Khách hàng mua chung cư trục đường Nguyễn Tuân nhất định phải biết thông tin này

Dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân bất ngờ bị đề nghị loại bỏ ra khỏi kế hoạch danh mục các dự án thu hồi đất năm 2017 của UBND Hà Nội.

Chiều 3/7, tại kỳ họp thứ 4, HĐND thành phố khóa XV, các đại biểu HĐND thành phố đã thảo luận và quyết nghị thông qua điều chỉnh bổ sung danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2017, danh mục dự án chuyển mục đích đất trồng lúa rừng phòng hộ trên địa bàn thành phố năm 2017 thuộc thẩm quyền của hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội.

Theo đó, đáng chú ý dự án cải tạo mở rộng đường Nguyễn Tuân theo quy hoạch với 1,72ha đất nằm trong diện thu hồi đã bị loại bỏ khỏi kế hoạch thu hồi đất năm 2017 của UBND thành phố Hà Nội. Căn cứ để đề nghị loại bỏ là văn bản số 573/UBND-TN&MT ngày 28/4/2017 của UBND quận Thanh Xuân.

Điều này có nghĩa trong năm 2017, dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân rất có thể vẫn chưa được triển khai và cũng chưa biết khi nào dự án này mới có kế hoạch triển khai trở lại.

cac-du-an-chung-cu-doc-truc-duong-nguyen-tuan

Được biết, đường Nguyễn Tuân đã có dự án mở rộng với chiều dài hơn 1km (từ đường Lê Văn Lương nối với đường Nguyễn Trãi) từ 2003. Đoạn 1 dài khoảng 150m từ đường Lê Văn Lương qua nút giao với đường Nguỵ Như Kon Tum đến nay đã được đầu tư mở rộng. Tuy nhiên, đoạn 2 từ điểm giao với Nguỵ Như Kon Tum đến đường Nguyễn Trãi dài 720m vẫn chưa được triển khai gây ùn tắc giao thông trong giờ cao điểm.

Trong khi dự án mở rộng đường Nguyễn Tuân đoạn 2 vẫn chưa biết khi nào triển khai thì hàng loạt dự án mọc lên như nấm sau mưa với vài nghìn căn hộ đang khiến cho khu vực này ngày càng trở nên bức bối. Theo ước tính với khoảng gần chục dự án chục cư mọc dày đặc suốt 1km dọc đường Nguyễn Tuân sẽ đi vào bàn giao nhà trong vòng 2 năm tới. Theo đó sẽ có hàng vạn người dân đổ về đây sinh sống sẽ gây áp lực rất lớn cho hệ thống giao thông trục đường này.

cac-du-an-chung-cu-doc-truc-duong-nguyen-tuan

Các dự án chung cư trục đường Nguyễn Tuân

Đánh giá về tình trạng các dự án chen chân mọc lên tại trục đường Nguyễn Tuân nói riêng và các trục đường khách thuộc quận Thanh Xuân, GS. Đặng Hùng Võ – Nguyên thứ trưởng Bộ Tài nguyên & Môi trường từng trả lời trên báo Đầu Tư: “Đã có nhiều cảnh báo về áp lực hạ tầng sẽ đè nặng lên khu vực này được đưa ra. Dù các dự án chưa đi vào hoạt động, nhưng cũng đã tạo nên cảm giác ngột ngạt vì xe chở vật liệu cho công trường các dự án gây tắc nghẽn cục bộ. Nếu khi đi vào hoạt động, hàng chục ngàn hộ dân chuyển về sinh sống, mức độ ùn tác sẽ còn tăng lên”.

“Tuy nhiên, dường như các chủ đầu tư, cũng như người mua nhà không hề mảy may đến các cảnh báo này. Với vị thế quận nội thành, sát trung tâm nội đô, nên các dự án ở đây dễ dàng đánh trúng tâm lý “lười đi lại” của nhiều người có thu nhập khá và cao…Điều đáng nói, không ít dự án tọa lạc tại những vị trí “điểm đen” giao thông, vẫn được định vị ở phân khúc cao cấp và đưa ra mức giá chào bán khá cao”, ông Võ cho biết thêm.


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619