộ 32.
+ Vincity Gia Lâm: Khoảng 300ha tại thị trấn Trâu Quỳ – Gia Lâm
+ Vincity Hưng Yên: 500ha tại Văn Giang – Gần khu đô thị Ecopark
+ Vincity Sài Đồng: Chưa có thông báo chi tiết
+ Vincity Tây Mỗ – Đại Mỗ: 200ha cách big C khoảng 7km theo trục đại lộ Thăng Long.
+ Vincity Đông Anh: Chưa có thông tin chi tiết…

vi-tri-cac-du-an-vincity-tai-ha-noi
Vị trí các dự án Vincity tại Hà Nội

Chia sẻ tại cuộc họp sáng 26/4, Chủ tịch Vingroup cho biết việc triển khai mô hình thành phố vệ tinh nêu trên sẽ giúp các đô thị lớn giải tỏa áp lực giao thông nội đô và nhu cầu về nhà ở. Lấy ví dụ dự án VinCity Gia Lâm (Hà Nội) với diện tích 300 ha và quy mô 100.000 dân, ông Vượng cho rằng hệ số sử dụng đất sẽ thấp hơn đáng kể so với các dự án bất động sản nội thành.

4. [Hỏi] Vincity có những tiện ích gì? Các dự án Vincity tại Hà Nội có đầy đủ các hệ thống như Vinschool, Vinmec, Vinmart…như Vinhomes hay không?

[Đáp]:
Chất lượng và quy hoạch đồng bộ, hiện đại chính là ưu thế cạnh tranh nổi trội của VinCity.
Với tất cả các sản phẩm và dịch vụ của Tập đoàn Vingroup, chất lượng luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Đó là thương hiệu và uy tín của chúng tôi và VinCity cũng sẽ không phải là ngoại lệ. Chúng tôi cam kết, VinCity sẽ được kế thừa những giá trị cốt lõi đã được khẳng định của các khu đô thị do Vingroup phát triển là chất lượng xây dựng, tiêu chuẩn dịch vụ và môi trường sống an toàn, lành mạnh.

tien-ich-vincity
Ông Lê Khắp Hiệp – Phó chủ tịch tập đoàn Vingroup
Mặt khác, với quy hoạch đồng bộ, đầy đủ tiện ích như trường học, cơ sở y tế, khu vui chơi, giải trí, mua sắm….các khu đô thị VinCity sẽ phục vụ tại chỗ các nhu cầu thiết yếu. Cư dân VinCity sẽ được hưởng đầy đủ hệ thống dịch vụ như của Vinhomes, y tế sẽ theo tiêu chuẩn của Vinmec. Riêng phần các trường học thì có thể sẽ là Vinschool, hoặc là trường công, hoặc là trường liên kết với Vinschool.

5. [Hỏi] Phí dịch vụ quản lý chung cư Vincity là bao nhiêu tiền? Chi phí điện nước tại khu đô thị Vincity ra sao?

[Đáp]:

Dù chưa có con số chính xác, song phí dịch vụ quản lý vận hành của những khu chung cư giá rẻ mang thương hiệu Vincity chắc chắn chỉ dao động khoảng 4.000-8.000 đồng/m2.

Chi phí điện nước tại các chung cư Vincity vẫn theo đơn giá nhà nước bình thường.

6. [Hỏi] Cần bao nhiêu tiền ban đầu để có thể mua Vincity trả góp? Mỗi tháng cần ít nhất bao nhiêu tiền trả nợ dần khoản vay ngân hàng?

[Đáp]:

Theo ông Hiệp, hiện tại hiện đã có nhiều ngân hàng thương mại sẵn sàng tham gia cùng Vingroup hỗ trợ người mua nhà chung cư Vincity. Theo đó, khách hàng chỉ cần tích lũy được khoản tiền 20-30% tổng giá trị căn hộ, tức là chỉ khoảng 150 triệu đồng là có thể mua nhà. Tiếp theo đó, khách hàng sẽ được ngân hàng cấp cho nguồn vốn tín dụng khá ưu đãi.

