Ngày 11/7/2018, chiếc máy bay đầu tiên hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn hiện đã hoàn thành đường băng, phòng điều hành tháp không lưu và đang hoàn thiện nhà ga sân bay để sẵn sàng đưa vào khai thác trong quý 4/2018.

10h sáng ngày 11/7, chiếc máy bay mang số hiệu VH – FIX  cất cánh từ sân bay Quốc tế Cát Bi (Hải Phòng) đã đáp xuống đường băng Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn thành công. Đây là chuyến bay hiệu chuẩn đầu tiên nhằm kiểm tra hai hạng mục đã hoàn thiện của sân bay Vân Đồn là đường băng và phòng điều hành tháp không lưu.

cat-canh-san-bay-van-don-1

Sự kiện này đánh dấu bước quan trọng trong thành công của việc xây dựng sân bay cũng như chuẩn bị đưa vào khai thác.

cat-canh-san-bay-van-don-2

Sân bay Vân Đồn có diện tích 325 ha với tổng mức đầu tư khoảng 7.700 tỷ đồng, được khởi công xây dựng từ tháng 3/2016 tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh theo hình thức BOT, được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt là Cảng hàng không đạt cấp 4E (theo mã tiêu chuẩn của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế – ICAO) và sân bay quân sự cấp II.

cat-canh-san-bay-van-don-3

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn có đường cất hạ cánh dài 3,6km, rộng 45m, có khả năng đón những loại máy bay chuyên chở hàng hoá và hành khách lớn khi đi vào hoạt động.

Nhà ga sân bay được xây dựng trên diện tích gần 27.000m2 có thiết kế mái che độc đáo với hình ảnh những cánh buồm nâu no gió, xếp chồng lên nhau hướng ra biển lớn.

cat-canh-san-bay-van-don-4

Trong giai đoạn 1 (đến 2020) nhà ga sẽ có 2 cao trình đến và đi riêng biệt, 4 cầu hành khách cho máy bay và 4 vị trí bãi đỗ xa và đến giai đoạn 2 (đến 2030) có khả năng tiếp nhận đồng thời 15 máy bay.

Hiện tại, nhà ga chính đang dần hoàn thiện những hạng mục thi công cuối cùng, hoàn thiện phần ốp mái tại sảnh đón khách ở tầng 2.

Nằm gần khu vực nhà ga quốc tế là đài kiểm soát không lưu cao 42m với phòng điều hành có góc nhìn 360 độ giúp quan sát toàn bộ sân bay, đảm bảo giám sát, điều phối máy bay đi và đến trên mặt đất và trên không an toàn.

Ngày 11/7 Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam đã tiếp nhận bàn giao đài không lưu và làm việc đón chuyến bay hiệu chỉnh đầu tiên hạ cánh tại sân bay Vân Đồn.

cat-canh-san-bay-van-don-2

Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sở hữu hệ thống dẫn đường bay hiện đại nhất thế giới, giúp đảm bảo chỉ dẫn cho tàu bay hạ cánh an toàn ngay cả trong điều kiện thời tiết xấu nhất.

Theo dự kiến, Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn sẽ chính thức đưa vào hoạt động vào tháng 12/2018 có khả năng đón tiếp 2,5 triệu khách/ năm trong giai đoạn I (đến 2020) và tăng công suất phục vụ lên đến 5 triệu khách/năm vào giai đoạn II (đến năm 2030). Đây sẽ là tiền đề cho bước chuyển mình của kinh tế, du lịch Vân Đồn, đưa Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch quốc tế và là miền đất hứa của bất động sản nghỉ dưỡng.


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619