Lợi nhuận thực tế sau 10 năm cam kết của Condotel được tính như thế nào?

Là một trong những kênh đâu tư hot nhất hiện nay, Condotel đang “lấy lòng” các nhà đầu tư bởi chiêu cam kết lợi nhuận siêu hấp dẫn từ 9-10% mỗi năm, kéo dài từ 5-10 năm, khiến không ít người đổ xô đi đầu tư vào loại hình mới mẻ này. Song, bên cạnh đó, cũng có không ít nhà đầu tư tỏ ra hoang mang trước câu hỏi: Sau 5-10 năm cam kết, lợi nhuận thực tế mà các nhà đầu tư sẽ tiếp tục nhận được là bao nhiêu? Liệu rằng khoản lợi nhuận đó có cao hơn mức lợi nhuận cam kết mà trước đó chủ đầu tư đã trả không? Hay chỉ là món “bánh vẽ” mà chủ đầu tư đưa ra để “chiêu dụ” khách hàng?

loi-nhuan-thuc-te-sau-10-cam-ket

Đồng cảm với những nỗi lo lắng này, ở bài viết dưới đây, tôi sẽ cung cấp cho anh chị công thức tính lợi nhuận thực tế khi đầu tư Condotel. Theo đó, dựa vào công thức này, anh chị có thể tự mình giải đáp được những băn khoăn trên, đồng thời có thể  xác định được rõ ràng, chính xác nhất những vấn đề như:

 • Dự án này có đáng để đầu tư hay không?

 • Con số lợi nhuận cam kết của CĐT đưa ra có “ảo quá” hay không?

 • Và tiềm năng sinh lời trong tương lai của dự án này có thực sự tốt hay không?

Dưới đây là công thức tạm tính lợi nhuận thực tế khi đầu tư dự án Condotel  mà mọi nhà đầu tư nên biết!

Công thức tính lợi nhuận thực tế dự án Condotel được đưa vào vận hành và khai thác kinh doanh

Lợi nhuận/năm= Công suất phòng trung bình/năm X 350 Ngày X Giá phòng/đêm X Mức lợi nhuận trung bình/tổng doanh thu bộ phận phòng.

Trong đó:

 • 350 ngày/năm: là do trừ đi 15 đêm nghỉ miễn phí times share dành cho nhà đầu tư mỗi năm.
 • Lợi nhuận/năm: Là số tiền lợi nhuận trước thuế thu nhập cá nhân tính trong 1 năm.
 • Công suất phòng trung bình/năm: Có thể dựa vào các con số báo cáo từ kiểm toán nước ngoài, khảo sát thị trường uy tín như Grant Thornton, CBRE, Savills…cho khu vực cụ thể quanh dự án định đầu tư như Nha Trang, Hạ Long, Phú Quốc, Đà Nẵng, Sài Gòn, Hà Nội…
 • Giá phòng/đêm: Ước lượng giá phòng Condotel 1 đêm khi đưa vào vận hành dựa vào các khách sạn lân cận cùng tiêu chuẩn 5 sao hay 4 sao so với dự án đang đầu tư. Tham khảo trên các trang web đặt phòng trực tuyến như Agoda, Booking.vn…
 • Mức lợi nhuận trung bình/tổng doanh thu bộ phận phòng: Con số trung bình báo cáo khảo sát ngành khách sạn của các tổ chức kiểm toán nước ngoài, các đơn vị khảo sát thị trường độc lập như Grant Thornton… Trung bình lợi nhuận đạt 65%-78% tổng doanh thu bộ phận phòng. Chi phí quản lý vận hành khai thác kinh doanh rơi vào từ 22% – 35% tuỳ từng khách sạn.

Cụ thể, anh chị có thể tạm tính lợi nhuận thực tế khi đầu tư Condotel với các thông số đầu vào một cách khiêm tốn như sau:

 • Giá phòng Condotel đưa vào khai thác: Nên lấy giá phòng trung bình các khách sạn 4 sao hay 5 sao lân cận đó. Không nên lấy cao quá.
 • Công suất phòng trung bình 1 năm: Chỉ lấy bằng mức trung bình khách sạn 4 sao – 5 sao của cả khu vực năm vừa qua 2016 hoặc các năm 2014-2015 để tham khảo.

>> Cuối cùng, kết quả thu được sẽ là câu trả lời xác đáng nhất cho nỗi lo mang tên“lợi nhuận thực tế sau 10 cam kết là bao nhiêu” mà các nhà đầu tư đang trăn trở.

Trên thực tế, kết quả thu được sẽ có 3 trường hợp đặt ra:

 • Trường hợp 1: Con số lợi nhuận tính toán thực tế > con số lợi nhuận CĐT cam kết tối thiểu: >> Dự án tốt để đầu tư.
 • Trường hợp 2: Con số lợi nhuận tính toán thực tế = con số lợi nhuận CĐT cam kết tối thiểu: >> Dự án khá để đầu tư.
 • Trường hợp 3: Con số lợi nhuận tính toán thực tế < con số lợi nhuận CĐT cam kết tối thiểu rất nhiều: >> Dự án này không nên đầu tư vì quá rủi ro.

Đặc biệt, nếu vẫn chưa cảm thấy yên tâm khi tự mình áp dụng công thức tính trên đây vào từng dự án cụ thể, anh chị có thể tải bảng tính lợi nhuận thực tế khi đầu tư Condotel dưới đây, hoặc để lại email cho chúng tôi cùng tên dự án mà anh chị quan tâm, chúng tôi sẽ gửi ngay bảng tính lợi nhuận thực tế của từng dự án đến quý anh chị. Tải ngay bảng tính lợi nhuận thực tế khi đầu tư Condotel

Cuối cùng, nếu có bất kì thắc mắc, khó khăn  nào cần giải đáp trong quá trình đầu tư Condotel hoặc biệt thự nghỉ dưỡng, hãy gọi ngay cho tôi, chuyên gia tư vấn bất động sản cao cấp Nguyễn Hoàng Anh để được hỗ trợ tư vấn chuyên sâu, nhiệt tình, miễn phí.

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾP NHANH NHẤT

*Hãy liên hệ với tôi 24/7 hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619