Ông Lê Khắc Hiệp, Phó chủ tịch HĐQT Vingroup khẳng định chuỗi sản phẩm VinCity không phải là nhà xã hội. Đây là sản phẩm có giá dao động từ 13-19 triệu đồng/m2, diện tích từ 35m2 đến 90m2, dành cho những gia đình có thu nhập bình quân khoảng 20 triệu đồng/tháng.

7. [Hỏi] Vincity dự kiến bao giờ mở bán? Dự án Vincity sớm nhất bao giờ bàn giao căn hộ?

[Đáp]:
Chúng tôi đang thúc đẩy thủ tục ở cả 7 địa phương đã công bố (Hà Nội, Hưng Yên, T.p Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Nha Trang), và hy vọng là sẽ lần lượt khởi công được ở cả 7 thành phố trong nửa đầu năm 2017. Từ nay đến trước tết chúng tôi kỳ vọng sẽ khởi công được 2 dự án ở Nha Trang và Hà Tĩnh và sẽ mở bán khi đủ điều kiện cho phép.

Tại Hà Nội, chúng tôi đang làm thủ tục các dư án ở huyện Gia Lâm (gần 300 ha) và huyện Đan Phượng (130 ha); tại TP.HCM thì các dự án ở Quận 7 (20ha) và Quận 9 (gần 300ha); tại Hưng Yên, chúng tôi có 1 dự án 500 ha ở gần khu đô thị Ecopark;
Tại Hải Phòng, Nha Trang, Thanh Hóa – chúng tôi có các dự án ở các vùng trung tâm thành phố với quy mô từ 50 đến 150 ha.
Các dự án sẽ được triển khai đồng loạt sau khi xong thủ tục pháp lý và giải phóng mặt bằng.
Sản phẩm là chung cư cao tầng từ 22-25 tầng; diện tích từ 35m2 đến 90m2; giá bán trung bình từ 13 – 19 triệu/m2; mật độ xây dựng là 20 – 25%.

8. [Hỏi] Vincity sẽ do đơn vị nào thi công?

[Đáp]: Đây là lời chia sẻ của chủ tịch Coteccons với báo cafebiz về Vincity:

nha-thau-thi-cong-du-an
Coteccons – Nhà thầu thi công các dự án Vincity của tập đoàn Vingroup

http://cafef.vn/ong-nguyen-ba-duong-chu-tich-coteccons-chung-toi-dang-nghien-cuu-hop-tac-voi-vingroup-lam-nha-700-trieu-20161222152818491.chn

“Chúng tôi cũng đang nghiên cứu vấn đề này. Tôi cho rằng nếu chắc chắn muốn bán căn hộ ở mức giá đó, thì cần phải xem anh Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch tập đoàn Vingroup –PV) làm ở đâu. Với căn hộ 700 triệu đồng, tôi nghĩ có thể làm được. Thực ra, chỉ cần làm căn hộ 40m2 vẫn có thể bán được. Chúng tôi đang nghiên cứu.” Ông Dương nói thêm.

9. [Hỏi] Chung cư Vincity sở hữu lâu dài hay 50 năm?

[Đáp]: Chung cư Vincity sẽ được cấp sổ đỏ ( Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà ở và tài sản trên đất) lâu dài.

10. [Hỏi] Chung cư Vincity cao bao nhiêu tầng? Bàn giao thô hay hoàn thiện?

[Đáp]: Các khu đô thị Vincity sẽ có chiều cao trung bình từ 19 tầng đến 25 tầng.

Dự kiến bàn giao hoàn thiện nội thất liền tường cơ bản.

 Đăng ký nhận sách “Kinh nghiệm mua nhà Vinhomes 2017


Gọi ngay để được tư vấn trực tiếp!
Tư vấn miễn phí 24/7

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619