Những điều cần biết về hợp đồng mua bán khi mua BĐS Vingroup năm 2016

1. Thủ tục pháp lý?

Home, money and gavel real estate concept; isolated on white with shallow depth of field

Sau khi quý khách hàng chọn được 1 bất động sản ưng ý có thể là 1 căn hộ chung cư hay 1 biệt thự liền kề thì vấn đề quan tâm hàng đầu ở bước này là vấn đề về các rủi ro về thủ tục pháp lý và những điều cần biết khi ký hợp đồng mua bán với chủ đầu tư.

+ Đầu tiên đối với dự án nhà chung cư:

Đối với những loại dự án này, pháp luật hiện hành đã quy định cụ thể về điều kiện để chủ đầu tư được phép bán nhà ở hình thành tương lai hoặc ký hợp đồng huy động vốn với người mua, cụ thể như sau:

Điều 39, Luật Nhà ở 2005 quy định hình thức cho thuê, mua bán nhà ở thương mại được tiến hành thông qua hình thức trả dần, trả chậm hoặc trả tiền một lần. Trong trường hợp thiết kế nhà ở đã được phê duyệt và đã hoàn thiện phần móng thì chủ đầu tư huy động vốn từ tiền ứng trước của người có nhu cầu thuê hoặc mua nhà ở. Theo đó, tổng số tiền huy động trước khi tiến hành bàn giao nhà ở cho khách hàng không được vượt quá 70% giá trị của nhà ở ghi trong hợp đồng.

Theo Điểm đ, Khoản 3, Điều 9, Nghị định số 71/2010/NĐ-CP ngày 23/6/2010, chủ đầu tư chỉ được ký kết hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai sau khi đã có bản thiết kế kỹ thuật nhà ở được phê duyệt, đã hoàn thiện phần móng và đã hoàn thành thủ tục mua bán thông qua sàn giao dịch bất động sản theo đúng quy định về kinh doanh bất động sản trong luật và đã thông báo đến Sở Xây dựng nơi có dự án xây dựng nhà ở trước 15 ngày.

Cụ thể, việc xây dựng xong phần móng của căn nhà (tính cả công trình nhà ở với mục đích sử dụng hỗn hợp) quy định ở điểm này được xác định là giai đoạn đã xây xong phần đài giằng móng (kể cả phần xử lý nền nếu có) hoặc đến độ cao mặt bằng sàn của tầng thấp nhất tại công trình nhà ở này và được nghiệm thu kỹ thuật theo đúng quy định của pháp luật về xây dựng;

Điểm b, Khoản 3, Điều 9, Nghị định số 71/2010/NĐ-CP ngày 23/6/2010 quy định như sau: Chủ đầu tư chỉ được ký kết hợp đồng, văn bản hợp tác đầu tư hoặc hợp đồng, văn bản góp vốn với cá nhân để đầu tư xây dựng và phân chia nhà ở sau khi dự án phát triển nhà ở đó đã được phê duyệt, đã tổ chức khởi công xây dựng công trình nhà ở và đã thông báo đến Sở Xây dựng nơi có dự án xây dựng nhà ở trước 15 ngày.

Xem thêm: Quy trình thủ tục chuyển nhượng chung cư đã có sổ đỏ

Đồng thời, theo quy định ở Khoản 4, Điều 9, Nghị định số 71/2010/NĐ-CP ngày 23/6/2010, các trường hợp huy động vốn không đáp ứng đủ các điều kiện và không đúng các hình thức quy định tại điều này thì hợp đồng đã ký kết không có giá trị pháp lý. Trường hợp này, bên huy động vốn sẽ bị xử lý theo đúng quy định hiện hành.

Tất nhiên với uy tín và chữ tín của tập đoàn Vingroup quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về thủ tục pháp lý của các dự án.

2. Những điều cần lưu ý về hợp đồng mua bán khi mua 1 sản phẩm BĐS Vingroup năm 2016?

tu_van_hop_dong_lawpro

Để tránh rủi ro không mong muốn quý khách hàng cần đọc kỹ và chú ý vào các mục dưới đây khi ký hợp đồng mua bán:

+ Tiến độ xây dựng và bàn giao nhà tương ứng với tiến độ thanh toán như thế nào? Nếu chủ đầu tư chậm bàn giao nhà bị phạt như thế nào? Nếu khách hàng chậm thanh toán theo tiến độ sẽ bị phạt như thế nào?

+ Sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sở hữu đất, nhà ở và tài sản trên đất) sẽ được cấp khi nào từ khi bàn giao nhà? Các chi phí khi gửi hồ sơ xin cấp sổ đỏ cụ thể như thế nào?

+ Vật liệu hoàn thiện nội thất đính kèm chi tiết xuất xứ, hãng sản xuất …

+ Chi phí dịch vụ quản lý, giá điện nước, suất gửi xe máy, ô tô, nước nóng, truyền hình cáp, internet như thế nào?

+ Phí bảo trì 2% và trách nhiệm quyền hạn cách bầu ban quản trị cư dân cụ thể như thế nào?

+ Thời gian bảo hành và các hạng mục được bảo hành chi tiết như thế nào?

+ Phụ lục liên kết 3 bên ưu đãi vay ngân hàng chi tiết về lãi suất, mức phí phạt trả nợ trước hạn, ân hạn gốc… (Với khách hàng có nhu cầu vay vốn ngân hàng)

Ngoài ra, quý khách hàng nên tìm hiểu và đọc kỹ hợp đồng mua bán trước khi đi ký kết với chủ đầu tư để tránh mất thời gian mà vội vàng bỏ qua các mục quan trọng.

Hơn hết, quý khách nên tìm cho mình 1 chuyên viên tư vấn BĐS chuyên sâu BĐS Vingroup có kinh nghiệm về các thủ tục pháp lý và có tâm với nghề để đảm bảo quyền lợi của mình 1 cách tối đa nhất.

Xem thêm: Thủ tục chuyển nhượng sang tên căn hộ chung cư


“Cảm ơn vì đã ghé thăm website của tôi. Chúc anh chị một ngày tốt lành!”

Bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top

0904.919.619