Những công trình giúp bất động sản Quảng Ninh tăng giá

Tỉnh Quảng Ninh đượng đánh giá là một trong những tỉnh dẫn đầu về cả nước về khả năng phát triển kinh kế với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế cũng như đời sống xã hội. Những công trình cơ sở hạ tầng hiện đã, đang và sẽ đi vào hoạt động trong thời gian tới giúp tỉnh Quảng Ninh thu hút lượng lớn các nhà đầu tư trên khắp cả nước.

Dưới đây là những công trình hạ tầng giao thông sẽ giúp tỉnh Quảng Ninh thu hút các nhà đầu tư phát triển kinh tế tỉnh nhà.

1. Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long

Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Toàn tuyến dài 105,837 km đi qua các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng. Với tổng mức đầu tư 45.487 tỉ đồng, tuyến cao tốc dài 105km với 6 làn xe, tốc độ thiết kế 120km/giờ sẽ giúp thời gian chạy xe từ Hà Nội xuống Hải Phòng còn 1 giờ.

hinh-anh-cao-toc-ha-noi-hai-phong-truoc-ngay-thong-xe-1
Ảnh cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng được thiết kế theo tiêu chuẩn đường ôtô cao tốc loại A, tốc độ tối đa 120km/giờ, 6 làn xe (mỗi làn rộng 3,75m) và 2 làn dừng khẩn cấp (mỗi làn rộng 3m). Đây là tuyến đường đầu tiên ở Việt Nam được sử dụng bêtông nhựa polime dày 5cm phía trên để giảm khả năng hằn lún vệt bánh xe khi xe chở quá tải đi vào.

Cao tốc Hải Phòng – Hạ Long

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Ninh đã tạo ra những bước phát triển mới mang tính đột phá, khai thác những thế mạnh đặc biệt của tỉnh. Một trong ba đột phá chiến lược Quảng Ninh đang chú trọng thực hiện tốt là tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về hạ tầng, trong đó, trọng tâm là hạ tầng giao thông, giải quyết điểm nghẽn về khoảng cách địa lý, hạ tầng kém, chưa đồng bộ… vốn là những cản trở ảnh hưởng trực tiếp đến các kế hoạch phát triển, đặc biệt là kêu gọi đầu tư nước ngoài.

du-an-xay-dung-cao-toc-hai-phong-ha-long

Ảnh cao tốc Hải Phòng – Hạ Long

Khắc phục hạn chế này, Quảng Ninh đã chủ động đa dạng hóa nguồn lực ưu tiên phát triển hệ thống giao thông như: Dự án Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng, Dự án Cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, Cảng hàng không Quảng Ninh, cầu Bạch Đằng, Bến du thuyền Tuần Châu… Trong năm 2015, tỉnh đã thu hút được trên 53.000 tỷ đồng đầu tư vào các dự án trên, góp phần làm thay đổi bộ mặt đô thị, cũng như mở ra sức hút mới trong đầu tư của Quảng Ninh.

Đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng được khởi công từ tháng 9/2014, vốn đầu tư gần 14.000 tỷ đồng. Theo thiết kế, đường dài 25,2 km, quy mô 4 làn xe, vận tốc thiết kế 100 km/h. Dự kiến, đến tháng 6/2017, tuyến đường sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác, rút ngắn quãng đường Hải Phòng – Quảng Ninh từ hơn 60 km xuống 25 km, tiết kiệm ít nhất gần một giờ di chuyển so với hiện tại. Đây sẽ là điều kiện rất thuận lợi cho các nhà đầu tư tìm đến vùng đất nhiều tiềm năng này.

Xem thêm: Vì sao nên chọn Hạ Long là địa điểm đầu tư condotel tốt nhất hiện nay

2. Cao tốc Vân Đồn – Móng Cái

Dự án có quy mô đường cao tốc 4 làn xe, vận tốc thiết kế 100 km/h, thời gian thi công khoảng 3 năm.

anh-cao-toc-van-don-mong-cai

Liên danh các nhà đầu tư vừa đề xuất với UBND tỉnh Quảng Ninh dự án cao tốc Vân Đồn – Móng Cái theo hình thức đầu tư BOT, tổng mức đầu tư gần 14.000 tỷ đồng.

