Tiềm năng đầu tư Shophouse cho thuê tại Hà Nội năm 2017

Nhà phố thương mại – Shophouse đang nổi lên như là kênh đầu tư cho thuê hàng đầu thị trường bất động sản hiện nay. Có mặt tại Hà Nội vào năm 2005 là khu shop kinh doanh The Manor Mễ Trì của Bitexco phát triển. Phải đến 2015 với sự đầu tư mạnh mẽ và dẫn dắt thị trường của Vingroup các dự án shophouse mới thực sự tạo được sức nóng. Nguồn cung hạn chế, nhiều ưu điểm vượt trội và tiềm năng lớn các shophouse Vinhomes làm chủ đầu tư tạo nên cơn sốt hiếm có. Vậy tiềm năng đầu tư shophouse cho thuê như thế nào hãy cùng tôi đi sâu vào phân tích:

Đầu tiên chúng ta hãy cùng hiểu rõ shophouse kinh doanh – nhà phố thương mại là loại hình bất động sản gì?

Có 2 loại shophouse cần quan tâm:

+ Loại 1: Nhà phố shophouse kinh doanh mặt đất có sổ đỏ. Loại hình này thường được phát triển trong tổng thể 1 khu đô thị lớn hoặc tại 1 trục đường phát triển nào đó tại Hà Nội.

  • Ví dụ: Shophouse Vinhomes Gardenia – Hàm Nghi – Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Shophouse Vinhomes Thăng Long – Nam An Khánh – Hoài Đức – HN
  • Shophouse Vinhomes Green Bay – Mễ Trì – Nam Từ Liêm – Hà Nội…

Shophouse dự án Vinhomes Green Bay

+ Loại 2: Shophouse tầng 1 – 2 nằm ở khối đế các toà chung cư với thời gian sở hữu 50 năm.

  • Ví dụ: Shophouse tầng 1 các toà T1-T11 Times City – 458 Minh Khai – Hà Nội
  • Shophouse tầng 1-2 toà Park 1- Park 2 – Park 3 – Park 5 – Park 6 – Park 7 – Park 8 – Dự án Vinhomes Times City Park Hill – Hà Nội
  • Shophouse tầng 1 – tầng 2 Vinhomes Skylake – Phạm Hùng – Cầu Giấy – Hà Nội…

Shophouse được phát triển cho nhiều mục đích vừa ở vừa kinh doanh như nhà phố. Với thiết kế hiện đại, quy hoạch đồng bộ và hạ tầng phát triển shophouse vừa có thể đặt làm văn phòng lại vừa có thể cho thuê kinh doanh ở tầng 1 mà các tầng trên gia chủ vẫn sinh sống và làm việc bình thường. Chính điều này tạo nên thu nhập thụ động cho các chủ shophouse mà không cần tự kinh doanh hằng tháng.

Điểm chính nói lên tiềm năng đầu tư shophouse kinh doanh cho thuê phải nói lên cung và cầu. Hầu hết các dự án shophouse đều có số lượng rất ít trên tổng số lượng căn hộ hay biệt thự liền kề tại dự án. Số lượng chỉ chiếm từ vài % so với cả nguồn cung của dự án. Ngoài ra với vị trí chiến lược shophouse dễ dàng thu hút và thoả mãn nhu cầu ăn uống, vui chơi giải trí, mua sắm của 1 số lượng cư dân cực lớn của cả dự án từ 1000 căn cho đến 10.000 căn ở 1 số dự án như Times City.

Số lượng căn ít, nhu cầu khách hàng mục tiêu cao với mức thu nhập cao đồng bộ của cư dân kéo theo khả năng kinh doanh buôn bán cao. Từ đó dẫn đến giá cho thuê cao và đó chính là mấu chốt mở ra cơ hội đầu tư shophouse trong năm 2017 không thể tuyệt vời hơn.

Thực tế giá cho thuê hiện tại ở các khu shophouse cao cấp của Vinhomes phát triển khoảng 30 $ đến 35 $/m2/tháng đem lại dòng tiền cho thuê cực cao cho các chủ đầu tư nhanh nhạy nhất.

gia-cho-thue-shophouse-tai-cac-du-an-shophouse

Giá cho thuê Shophouse tại các dự án đang khá tốt cho các nhà đầu tư Shophouse

Nếu so sánh với đầu tư chung cư cho thuê chỉ đạt 4.5 % đến 5% lợi nhuận trên số vốn ban đầu bỏ ra hằng năm thì shophouse có thể đem lại lợi nhuận lên tới 9% đến 11%/năm cho chủ nhân.

Với vốn ban đầu chỉ từ 5 tỷ đồng, anh/chị đã có thể đầu tư shophouse để kinh doanh và cho thuê.

Thực tế 1 căn shophouse 80m2 tại Park Hill với giá bán khoảng 6.5 tỷ đồng đã có thể cho thuê tới 40 triệu đến 45 triệu/tháng. Một năm thu lời từ 480 triệu đến 540 triệu đồng.

Quý anh, chị có nhu cầu đầu tư Shophouse cũng như tìm hiểu sâu về loại hình đầu tư này, hãy liên hệ với tôi để được tư vấn chuyên sâu miễn phí. Mr Nguyễn Hoàng Anh – Chuyên gia tư vấn đầu tư BĐS cá nhân.

? Mobile: 0904.919.619 0948.888.515

✉ Email: kysuhoanganh@gmail.com

? Tìm hiểu chi tiết về các dự án Shophouse tại chuyên trang: http://dautushophouse.com.vn/


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619