Lượng khách quốc tế đến Việt Nam 9 tháng đầu năm tiếp tục tăng mạnh

Theo thống kê, 9 tháng đầu năm 2017, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ. Trong đó, lượng du khách đến từ các thị trường tiềm năng như Hà Quốc, Trung Quốc, Anh, Úc…đều có dấu hiệu tăng cao.

khach-du-lich-quoc-te-den-viet-nam

 Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2017

Những thành tựu đã đạt dược

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, tính đến 9 tháng đầu năm nay, tổng lượng khách quốc tế đến nước ta đạt khoảng 9.206.336 lượt, nâng mức tăng trưởng lên 30,2% so với cùng kì năm trước.

Cũng theo thống kê, phần lớn du khách quốc tế đến nước ta bằng đường hàng không với 5.211.965 lượt, tăng 33% so với cùng kì năm 2016. Lượng khách đến thăm Việt Nam bằng đường bộ và đường thủy cũng tăng trưởng đáng kể với những con số ấn tượng lần lượt là 15,8% và 26% so với năm 2016.

Riêng lượng khách nội địa trong 9 tháng qua cũng đạt 60,7 triệu lượt với 19,2 triệu lượt lưu trú. Theo đó, tổng doanh thu từ khách du lịch tại Việt Nam 9 tháng năm 2017 ước tính đạt 354.700 tỉ đồng, tăng 27,1% so với 9 tháng năm ngoái.

Phía Tổng cục Du lịch cũng đưa ra đánh giá tốc độ tăng trưởng du khách quốc tế ở Việt Nam 9 tháng năm nay vẫn tiếp tục tăng trưởng ổn định và duy trì ở mức cao so với năm 2016. Trong đó, lượng khách đến từ hai thị trường lớn là Trung Quốc và Hàn Quốc đạt được những con số ấn tượng: 51,2% và 47,7%. Các thị trường khác như Nga, Hồng Kông, Tây Ban Nha, Philippin, Thụy Điển, Úc vẫn tiếp tục tăng đều. Riêng thị trường mới Châu Phi dù số lượng du khách đến Việt Nam không nhiều song cũng đạt mức tăng trưởng đáng kể 29,1%.

Nhiều đổi mới tích cực

Rõ ràng, để đạt được “quả ngọt” trên đây, trong 9 tháng vừa qua, chính phủ, ngành du lịch và các ban ngành liên quan đã có những cố gắng vượt bậc trong việc đưa tên tuổi Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Cụ thể như:

Ngày 16/1/2017, Bộ Chính trị đã ban hành nghị quyết số 08-NQ/TW về phát triển du lịch, định hướng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta trong thời gian sắp tới. Điều này góp phần không nhỏ đến việc cải cách, điều chỉnh các chính sách nhằm đưa du lịch nước ta lên một tầm cao mới, trở thành 1 trong những quốc gia phát triển du lịch hàng đầu của ASEAN.

Tiếp đó là Dự thảo Chương trình hành động của chính phủ cũng được triển khai nhằm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/1/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trình Thủ tướng Chính phủ ban hành sau khi tiếp thu ý kiến từ các thành viên Chính phủ.

Vào ngày 19/6/2017 tại kì họp thứ ba của Quốc hội khóa XIV đã chính thức thông qua dự thảo Luật Du lịch. Theo đó, luật này sẽ có hiệu lực vào ngày 1/1/2018 với nhiều nội dung mới mang tính đột phá hứa hẹn sẽ là cơ sở pháp lý quan trọng góp phần đưa du lịch Việt Nam phát triển bền vững và nâng cao năng lực cạnh tranh với bạn bè quốc tế.

du-lich-la-nganh-mui-nhon-cua-nuoc-ta

Du lịch sẽ là ngành mũi nhọn của nước ta trong những năm tiết theo

Cùng với đó, bắt đầu từ ngày 18 đến ngày 20/6/2017 , thành phố Hạ Long đã tổ chức sự kiện: “Đối thoại chính sách cao cấp APEC về du lịch bền vững” nhằm thông qua Tuyên bố cao cấp APEC 2017 về du lịch bền vững với chủ đề “Thúc đẩy du lịch bền vững vì Châu Á- Thái Bình Dương bao trùm và kết nối”.

Bên cạnh đó, nhằm thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, ngày 25/1 vừa qua, Chính phủ đã ban hành Nghị định 07/2017/NĐ-CP về việc quy định trình tự, thủ tục thực hiện thí điểm cấp thị thực điện tử cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Song song với đó, nghị quyết 39/NQ-CP về gia hạn miễn visa cho khách du lịch từ 5 nước Tây Âu cũng được thông qua. Điều này hứa hẹn sẽ tạo lên cú hích mới thúc đẩy tốc độ tăng trưởng của lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam trong thời gian tới.

Bên cạnh những đổi mới về chính sách, 8 tháng vừa qua du lịch việt còn thúc đẩy nhiều hoạt động quảng bá hình ảnh lớn thông qua việc tổ chức, tham gia nhiều hội chợ trong nước và quốc tế như : Hội chợ du lịch quốc tế Travex tại Singapore, ITB tại Đức, MITT tại Nga, TTM Plus tại Thái Lan hay Kofta tại Hàn Quốc. Ngoài ra, nhiều hoạt động trong chương trình tổ chức Năm du lịch quốc gia Tây Bắc –Lào Cai 2017 với chủ đề “Sắc màu Tây Bắc” cũng đã được triển khai ngay từ đầu năm nay.

Những dự định mới

Để tiếp tục thu hút khách quốc tế đến Việt Nam, từ nay đến cuối năm 2017, ngành Du lịch nước ta sẽ tiếp tục triển khai các chương trình xúc tiến tại nhiều thị trường thế giới như: Tây Ban Nha, Anh, Ý, Hà Lan, Đài Loan …Bên cạnh đó, công tác chuẩn bị cho Năm du lịch Hạ Long 2018 cũng đang được gấp rút thực hiện.

Cuối cùng, nếu muốn nhận những thông tin mới nhất về du lịch Việt Nam cũng như các đánh giá, phân tích về tiềm năng, rủi ro khi đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại nước ta hoặc cần tưu vấn lựa chọn dự án phù hợp nhất, hãy liên hệ ngay tôi, chuyên gia tư vấn bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp Nguyễn Hoàng Anh để được hỗ trợ chuyên sâu, nhiệt tình nhất!

 


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619