Tại cuộc họp Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Ninh ngày 21/11, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long cơ bản đồng tình với hướng tuyến, quy mô dự án mà nhà đầu tư đã nghiên cứu. Tuy nhiên, ông đề nghị đơn vị tư vấn phải lưu ý khảo sát thêm địa bàn TP Móng Cái, trên tinh thần hạn chế thấp nhất việc giải phóng mặt bằng, tái định cư, tạo thuận lợi cho quá trình thi công dự án.

Ông Long cũng đề nghị đơn vị tư vấn nghiên cứu cụ thể vị trí các nút giao đi qua các huyện Đầm Hà, Hải Hà, Tiên Yên; nghiên cứu lại phương án tài chính cho sát với thực tế.

UBND tỉnh giao Sở Giao thông vận tải làm đầu mối, phối hợp với nhà đầu tư, đơn vị tư vấn, các cơ quan chuyên môn để tính toán các phương án để dự án có thể phát huy được hiệu quả sau đầu tư.

Dự án cáo tốc Vân Đồn – Móng Cái có thời gian thi công khoảng 3 năm, thời gian thu phí dưới 25 năm; chiều dài khoảng 91,17km, điểm đầu dự án nối với cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, điểm cuối nối với đường dẫn cầu Bắc Luân 2 thuộc địa phận TP Móng Cái. Dự án đi qua 5 huyện: Vân Đồn, Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và Móng Cái. Quy mô đường cao tốc 4 làn xe, vận tốc thiết kế 100 km/h.

3. Sân bay quốc tế Vân Đồn

Dự án cảng hàng không Quảng Ninh đang được thi công gấp rút tại xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn. Đây là dự án giao thông trọng điểm của tỉnh, được triển khai theo hình thức BOT do công ty CP Đầu tư phát triển Vân Đồn thuộc tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư. Dự án có tổng mức đầu tư gần 7.500 tỉ đồng, quy mô 284 ha. Cảng hàng không nội địa đón được các chuyến bay quốc tế với công suất tiếp nhận 2 triệu hành khách và 10.000 tấn hàng hóa/ năm.

phoi-canh-san-bay-quoc-te-van-don
Phối cảnh sân bay quốc tế Vân Đồn

Khởi công từ đầu năm 2016, đến thời điểm hiện tại, với sự vào cuộc, hỗ trợ tích cực của tỉnh Quảng Ninh cùng quyết tâm của chủ đầu tư, các hạng mục thi công của dự án Cảng hàng không Quảng Ninh đều đảm bảo hoàn thành và vượt tiến độ đặt ra. Trong đó, phần đắp đất nền K95 của toàn bộ dự án đã đạt khoảng 80%, đổ bê tông lót của đường băng và sân đỗ đạt 50%, bê tông mặt đạt trên 20%. Chủ đầu tư quyết tâm sẽ hoàn thành đường băng và sân đỗ trong tháng 8 tới, để có thể đón chuyến bay hiệu chỉnh đầu tiên vào tháng 10/2017.

4. Cầu Vân Tiên

Đối với dự án cầu Vân Tiên và dự án Đường nối cầu Vân Tiên đến QL 18 và nâng cấp QL 4B (cầu Vân Tiên – Tiên Yên) có quy mô 4 làn xe đạt chuẩn cao tốc, chiều dài dự kiến 1.500m, mặt cắt ngang 24,5 m với tổng mức đầu tư dự kiến 2.200 tỷ đồng.

Dự án đường trục chính Vân Đồn; cầu Vân Tiên và dự án đường nối cầu Vân Tiên đến QL 18 và nâng cấp QL 4B ( cầu Vân Tiên – Tiên Yên ) có tầm quan trọng đặc biệt nối huyện đảo Vân Đồn với huyện Tiên Yên, Hải Hà, Móng Cái, góp phần rất lớn cho phát triển kinh tế huyện Vân Đồn và tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng là các công trình động lực có sự gắn kết chặt chẽ trong phát triển kinh tế-xã hội vùng kinh tế trọng điểm.

