Xây dựng cầu Tứ Liên và tiềm năng đầu tư BĐS huyện Đông Anh

Cây cầu thứ 7 của Hà Nội bắc qua sông Hồng kết nối khu vực Đông Anh với hồ Tây mang tên “Tứ Liên” đang được nhiều người dân mong ngóng và đặc biệt là các nhà đầu tư quan tâm đến diễn biến của thị trường bất động sản. Hạ tầng giao thông kéo theo sự phát triển mạnh của các dự án bất động sản. Vậy cầu Tứ Liên thiết kế như thế nào, quy hoạch ra sao và bao giờ khởi công? Có nên đầu tư vào đất Đông Hội – Đông Anh bây giờ hay không? Hãy cùng tôi Nguyễn Hoàng Anh cùng phân tích nhé:

Cùng chủ đề: 

Hình ảnh mới nhất về các dự án “điều hòa” khổng lồ của Hà Nội

Những dự án cực lớn chuẩn bị triển khai tại Thủ Đô Ngàn Năm Văn Hiến

xay-dung-cau-tu-lienHình ảnh cầu Tứ Liên (minh họa)

Theo quy hoạch dự kiến, cầu Tứ Liên sẽ xuất phát khu vực khách sạn Thắng Lợi, vượt qua làng Bắc Cầu và qua đê chạy thêm 500m thì hạ xuống mặt ruộng với vòng xuyến đầu tiên gom dân khu vực Đông Ngàn và Xuân Trạch. Bên trái đường gom Tứ Liên là đường 24m chạy bao quanh cánh đồng thôn Xuân Trạch, bên phải đường gom Tứ Liên của vòng xuyến đầu tiên là đường rộng 24m nối từ phía đông đường Hội Phụ cắt qua Lại Đà và đi qua nghĩa trang chạy qua khu đất giãn dân Đông Ngàn.

Vượt qua vòng xuyến thứ nhất khoảng 700m thì bên trái có các điểm gom dân xóm Chuôm, bên phải có các điểm gom dân Lại Đà bao quanh cánh đồng Lại Đà có đường 16m gom dân nối ra đường Tứ Liên.

Chạy tiếp 1km cầu Tứ Liên giao cắt đường Trường Sa tạo ra vòng xuyến lớn với các đường tiếp nối 32m gom dân từ Cổ Loa nối qua quốc lộ 3 qua Trung Thôn Đông Hội và đường gom dân các thôn trong và ngoài đê của xã Mai Lâm.

vi-tri-cau-tu-lien

Vị trí cầu Tứ Liên

Tuyến đường nối từ cầu Tứ Liên đến Quốc lộ 3 mới: Điểm đầu tuyến đường trên tại đầu phía Bắc của cầu Tứ Liên (giao với đê Tả Hồng); điểm cuối tuyến tại nút giao với Quốc lộ 3 mới (đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên). Mặt cắt ngang đường theo quy hoạch và tối thiểu khoảng 50m bề rộng mỗi bên tính từ chỉ giới đường đỏ tuyến đường. Hà Nội chuẩn bị đầu tư một loạt tuyến đường mới

Vậy bao giờ cầu Tứ Liên sẽ khởi công? Đây là câu hỏi mà rất nhiều nhà đầu tư nhanh nhạy muốn biết hơn bao giờ hết: UBND Hà Nội quyết định hình thức đầu tư dự án cầu Tứ Liên

Thiết kế cầu Tứ Liên sẽ trông ra sao? Đây là hình ảnh sưu tầm của tôi trên 1 số trang diễn đàn khá uy tín và nhanh nhạy trong các thông tin quy hoạch giao thông:

thiet-ke-cau-tu-lien

Hình ảnh Cầu Tứ Liên (thiết kế)

Và sóng chuẩn bị dậy với hàng loạt các CĐT lớn nhất Việt Nam tham gia vào những siêu dự án đón đầu cầu Tứ Liên và quy hoạch phát triển khu vực Đông Anh. Khởi đầu là tập đoàn SunGroup:

Ngày 2/9, Công ty Cổ phần Tập đoàn Mặt Trời (Sungroup) sẽ tổ chức lễ động thổ Dự án Công viên văn hóa du lịch vui chơi giải trí Kim Quy tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội. Sungroup động thổ siêu dự án công viên ‘Disneyland’ nghìn tỷ

Sau Sungroup là đến ông lớn Vingroup với siêu dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới: ngày 8/10, Công ty cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam – VEFAC (thành viên của Tập đoàn Vingroup) cũng khởi công dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới.

Dự án tọa lạc trên địa bàn giao giữa 3 xã Xuân Canh, Mai Lâm và Đông Hội thuộc huyện Đông Anh, cách trung tâm Hà Nội 15km; phía đông nam giáp tuyến đường nối từ cầu Tứ Liên đi vành đai 3; phía tây bắc giáp tuyến đường quy hoạch dọc theo trục không gian Hồ Tây – Cổ Loa, phía đông bắc giáp tuyến đường quốc lộ 5 kéo dài.

Theo chủ đầu tư, Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia mới sẽ được kiến tạo thành một “Thành phố Triển lãm” với một tổ hợp các công trình đa chức năng, đồng bộ.

trung-tam-hoi-tro-trien-lam-quoc-gia

Trung tâm Hội chợ triển lãm Quốc gia

Trong đó, Trung tâm Hội chợ Triển lãm có diện tích trên 90 ha với hơn 550.000 m2 xây dựng công trình trong nhà và ngoài trời bao gồm các phân khu chức năng chính như: khu triển lãm trong nhà và ngoài trời, trung tâm xúc tiến thương mại, trung tâm hội nghị và các khu phụ trợ khác như khách sạn 5 sao 52 tầng, trung tâm thương mại…

Với thiết kế độc đáo mô phỏng hình ảnh đóa sen mãn khai rực rỡ, trung tâm hội nghị và 8 khu triển lãm sẽ được xây dựng theo dạng hình tròn, tạo ra một không gian mở. 2 khu triển lãm rộng 10.000 m2 sẽ được nối với nhau bằng một tòa nhà hình vòng có tên gọi là Concourse.

Ngoài ra hàng loạt các dự án khác cũng đang chuẩn bị thực hiện dựa theo tiến độ xây dựng cầu Tứ Liên. Có nên đầu tư đất nền Đông Anh hay không? Nếu đầu tư thì đầu tư khu vực nào và thời điểm nào?

Hãy liên hệ với tôi 24/7 tôi sẽ tư vấn chuyên sâu hoàn toàn miễn phí và tận nơi anh/chị đặt hẹn:

Xem thêm: Có tiền nên đầu tư gì năm 2017


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619