5. Nâng cấp cảng Cái Rồng (Hòn Gai)

Cải tạo, nâng cấp mở rộng cảng Cái Rồng, đặc biệt là việc đưa cảng Cái Rồng 2 vào hoạt động trong tháng 1 vừa qua đã góp phần đẩy nhanh phát triển kinh tế – xã hội các huyện đảo, thu hút du khách, đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, tạo diện mạo mới cho thị trấn Cái Rồng…

Những năm trước, cảng Cái Rồng hoạt động theo hình thức “3 trong 1” vì vừa là cảng cá, cảng dân sinh, cảng dịch vụ du lịch. Vì vậy, tình trạng mất an toàn, trật tự thường xuyên xảy ra, nhất là vào những dịp hè, lễ hội khi lượng du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng tại các đảo Cô Tô, Quan Lạn… tăng đột biến. Vì thế, việc đưa cảng Cái Rồng 2 vào hoạt động từ tháng 1-2017 sẽ bảo đảm an toàn trật tự tại cảng một cách chặt chẽ, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhân dân và du khách. Theo đó, cảng Cái Rồng 2 đi vào hoạt động sẽ đáp ứng được 15 vạn tàu khách, phục vụ khoảng 800.000 – 1,2 triệu lượt khách du lịch mỗi năm. Với quy mô là cảng du lịch, đồng thời là cảng cá đạt tiêu chuẩn loại 1, cảng Cái Rồng 2 sẽ là nơi neo đậu cho hơn 1.000 tàu bè với tổng công suất trên 1.000CV. Việc đưa cảng Cái Rồng 2 vào hoạt động song song với cảng Cái Rồng hiện tại sẽ tạo thêm việc làm cho đội ngũ lao động, nâng cao thêm thu nhập, ổn định đời sống và đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân và du khách đến với huyện đảo Cô Tô cũng như các xã đảo của huyện Vân Đồn.

nang-cap-cang-cai-rong
Nâng cấp cảng Cái Rồng (ảnh minh họa)

Vừa qua, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), Công ty TNHH một thành viên cảng Hòn Gai – VINASHIN thuộc Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam, đã tổ chức lễ khởi công nâng cấp xây dựng cảng Hòn Gai thành cảng khách hiện đại, với tổng vốn đầu tư là 645 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, cảng được mở rộng ra phía biển 28m, cao trình đỉnh bến là +6, cao trình đáy biển là – 11 (theo hệ hải đồ). Dự án được chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1, xây dựng hạng mục cầu cảng chính có chiều dài 250m với hệ thống pông tông nổi, cầu dẫn cho xe ôtô lên xuống và xây nhà ga tạm để đón khách có diện tích là 1.000m2 với tổng vốn đầu tư cho giai đoạn này là 235 tỷ đồng.

Giai đoạn 2, xây nhà ga đón khách đạt tiêu chuẩn quốc tế với 4 tầng có diện tích sử dụng là 15.000m2, xây dựng đường giao thông nội bộ, hệ thống sân bãi đỗ xe và các công trình công cộng khác với vốn đầu tư là 410 tỷ đồng. Dự kiến công trình này được triển khai trong 3 năm 2007-2009.

Được biết, sau lễ khởi công, Công ty TNHH một thành viên cảng Hòn Gai – VINASHIN sẽ triển khai phần thứ nhất của dự án, đến khoảng trung tuần tháng 11/2007, khi hoàn thành xây dựng phần cầu cảng; cảng có thể tiếp nhận được tàu chở khách và ôtô của Tập đoàn Công nghiệp tàu thủy Việt Nam và sau khi hoàn thiện, dự án chính thức đi vào hoạt động; cảng có thể tiếp nhận được loại tàu đến 85.000 GT, đưa đón từ 200.000 đến 300.000 khách và khoảng 100.000 xe ôtô/năm.

Việc khởi công xây dựng đề án nâng cấp cảng Hòn Gai là một bước thực hiện đề án mở tuyến vận tải cao tốc Bắc – Nam trên biển với hành trình 31 giờ, từ cảng khách Hòn Gai, Quảng Ninh tới cảng Chân Mây, Đà Nẵng và cảng Nam Sài Gòn, TP Hồ Chí Minh và ngược lại

 


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619